02/07/2021 12:44 GMT+7

An Giang: F1 ở Long Bình âm tính COVID-19, 1 bệnh nhân tiên lượng rất xấu

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết các trường hợp F1 liên quan đến vùng dịch thị trấn Long Bình đã cho kết quả âm tính lần 1. Đặc biệt, bệnh nhân đầu tiên của tỉnh có diễn biến bệnh nặng, tiên lượng rất xấu.

Ngày 2-7, ông Trần Quang Hiền - phó giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang - cho biết tính từ tối 30-6 đến sáng 2-7, toàn tỉnh có 16 ca nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố. Trong số này có 3 ca hết thời gian cách ly tập trung 21 ngày, về cách ly tại nhà mới phát hiện dương tính COVID-19. Còn lại đều liên quan đến gia đình, bạn bè của bệnh nhân đầu tiên ở thị trấn Long Bình, huyện An Phú. 

"Hiện tại các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân này đều có kết quả xét nghiệm PCR âm tính lần 1 với COVID-19. Tỉnh còn lại 200 mẫu chưa xét nghiệm xong", ông Hiền nói.

An Giang: F1 ở Long Bình âm tính COVID-19, 1 bệnh nhân tiên lượng rất xấu - Ảnh 1.

Khu điều trị 4 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc hiện tại có 2 bệnh nhân nặng - Ảnh: K.S

Bác sĩ Nguyễn Tấn Huy - trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang ở TP Châu Đốc - cho hay đến thời điểm này toàn bộ nhân viên bệnh viện xét nghiệm PCR đều cho kết quả âm tính COVID-19. Riêng người bệnh và người nuôi bệnh nội trú đã test nhanh COVID-19 đều âm tính. 

Bệnh viện sẵn sàng tiếp tục điều trị cho tất cả bệnh nhân. Bệnh viện đang tiếp tục hoàn thiện và mở rộng khu tiếp nhận các trường hợp đến từ vùng dịch, thiết lập phòng sanh, phòng mổ đáp ứng kịp thời cho cả 3 đối tượng: dương tính với COVID-19, đối tượng đến từ vùng dịch và đối tượng không đến từ vùng dịch.

"Bệnh viện đang điều trị 4 ca COVID-19, nhưng có 3 ca diễn biến nặng, phải can thiệp nhiều trang thiết bị hiện đại, như máy lọc máu liên tục, máy thở nồng độ oxy cao… và khả năng phải dùng máy ECMO nếu diễn biến bệnh còn nặng thêm. Có bệnh nhân được chẩn đoán suy hô hấp cấp, viêm phổi nặng do SAR-COV-2, suy tim độ 3, ung thư vú giai đoạn cuối di căn phổi dẫn đến suy kiệt, tiên lượng rất xấu", bác sĩ Huy nói.

An Giang họp khẩn vụ 8 ca nghi nhiễm COVID-19 chưa rõ nguồn lây An Giang họp khẩn vụ 8 ca nghi nhiễm COVID-19 chưa rõ nguồn lây

TTO - Chiều 30-6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang tổ chức họp khẩn trực tuyến với 11 huyện, thị, thành phố trong tỉnh sau khi phát hiện 8 ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại huyện An Phú.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận