Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Tài xế dương tính, Hải Phòng lại siết chặt quản lý vận tải

03/08/2021 07:39 GMT+7

TTO - Tối 2-8, TP Hải Phòng lại siết chặt việc quản lý hoạt động vận tải hàng hóa vào thành phố sau khi phát hiện trường hợp tài xế lái xe đường dài vào TP dương tính COVID-19, cũng như hàng chục trường hợp từ phía Nam ra không khai báo y tế.

Tài xế chen nhau lấy mẫu giấy để khai báo y tế tại khu vực Đình Vũ, Hải Phòng tối 2-8, sau khi thành phố siết chặt quản lý vận tải trở lại - Video: Ban Hải quan, Hiệp hội DN dịch vụ logistics Việt Nam

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online đêm 2-8, ông Trần Anh Cường - giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng - cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của thành phố, tại các chốt cửa ngõ vào Hải Phòng tiếp tục siết chặt hoạt động vận tải.

Liên quan việc tại khu vực cửa ngõ vào TP Hải Phòng xảy ra ùn tắc, chen lấn để lấy giấy xét nghiệm COVID-19 trước khi vào thành phố, ông Cường cho biết hiện công tác quản lý mới siết chặt nên không tránh khỏi việc điều phối chưa được hợp lý.

"Trong bối cảnh dịch diễn biến rất phức tạp hiện nay, nếu Hải Phòng không quyết liệt thì chắc chắn không thể giữ vững địa bàn an toàn, khi đó thiệt hại sẽ rất lớn" - ông Cường chia sẻ.

Trước đó, bà Phạm Thu Xanh - tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng - cho biết hiện nay người từ TP.HCM đi, đến Hải Phòng tương đối nhiều, đã có hơn 100 người tại chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 khu vực chân cầu Nghìn - quốc lộ 10.

Để giải phóng lượng người này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố giao Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp khẩn trương lấy mẫu, xét nghiệm RT-PCR; giao Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Bảo tập trung giải quyết phân luồng những trường hợp nào đã có xe trở về đến đó, yêu cầu công an chốt dẫn đường đưa thẳng vào khu cách ly tập trung tại khách sạn sinh viên Trường đại học Quản lý và công nghệ Hải Phòng.

Đối với những trường hợp phải giải quyết bằng xe của trung tâm y tế và xe của Trung tâm Cấp cứu 115, giao Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Bảo phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 vận chuyển người vào khu cách ly tập trung.

Bà Phạm Thu Xanh lưu ý ngay tối 1-8 đã có những xe container chở hàng chục người từ các tỉnh phía Nam trốn kiểm soát, vì vậy các chốt cần làm chặt chẽ, tất cả những người trên các xe container, xe chở hàng chỉ được vào thành phố khi đến từ những vùng không bị cách ly theo chỉ thị 16 và có xét nghiệm PCR âm tính.

Tất cả những người từ các tỉnh đang thực hiện cách ly theo chỉ thị 16 đều phải đưa đi cách ly tập trung.

Hải Phòng dừng hàng loạt dịch vụ từ 0h ngày 21-7 Hải Phòng dừng hàng loạt dịch vụ từ 0h ngày 21-7

TTO - Ngày 20-7, UBND TP Hải Phòng tiếp tục có văn bản chỉ đạo tạm dừng hàng loạt dịch vụ kể từ 0h ngày 21-7 để tập trung phòng, chống dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp trên cả nước.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận