Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Suất ăn không đảm bảo vệ sinh, hàng nghìn công nhân ngừng việc phản đối

17/09/2019 14:26 GMT+7

TTO - Cho rằng suất ăn không đảm bảo vệ sinh, hàng nghìn công nhân một công ty ở Quảng Nam đã ngừng việc để phản đối.

Suất ăn không đảm bảo vệ sinh, hàng nghìn công nhân ngừng việc phản đối - Ảnh 1.

Công nhân tập trung trước văn phòng điều hành công ty để phản đối - Ảnh: LÊ TRUNG

Trưa 17-9, hàng nghìn công nhân Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng (thuộc Tập đoàn Panko, Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực dệt may), có trụ sở tại khu công nghiệp Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã ngừng việc, tập trung trước văn phòng điều hành đòi gặp lãnh đạo để phản ảnh những bức xúc xung quanh khẩu phần ăn của công nhân ở đây.

Công nhân tụ tập phản đối - Video: LÊ TRUNG

Theo ghi nhận, khoảng 12h-14h30 cùng ngày, đồng loạt tại 5 xưởng, hàng nghìn công nhân tham gia ngừng việc, tập trung đứng trong khuôn viên và văn phòng điều hành của công ty. 

Một số công nhân cho biết họ bức xúc vì khẩu phần ăn, mỗi suất cơm 15.000 đồng không đảm bảo, không hợp vệ sinh. Công nhân còn cho biết công ty nấu suất cơm không đúng thực tế với số tiền trên. Trưa nay, khi đến bữa ăn mà thấy thức ăn không đảm bảo, các công nhân đã bỏ bữa và kéo lên văn phòng điều hành của công ty.

Theo nhiều công nhân, tình trạng thức ăn không đảm bảo kéo dài thời gian qua, công nhân nhiều lần phản ảnh nhưng phía công ty chỉ xin lỗi qua loa. Vì vậy hôm nay công nhân ngừng việc, yêu cầu lãnh đạo công ty giải quyết các kiến nghị, phải đổi nhà cung cấp suất ăn công nghiệp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Suất ăn không đảm bảo vệ sinh, hàng nghìn công nhân ngừng việc phản đối - Ảnh 3.

Công nhân công ty tập trung phản đối - Ảnh công nhân cung cấp

Trong chiều cùng ngày, đại diện Sở LĐ-TBXH, Liên đoàn Lao động, Công an tỉnh Quảng Nam... đang có mặt tại Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng để lắng nghe kiến nghị của công nhân, giải quyết vụ việc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam cho biết chiều cùng ngày đại diện công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam đang làm việc với lãnh đạo công ty và công nhân.

Vị đại diện này cho biết có nghe phản ảnh của công nhân về việc suất ăn không đảm bảo, không hợp vệ sinh nên công nhân bức xúc nghỉ việc để phản đối.

"Hiện chúng tôi chờ công đoàn các khu công nghiệp làm việc xong và báo cáo kết quả cụ thể vụ việc này"- vị đại diện này nói.

Phản đối chính sách lương, gần 1.000 công nhân ngừng việc Phản đối chính sách lương, gần 1.000 công nhân ngừng việc

TTO - Không đồng ý về chính sách nâng lương thường niên, gần 1.000 công nhân Công ty TNHH Pou Phong Việt Nam (Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đã ngừng việc tập thể để phản đối.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận