Hàng chục học sinh mầm non nôn ói, phải đi cấp cứu sau bữa trưa

23/12/2019 14:50 GMT+7

TTO - Trưa 23-12, hàng chục học sinh Trường mầm non Vườn Mặt Trời có biểu hiện nôn, ói, đau bụng, có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm phải chuyển gấp xuống Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu.

Hàng chục học sinh mầm non nôn ói, phải đi cấp cứu sau bữa trưa - Ảnh 1.

Các em học sinh Trường mầm non Vườn Mặt Trời được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - Ảnh bệnh viện cung cấp

Đầu giờ chiều 23-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Đăng Khoa - giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - cho biết từ khoảng 11h trưa cùng ngày, khoa cấp cứu bệnh viện liên tục tiếp nhận bệnh nhi là học sinh Trường mầm non Vườn Mặt Trời (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) chuyển đến trong tình trạng nôn ói, mệt mỏi, đau bụng, có triệu chứng ngộ độc thực phẩm. 

Các y, bác sĩ của bệnh viện đang tập trung cao độ, dùng các trang thiết bị y tế hiện đại để cấp cứu tích cực, giải độc cho các cháu.

"Sau khi các cháu được cấp cứu, hồi sức tích cực, ổn định hơn sẽ chuyển lên các khoa chuyên môn để tiếp tục theo dõi, điều trị. Vì số lượng bệnh nhi từ Trường mầm non Vườn Mặt Trời nhập viện từ trưa đến đầu giờ chiều khá đông, liên tục, cứ vào khoa cấp cứu xong lại chuyển lên khoa chuyên môn, nên đến nay bệnh viện chưa thống kê được số lượng bệnh nhi ở trường này nhập viện. 

Hiện nay các y, bác sĩ của bệnh viện đang tập trung cấp cứu, điều trị cho các cháu. Tuy nhiên, theo ước tính phải đến hàng chục cháu đã nhập viện", ông Lê Đăng Khoa cho biết thêm.

Hàng chục học sinh mầm non nôn ói, phải đi cấp cứu sau bữa trưa - Ảnh 2.

Các em học sinh Trường mầm non Vườn Mặt Trời được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa - Ảnh bệnh viện cung cấp

Theo một số phụ huynh cho biết, thực đơn ăn ngày hôm nay 23-12 của các cháu ở Trường mầm non Vườn Mặt Trời có món bánh cuốn, và phụ huynh đang nghi ngờ các cháu bị ngộ độc sau khi ăn món này.

Sau khi xảy ra vụ việc, Phòng GD-ĐT thành phố Thanh Hóa, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại Trường mầm non Vườn Mặt Trời và Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa để xác minh, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc; đồng thời thăm hỏi, động viên các em học sinh cùng phụ huynh học sinh.

Hiện nay, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tiếp cận, lập hồ sơ để xác  minh vụ việc và làm rõ nguyên nhân.

61 học sinh tiểu học TP.HCM nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm 61 học sinh tiểu học TP.HCM nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

TTO - Theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn, TP.HCM, từ chiều 5-4 đến sáng nay 6-4 bệnh viện tiếp nhận 61 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận