Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Làm rõ thông tin có dòi trong thịt gà cung cấp cho trường học ở Huế

07/01/2020 17:24 GMT+7

TTO - Sau khi xuất hiện thông tin trong thức ăn nấu cho học sinh bán trú của Trường tiểu học Trần Quốc Toản (TP Huế) có dòi, Phòng Giáo dục và đào tạo TP Huế đã vào cuộc làm rõ

Làm rõ thông tin có dòi trong thịt gà cung cấp cho trường học ở Huế - Ảnh 1.

Vật nghi là dòi được xác định là sâu canxi chụp lại trong thịt của một con gà dùng để nấu ăn cho học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản - Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Chiều 7-1, bà Hồ Thị Ngọc Như, phó trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), cho biết đã vào cuộc làm rõ thông tin thức ăn nấu cho học sinh bán trú của Trường tiểu học Trần Quốc Toản (TP Huế) có dòi.

Theo đó, từ phản ảnh của một phụ huynh có con em học ở lớp 3/7 nói trong một con gà bị giết thịt để nấu cho các em ăn buổi trưa có xuất hiện nhiều con vật như dòi lúc nhúc trong thịt sống, phụ huynh này đã chụp bức ảnh trong thớ thịt gà có dòi gửi lên nhà trường để phản ảnh.

Vụ việc này khiến nhiều phụ huynh có con em học tại Trường Trần Quốc Toản hoang mang vì lo lắng cho chất lượng bữa ăn trưa tại trường.

Sau khi nhận phản ảnh, nhà trường cùng Phòng Giáo dục và đào tạo TP Huế đã vào cuộc xác minh. Theo đó, người cung cấp gà cho trường là anh Hồ Đắc Khanh (ở huyện Phú Vang).

Sau khi làm việc, anh Khanh nói rằng gà được anh nhập từ một trang trại nuôi ở nơi khác về bán cho nhà trường. Số gà trên bị giết thịt trong ngày, thịt còn tươi, rồi chuyển đến bếp ăn của nhà trường chứ không phải gà cấp đông lâu ngày.

Bộ phận cấp dưỡng của nhà trường cũng xác nhận trong số gà được đưa tới nhà bếp hôm phát hiện sự việc chỉ có một con là có vật giống dòi trên.

Theo bà Như, tại buổi làm việc với các bên liên quan đã xác định vật nghi là dòi trong ảnh chụp là một loại sâu canxi - thường được các chủ nuôi cho gà ăn. Loại sâu này có thể đã bị sót lại do lúc mổ thịt gà, người mổ trong lúc làm ruột gà bị vỡ ra, dính vào thớ thịt. Sau đó, con gà bị dính sâu này đã không được rửa kỹ nên sâu còn dính lại, chứ không phải là dòi do thịt thối lâu ngày hình thành.

"Chúng tôi đã yêu cầu bên cung cấp gà viết cam kết, không để sự việc tương tự xảy ra thêm một lần nào nữa" - bà Ngọc nói.

Trường mầm non bị phạt 43 triệu vì để 130 học sinh ngộ độc Trường mầm non bị phạt 43 triệu vì để 130 học sinh ngộ độc

TTO - Ngày 4-1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa cho biết đã ra quyết định xử phạt Trường mầm non Vườn Mặt Trời (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) 43 triệu đồng do để xảy ra ngộ độc thực phẩm làm 130 trẻ phải nhập viện cấp cứu.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận