23/12/2019 19:37 GMT+7

130 học sinh mầm non Vườn Mặt Trời nhập viện nghi bị ngộ độc

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Ngày 23-12, tại Trường mầm non Vườn Mặt Trời có 130 học sinh phải vào bệnh viện cấp cứu, điều trị nghi bị ngộ độc thực phẩm.

130 học sinh mầm non Vườn Mặt Trời nhập viện nghi bị ngộ độc - Ảnh 1.

Ông Phạm Đăng Quyền - phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (người mặc áo vét đậm, đứng giữa) thăm các bệnh nhi là học sinh Trường mầm non Vườn Mặt Trời đang được cấp cứu, điều trị ở Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Đến tối 23-12, sau khi được các bác sĩ điều trị, sức khỏe của các cháu ổn định, nhiều cháu đã xuất viện, hiện chưa có cháu nào nguy hiểm đến tính mạng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Đăng Khoa - giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - cho biết khoảng 11h trưa 23-12, Trường mầm non Vườn Mặt Trời (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) đưa gần 20 học sinh đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu với các triệu chứng nôn ói, mệt mỏi, đau bụng, nghi bị ngộ độc thực phẩm. 

Sau đó, chiều cùng ngày có thêm rất nhiều phụ huynh của trường đưa các trẻ đến bệnh viện cấp cứu. Đến cuối giờ chiều 23-12, số học sinh của trường này phải đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu, điều trị là 130 cháu, nghi bị ngộ độc thực phẩm. 

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã và đang tập trung cấp cứu, điều trị. Đến tối 23-12, nhiều cháu nghi bị ngộ độc thực phẩm đã ổn định sức khỏe, nên được người thân đưa về nhà riêng chăm sóc.

Ông Nguyễn Bá Cẩn - phó giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa - cho biết ngành y tế đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn lấy mẫu thức ăn lưu lại, lấy mẫu phân, mẫu nước tiểu của bệnh nhi gửi ra Viện Kiểm nghiệm thực phẩm trung ương (Bộ Y tế) để xét nghiệm, tìm nguyên nhân.

130 học sinh mầm non Vườn Mặt Trời nhập viện nghi bị ngộ độc - Ảnh 2.

Các cháu là học sinh Trường mầm non Vườn Mặt Trời nghi bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo các thông tin ban đầu, ngày 23-12, thực đơn của học sinh Trường mầm non Vườn Mặt Trời là bữa sáng có 2 món cháo thịt bò bí đỏ và bánh cuốn; buổi trưa có thịt ngan kho tàu, canh ngao rau vặt và cơm gạo tám. 

Trường mầm non Vườn Mặt Trời có 650 cháu đang theo học, chia làm 20 nhóm lớp; ngày 23-12 có 593 trẻ đến lớp. Do chưa có kết luận về nguyên nhân dẫn đến vụ việc này, nên việc ăn bán trú tại nhà trường sẽ tạm dừng từ ngày mai 24-12 đến khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng.

HÀ ĐỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên