Tag: viêm phổi nặng

Viêm mũi, bệnh hay gặp nhưng chớ coi thường

Viêm mũi tuy là bệnh thông thường nhưng được coi là nhóm bệnh nguy hiểm thứ 3 sau tim mạch và ung thư. Rất nhiều biến chứng của viêm mũi có thể gây nguy hiểm tính mạng nên cần biết để đề phòng.

Hóc xương cá nhưng không biết, gây biến chứng

Ngày 28-4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: các bác sĩ vừa nội soi phế quản, lấy dị vật xương cá đông đặc trong phổi một người đàn ông. Xương cá gây biến chứng ho ra máu, làm người bệnh viêm phổi nặng.

Tưởng con sốt bình thường ai ngờ suy hô hấp nặng vì hóc mía

Tưởng con ho sốt thông thường không ngờ trẻ viêm phổi nặng hai bên, viêm thanh khí phế quản thấp, suy hô hấp nặng do ăn mía bị hóc.

TTO - Bộ Tài chính "siết" quản lý xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại, trong đó có xe biếu, tặng; Các bệnh viện gặp vướng trong thanh toán bảo hiểm y tế; Đang có dịch chồng dịch: COVID-19, cúm A, sốt xuất huyết... là các tin đáng chú ý.

Trực thăng bay xuyên đêm đưa ngư dân từ Trường Sa vào đất liền điều trị

TTO - Trực thăng bay xuyên đêm đưa một bệnh nhân bị viêm phổi nặng từ huyện đảo Trường Sa vào Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) điều trị kịp thời.

Cứu sống nữ bệnh nhân nặng 100kg nguy kịch vì COVID-19

TTO - Các bác sĩ ở Trung tâm ICU thuộc Bệnh viện Trung ương Huế đảm nhận tại TP.HCM vừa cứu sống một bệnh nhân đặc biệt mắc COVID-19 và béo phì, nặng 100kg

Mẹ con sản phụ mắc COVID-19 nguy kịch 'hồi sinh' ngoạn mục

TTO - Ngày 24-7, bác sĩ Phạm Thanh Phong - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ - báo tin vui: sản phụ mắc COVID-19 nguy kịch đã hồi sinh nhờ êkip thực hiện thành công kỹ thuật ECMO. Em bé cũng đã ổn định, tự thở được và bú tốt.

Thêm 3 bệnh nhân COVID-19 ở Tiền Giang qua đời trên bệnh nền nặng

TTO - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang cho biết vừa có thêm 3 bệnh nhân COVID-19 tử vong tại Bệnh viện dã chiến số 2, nâng số ca tử vong ở tỉnh này lên 11 người.

Bộ Y tế thay đổi phác đồ điều trị COVID-19

TTO - Trong hướng dẫn mới nhất, Bộ Y tế thay đổi phác đồ điều trị COVID-19 theo hướng phân loại người bệnh và xác định nơi điều trị theo mức độ nghiêm trọng của bệnh.

3 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM và Đồng Tháp tử vong, 1 trong 3 người không có bệnh nền

TTO - Bộ Y tế vừa cho biết ghi nhận thêm 3 bệnh nhân COVID-19 tử vong, 1 trong 3 người không có bệnh nền.