Tag: công nhân nghỉ việc

Diễn đàn xây dựng nền công nghiệp tự chủ: Vừa vươn lên đã gặp khó

Trong lúc nhiều doanh nghiệp thiếu đơn hàng, cho công nhân nghỉ việc thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trong mảng công nghiệp hỗ trợ sau thời gian vất vả đầu tư nay "bội thu" đơn hàng, tăng tốc đầu tư nhà máy để chen chân vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

TP.HCM vẫn chưa hoàn tất chi tiền hỗ trợ dịch COVID-19 cho người khó khăn

Dù dịch COVID-19 ở TP.HCM đã được kiểm soát trong thời gian qua nhưng đến nay TP vẫn chưa hoàn tất việc chi trả cho người có hoàn cảnh khó khăn thụ hưởng chính sách hỗ trợ, tiến độ giải ngân còn chậm.

Ứa nước mắt cảnh công nhân nghỉ việc làm tiệc chia tay ngay trên vỉa hè

TTO - "Thấy cảnh này mà chảy nước mắt. Cố lên, rồi cũng qua thôi", "Cầu mong cho mọi người sớm có việc làm ổn định trở lại". "Thương cho anh chị em công nhân quá. Làm việc vất vả, đến lúc chia tay cũng không có buổi tiệc cho đàng hoàng nữa"...

Thiếu đơn hàng, nhiều công nhân tại Đà Nẵng nghỉ việc, giảm giờ làm

TTO - Nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tại Đà Nẵng cắt giảm giờ làm hoặc cho công nhân tạm thời nghỉ việc vì thiếu đơn hàng, hụt nguồn nguyên vật liệu.

Liên tiếp xảy ra ngừng việc tập thể, công đoàn ra công văn 'khẩn'

TTO - Ngày 16-2, phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh ký công văn nêu nhiều giải pháp phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể gửi công đoàn các tỉnh thành và công đoàn ngành.

Công nhân nghỉ việc, kéo đến trụ sở cơ quan thi hành án xin nhận tiền nợ lương

TTO - Ngày 14-2, hàng chục công nhân Công ty TNHH MTV T.B.O Vina (Đà Nẵng) bỏ việc, kéo đến Chi cục Thi hành án dân sự quận Liên Chiểu xin được nhận tiền nợ lương và bảo hiểm xã hội của công ty này.

Nhiều người đình công, Đài hóa thân Nam Định tạm dừng 5 ngày

TTO - Lãnh đạo Đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình, tỉnh Nam Định cho biết cơ sở này sẽ tạm dừng các hoạt động hỏa táng trong 5 ngày, để tập trung xử lý công việc nội bộ do có nhiều nhân viên nghỉ đột xuất không nêu lý do.

Suất ăn không đảm bảo vệ sinh, hàng nghìn công nhân ngừng việc phản đối

TTO - Cho rằng suất ăn không đảm bảo vệ sinh, hàng nghìn công nhân một công ty ở Quảng Nam đã ngừng việc để phản đối.

Công ty cho hơn 10.000 công nhân thôi việc ngày giáp tết

TTO - Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong (huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) chính thức công bố cho 10.142 công nhân thôi việc vào chiều 29-1. Thông tin này khiến nhiều công nhân hoang mang và hụt hẫng vì đây là thời điểm giáp tết.

Nhiều người lao động xin nghỉ và muốn nhận 'một cục'

TTO - Tình trạng rất đông công nhân xin nghỉ việc để nhận BHXH một lần thay vì bảo lưu để hưởng lương hưu đang khiến nhiều doanh nghiệp lo ngại.