Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

Công ty Hàn Quốc xin lỗi công nhân về phần ăn trưa nghi có dòi

18/09/2019 17:26 GMT+7

TTO - Công ty dệt may ở Quảng Nam đã lên tiếng xin lỗi công nhân về việc suất ăn không đảm bảo vệ sinh khiến công nhân bức xúc ngừng việc tập thể để phản đối.

Công ty Hàn Quốc xin lỗi công nhân về phần ăn trưa nghi có dòi - Ảnh 1.

Công nhân Công ty Panko Tam Thăng không làm việc hôm 17-9 - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 18-9, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, liên quan đến vụ việc hàng ngàn công nhân Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (trụ sở ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam) ngưng việc tập thể để phản đối suất ăn không đảm bảo vệ sinh trưa 17-9, lãnh đạo công ty này đã có thông báo gửi toàn thể công nhân.

Thông báo do ông Han Chul Joon - tổng giám đốc công ty - ký tên cho biết trong các ngày 7-9 và 17-9, ban lãnh đạo công ty nhận được phản ảnh của người lao động về việc phát hiện thức ăn trong suất ăn của công nhân có "vật thể lạ".

Theo đó, công ty xin lỗi toàn thể người lao động về sự cố đáng tiếc này. Sự việc xảy ra có thể do thiếu sót trong khâu chuẩn bị, chế biến và bảo quản thức ăn chưa cẩn thận. 

Sau khi nhận được phản ảnh của người lao động, ban lãnh đạo công ty đã nhanh chóng có cuộc họp với bộ phận công đoàn và các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra.

Công ty Hàn Quốc xin lỗi công nhân về phần ăn trưa nghi có dòi - Ảnh 2.

Vật thể lạ nghi là "dòi" trong suất ăn - Ảnh công nhân cung cấp

Công ty Panko Tam Thăng cũng xin nhận toàn bộ trách nhiệm về sự cố xảy ra trong 2 ngày 7-9 và 17-9, đồng thời đưa ra một số giải pháp để xử lý như: cải thiện không gian nhà ăn sạch sẽ;  tăng cường giám sát chặt chẽ về các khâu nhập hàng hóa, bảo quản và chế biến thực phẩm; sử dụng khay đậy, màn che để bảo quản sản phẩm đã chế biến.

Công ty cũng cam kết sẽ nỗ lực hết sức để cải thiện chất lượng bữa ăn cũng như các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam cũng đã lấy mẫu thức ăn để kiểm tra. Công đoàn của công ty này cho biết sẽ đề xuất sử dụng phiếu khảo sát chất lượng bữa ăn để đánh giá hàng tuần để kịp thời yêu cầu công ty và bộ phận nhà ăn cải thiện khi thức ăn chưa đạt các tiêu chí.

Công ty Hàn Quốc xin lỗi công nhân về phần ăn trưa nghi có dòi - Ảnh 3.

Công nhân ngưng việc phản đối - Ảnh công nhân cung cấp

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trưa 17-9, hàng ngàn công nhân Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (thuộc Tập đoàn Panko, Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực dệt may) đã ngừng việc, tập trung trước văn phòng điều hành đòi gặp lãnh đạo để phản ảnh những bức xúc xung quanh khẩu phần ăn của công nhân ở đây.

Một số công nhân cho biết họ bức xúc vì khẩu phần ăn, mỗi suất cơm 15.000 đồng không đảm bảo, không hợp vệ sinh, có suất ăn xuất hiện sinh vật lạ nghi là dòi. Công nhân còn cho biết công ty nấu suất cơm không đúng thực tế với số tiền trên.

Suất ăn không đảm bảo vệ sinh, hàng nghìn công nhân ngừng việc phản đối Suất ăn không đảm bảo vệ sinh, hàng nghìn công nhân ngừng việc phản đối

TTO - Cho rằng suất ăn không đảm bảo vệ sinh, hàng nghìn công nhân một công ty ở Quảng Nam đã ngừng việc để phản đối.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận