Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Suất ăn có dòi ở Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi là tin giả

15/05/2022 20:02 GMT+7

TTO - Mấy ngày qua, một số tài khoản Facebook đăng thông tin hình ảnh, clip suất ăn đầy dòi được cho là tại Công ty TNHH Mensa Industries (Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi). Tuy nhiên, công an xác minh thông tin này sai sự thật.

Suất ăn có dòi ở Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi là tin giả - Ảnh 1.

Suất ăn đầy dòi được một tài khoản Facebook đăng tải cho rằng tại Công ty TNHH Mensa Industries. Tuy nhiên, tiến hành kiểm tra đây là tin sai sự thật - Ảnh: Cơ quan công an

Ngày 15-5, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã tiến hành xác minh, kiểm tra clip, hình ảnh một số tài khoản Facebook đăng các suất ăn đầy dòi và đây là tài khoản ảo, thông tin sai sự thật.

Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận thông tin suất ăn có dòi lan truyền trên mạng, giám đốc công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo lực lượng an ninh mạng và phòng nghiệp vụ phối hợp kiểm tra, xác minh, bước đầu xác định những clip, hình ảnh trên được đăng tải bởi các tài khoản ảo, nội dung clip, hình ảnh không rõ ràng, không phản ánh được thời gian, địa điểm cụ thể xảy ra.

Xác minh tại Công ty TNHH Mensa Industries và đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp (Công ty TNHH MTV sản xuất - thương mại D&K), cả hai bên đều thực hiện nghiêm túc công tác kiểm thực thức ăn (có sổ ghi chép, lưu mẫu, kiểm thực 3 bước hằng ngày), nguồn gốc nguyên vật liệu chế biến đều bảo đảm theo quy định (các đơn vị cung cấp nguyên vật liệu đều có tư cách pháp nhân), có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp đồng, phục vụ việc truy xuất thực phẩm hằng ngày.

Suất ăn có dòi ở Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi là tin giả - Ảnh 2.

Công an kiểm tra nhà ăn và các suất ăn đều sạch sẽ, phía người lao động tại công ty không có phản ảnh gì như thông tin mạng xã hội đăng sai sự thật - Ảnh: Cơ quan công an

Khi thức ăn nấu chín, cho vào khay và được Công ty TNHH Mensa Industries giám sát chặt chẽ, không phát hiện thức ăn lưu trữ quá lâu, hay có dòi. Làm việc với người lao động tại Công ty TNHH Mensa Industries, không ai phản ánh gặp suất ăn có dòi, hay bẩn thỉu.

Công an Quảng Ngãi khẳng định thông tin thức ăn của công nhân có dòi là sai sự thật. Một số tài khoản Facebook không kiểm chứng nguồn tin đã a dua chia sẻ, bình luận tiêu cực, tác động đến tâm lý người lao động và hoạt động bình thường của các doanh nghiệp.

Thức ăn có dòi, công nhân bỏ việc Thức ăn có dòi, công nhân bỏ việc

TTO - Trưa 8-11, hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH Free Well (Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đã bỏ ăn, bỏ làm việc để phản đối việc thức ăn có dòi, bốc mùi hôi thối.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận