04/01/2020 21:21 GMT+7

Trường mầm non bị phạt 43 triệu vì để 130 học sinh ngộ độc

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Ngày 4-1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa cho biết đã ra quyết định xử phạt Trường mầm non Vườn Mặt Trời (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) 43 triệu đồng do để xảy ra ngộ độc thực phẩm làm 130 trẻ phải nhập viện cấp cứu.

Trường mầm non bị phạt 43 triệu vì để 130 học sinh ngộ độc - Ảnh 1.

Trường mầm non Vườn Mặt Trời - nơi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, Trường mầm non Vườn Mặt Trời có 650 trẻ theo học, chia làm 20 nhóm lớp. Khoảng 11h ngày 23-12-2019, trường đưa hàng chục trẻ đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu với triệu chứng buồn nôn, nôn, mệt mỏi, đau bụng nghi do bị ngộ độc thực phẩm. 

Chiều cùng ngày, có tổng cộng 130 học sinh của trường này được phụ huynh đưa đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa khám, cấp cứu với các triệu chứng tương tự. 

Các bác sĩ đã tập trung cấp cứu, truyền dịch giải độc cho các cháu. Đến sáng 25-12, tất cả các cháu đã được xuất viện về nhà. Qua kiểm tra lâm sàng, các cháu không bị ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa, kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm của Viện Kiểm nghiệm thực phẩm trung ương (Bộ Y tế) cho thấy các học sinh của Trường mầm non Vườn Mặt Trời bị ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn tụ cầu trong nhân bánh cuốn. Món bánh cuốn này do một cơ sở trên địa bàn phường Đông Vệ cung cấp cho nhà trường.

Trường mầm non bị phạt 43 triệu vì để 130 học sinh ngộ độc - Ảnh 2.

Học sinh Trường mầm non Vườn Mặt Trời phải nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc thực phẩm ngày 23-12-2019 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sau khi có kết luận trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã kiến nghị UBND thành phố Thanh Hóa chỉ đạo UBND phường Đông Vệ xử lý vi phạm hành chính theo phân cấp quản lý đối với cơ sở cung cấp bánh cuốn cho Trường mầm non Vườn Mặt Trời vì không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Từ ngày 2-1-2020, bếp ăn của Trường mầm non Vườn Mặt Trời hoạt động trở lại dưới sự giám sát của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa. Hàng ngày, xe kiểm nghiệm của chi cục sẽ làm test thực phẩm đầu vào tại trường.

130 học sinh mầm non Vườn Mặt Trời nhập viện nghi bị ngộ độc 130 học sinh mầm non Vườn Mặt Trời nhập viện nghi bị ngộ độc

TTO - Ngày 23-12, tại Trường mầm non Vườn Mặt Trời có 130 học sinh phải vào bệnh viện cấp cứu, điều trị nghi bị ngộ độc thực phẩm.

HÀ ĐỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên