Tag: điều trị bệnh

SaVipharm 2 lần đạt danh hiệu ‘Ngôi sao thuốc Việt’

Công ty Cổ phần dược phẩm SaVi (SaVipharm) vừa được Bộ Y tế trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần 2 (năm 2024) và có 2 thuốc là SaVi Prolol 2,5 và SaVi Losartan 50 đạt danh hiệu này.

Hội nghị 'Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch năm 2024'

Vừa qua, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề “Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch năm 2024” tại Khách sạn New World Saigon.

Ngò gai cực quen thuộc và có tác dụng trị bệnh không ngờ

Không chỉ là loại rau đơn thuần, quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày, rau mùi tàu (ngò gai) còn là vị thuốc tốt được dùng để điều trị nhiều loại bệnh thông thường. Có thể dùng rau mùi tàu ở cả dạng tươi hay dạng khô để trị bệnh.

Bước tiến mới trong điều trị và kiểm soát bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Hội thảo khoa học với chủ đề “Chìa khóa cho bộ 3 mục tiêu trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) tại Việt Nam” vừa diễn ra.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức chương trình tư vấn: Những tiến bộ trong điều trị bệnh Parkinson

Nhằm hưởng ứng ngày Parkinson thế giới 11-4, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức chương trình sinh hoạt cộng đồng người bệnh với chủ đề "Những tiến bộ trong điều trị bệnh Parkinson thế giới và VN"

Trương Khả Di lần đầu nói về việc khịa Xa Thi Mạn, đấu với Tuyên Huyên

Từng bị đồn có mối thù 'không đội trời chung' với hai hoa đán khác của TVB là Tuyên Huyên và Xa Thi Mạn, mới đây Trương Khả Di đã một lần nói hết.

Liệu pháp gene điều trị bệnh thiếu máu do di truyền

Trong các nghiên cứu lâm sàng, Casgevy được chứng minh giúp khôi phục hoạt động sản sinh hemoglobin khỏe mạnh ở đa số bệnh nhân mắc bệnh thiếu máu hồng cầu lưỡi liềm.

Vi rút dại - sát thủ có biệt tài ẩn nấp

TTCT - Bệnh dại vẫn còn là hiểm họa với con người, nhưng cũng có thể không lâu nữa.

Sở Y tế Quảng Nam chỉ đạo 'nóng' sau ca tử vong do bệnh Whitmore

Trước vụ việc một phụ nữ Quảng Nam tử vong có liên quan đến vi khuẩn gây bệnh Whitmore, Sở Y tế tỉnh này đã có chỉ đạo nóng.

Giải Nobel Y sinh học 2023 và vắc xin mRNA

TTCT - Giải Nobel Y sinh năm nay được trao cho tiến sĩ Katalin Karikó (người Mỹ gốc Hungary) và giáo sư Drew Weissman (người Mỹ) - phần thưởng xứng đáng cho một công trình rất đúng với ý nghĩa của giải thưởng.