Tag: Đồi

Tròn 80 năm ngày Anh hùng Kim Đồng hy sinh, phát động phong trào thi đua ngàn việc tốt

Hôm nay, tròn 80 năm ngày Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng hy sinh. Hội đồng Đội trung ương chính thức phát động 6 tuần thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 60 năm phong trào 'Nghìn việc tốt'.

Ngày ăn mấy bữa thì vừa?

TTCT - "Qua nhiều thế kỷ, chúng ta đã quen với việc ngày ăn ba bữa, nhưng điều này giờ đang phải xem lại…".

Suất ăn có dòi ở Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi là tin giả

TTO - Mấy ngày qua, một số tài khoản Facebook đăng thông tin hình ảnh, clip suất ăn đầy dòi được cho là tại Công ty TNHH Mensa Industries (Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi). Tuy nhiên, công an xác minh thông tin này sai sự thật.

Thợ săn virus - Những người săn lùng hiểm họa - Kỳ 2: Dơi, máu và virus ở rừng Cameroon

TTO - Hoàng hôn buông xuống ngôi làng ở thị trấn nhỏ hẻo lánh Bipindi tại miền nam Cameroon. Nhiều tiếng vù vù vang lên từ khu rừng xung quanh. Bầy dơi ăn quả màu nâu mắt lồi Rousettus aegyptiacus (họ dơi quạ) bay rợp trời.

Hàng chục nghìn nhà bị ngập lụt, Thủ tướng yêu cầu không để người dân đói, rét

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân các gia đình có người bị nạn do thiên tai, đồng thời yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên bảo đảm lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân vùng ngập lụt.

“Giải pháp lắm chân” cho cái đói

TTCT - Bánh mì kẹp sâu cho bữa sáng, sữa gián và sữa ruồi đen luôn sẵn có ở căngtin, và món cháo dế sẽ sưởi ấm những đêm mưa rét. Đây là những loại thực phẩm thân thiện với môi trường, hứa hẹn sẽ cách tân chế độ ăn uống “xấu xí” của loài người trong tương lai.

“Virus đói” và một đại dịch khác

TTCT - Đại dịch COVID-19 đã làm trầm trọng thêm tình trạng mất an ninh lương thực trên khắp thế giới, nhưng cách một số chính phủ đang hỗ trợ hiệu quả nhóm yếu thế trong dịch bệnh là một gợi ý cho phương sách xóa đói trong tương lai.

TP.HCM đổi chiến lược chống dịch, 100% ca F0 phải điều tra trong 1 giờ

TTO - Tại TP.HCM, 100% ca F0 phải được khởi động điều tra trong vòng 1 giờ sau khi nhận được thông tin. Các F1 phải có kết quả xét nghiệm trong 12 giờ, các F2 và mẫu xét nghiệm ổ dịch phải có kết quả trong 24 giờ.

Lâm Đồng đề xuất cho doanh nghiệp bất động sản khảo sát rừng phòng hộ Đa Phú

TTO - Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đề xuất cho doanh nghiệp bất động sản khảo sát đầu tư ở rừng phòng hộ Đa Phú (Đà Lạt) để làm đô thị. Khu vực khảo sát là vùng cảnh quan có giá trị trong khu vực.

Ông Biden nghi ngờ sự hợp tác của Trung Quốc trong điều tra nguồn gốc COVID-19

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Trung Quốc đang thể hiện là một quốc gia có trách nhiệm đối với đại dịch, nhưng vẫn chưa rõ liệu Bắc Kinh có thực sự cố gắng tìm hiểu nguồn gốc của COVID-19 hay không.