​Hàng chục công nhân công ty Panko tiếp tục ngất xỉu

28/10/2016 12:13 GMT+7

TTO - Sáng 28-10, tiếp tục có hàng chục công nhân công ty Panko Tam Thăng (thuộc Tập đoàn Panko, Hàn Quốc, trụ sở tại khu công nghiệp Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) bị ngất xỉu, được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nhiều công nhân công ty Panko Tam Thăng tiếp tục ngất xỉu sáng 28-10 - Ảnh: LÊ TRUNG
Nhiều công nhân công ty Panko Tam Thăng tiếp tục ngất xỉu sáng 28-10 - Ảnh: LÊ TRUNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ lúc 9g30 cùng ngày, phòng cấp cứu của bệnh viện đa khoa Minh Thiện quá tải bởi có nhiều công nhân của công ty Panko Tam Thăng đưa vào cấp cứu.

Trao đổi qua điện thoại, bác sĩ Phạm Ngọc Hòa Bình, giám đốc bệnh viện đa khoa Minh Thiện, cho biết sáng 28-10 có khoảng 20 công nhân công ty Panko Tam Thăng nhập viện cấp cứu. 

“Đó là một trường hợp bị rối loạn phân ly (Hysteria), bị ngất xỉu tập thể thôi, bệnh đó chữa được. Hiện sức khỏe các công nhân đã ổn định”- bác sĩ Bình nói.

Một số công nhân kể sau khi nhiều công nhân ngất xỉu đưa đi bệnh viện cấp cứu chiều qua 27-10, đến khoảng 8g sáng nay 28-10 công nhân đi làm trở lại thì tại hai phân xưởng 1 và 3, khoảng 20 công nhân tiếp tục ngất xỉu.

Một nữ công nhân cho biết chiều qua, nhiều công nhân có nghe mùi khét. Sáng nay cũng có nghe mùi khét này ít hơn.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ đến 10g cùng ngày vẫn còn nhiều công nhân đang cấp cứu tại bệnh viện. Một trường hơp được xe cấp cứu chuyển đến bệnh viện Đà Nẵng (TP Đà Nẵng) để điều trị.

Ông Nguyễn Đình Minh, trưởng Công an xã Tam Thăng cho biết đã báo cáo vụ việc cho công an TP Tam Kỳ. Khi sự việc công nhân bị ngất xỉu sáng nay thì hơn 2.900 công nhân của công ty Panko được cho nghỉ làm.

Trong sáng 28-10, ông Huỳnh Khánh Toàn, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cùng các cơ quan chức năng đã đến kiểm tra công ty này.

Trao đổi với Tuổi Trẻ trưa cùng ngày, ông Toàn cho biết nguyên nhân chính khiến công nhân ngất xỉu hàng loạt là công ty đang vận hành thử một số hệ thống máy móc làm máy móc thiết bị quá nóng, mà nhà xưởng chưa có quạt thông gió, quạt công nghiệp.

Ngoài ra, công ty có sử dụng máy căng vải (máy là vải), máy này phát ra khí nóng trong môi trường đông người khiến công nhân bị nóng quá, ngất xỉu.

“Do máy móc nóng quá mà công ty chưa hoàn thiện hệ thống quạt thông gió nên mới vậy. Tôi cũng xuống trực tiếp công ty mà nóng quá, mồi hôi chảy ướt áo” - ông Toàn nói.

“Tôi đã chỉ đạo công ty khắc phục, hoàn thiện lại các hệ thống của nhà xưởng như quạt hút bụi, quạt thông gió, khắc phục các vấn đề môi trường làm việc. Ngoài ra, yêu cầu công ty thăm, động viên các công nhân bị nhập viện cấp cứu”-ông Toàn cho biết thêm.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận