Gần 90 công nhân cấp cứu trong đêm nghi bị ngộ độc thực phẩm

10/04/2019 23:03 GMT+7

TTO - Đến 22h ngày 10-4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Quân y 7 đã tiếp nhận và cấp cứu 88 bệnh nhân là công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Gần 90 công nhân cấp cứu trong đêm nghi bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Hàng chục công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam phải nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh: NGUYỄN NINH

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương, vào khoảng 17h ngày 10-4, Khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 35 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam (địa chỉ phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương) vào cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm. Sau đó, số công nhân nhập viện nhanh chóng tăng lên 66 người.

Theo thông tin ban đầu, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn. Sau khi được cấp cứu, các bệnh nhân được chuyển về Khoa nội 4 và Khoa truyền nhiễm để điều trị.

18h cùng ngày, Bệnh viện Quân y 7 (TP Hải Dương) cũng tiếp nhận 22 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam vào cấp cứu, trong đó có một nữ công nhân đang mang thai 5 tháng và một nữ công nhân mang thai 6 tháng. Các bệnh nhân có cùng dấu hiệu như bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Sau khi được cấp cứu, các bệnh nhân đã được chuyển về Khoa nội 4, khu truyền nhiễm Bệnh viện Quân y 7 để tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Hoàng Văn Lý - phó giám đốc Bệnh viện Quân y 7 - cho biết bệnh viện đã bố trí khoảng 30 bác sĩ để cấp cứu cho các bệnh nhân.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương đã cử cán bộ đến Bệnh viện Quân y 7 để tiến hành các bước xác minh nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Công an TP Hải Dương cũng đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều tra, xác minh vụ việc.

Gần 90 công nhân cấp cứu trong đêm nghi bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng tiếp nhận thông tin sự việc - Ảnh: NGUYỄN NINH

Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam đã chi 100 triệu đồng để ứng viện phí, mua đồ ăn, nước uống cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chỉ đạo tăng cường mỗi khoa 3 nhân viên hỗ trợ Khoa cấp cứu và di chuyển bệnh nhân. Huy động toàn bộ xe cứu thương để kịp thời đưa các công nhân đi cấp cứu.

Bác sĩ Phạm Thị Kim Dung - phó Khoa nội 4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương - cho biết hiện tại khoa này đang điều trị cho 32 bệnh nhân, tất cả đều là công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam.

"Ngay khi các bệnh nhân nhập viện, chúng tôi đã nhanh chóng bù nước điện giải và phân công nhân viên trực tại các phòng để tiếp tục theo dõi. Hiện tại, sức khỏe các bệnh nhân đã dần ổn định" - bà Dung cho hay.

Gần 90 công nhân cấp cứu trong đêm nghi bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 3.

Các bệnh nhân nhập viện đều có chung biểu hiện buồn nôn, chóng mặt - Ảnh: NGUYỄN NINH

Bệnh nhân Hoàng Thị Huế, trú tại xã Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ, đang làm việc tại xưởng B, Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam, cho biết khoảng 12h trưa cùng ngày thì bắt đầu ăn ca. Thực đơn hôm nay có lạc rang, cá biển, bầu xào và rau cải luộc.

Sau khi ăn, đến khoảng 14h30 thì chị bắt đầu cảm thấy đau đầu, chướng bụng, buồn nôn nên có xin tổ trưởng cho nghỉ ngơi. Khoảng 30 phút sau do bị nôn nhiều hơn nên chị Huế đã xuống phòng y tế của công ty nằm. Sau đó công ty thông báo chuyển chị lên bệnh viện vì đã có một số công nhân khác xuất hiện triệu chứng tương tự.

Gần 90 công nhân cấp cứu trong đêm nghi bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh 4.

Tính đến 22h ngày 10-4, các bệnh nhân từ Công ty Ha Hae Việt Nam nhập viện sau khi được cấp cứu đã cơ bản ổn định - Ảnh: NGUYỄN NINH

Ông Nguyễn Đình Cảnh - chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam - cho biết thức ăn bữa trưa nay của công nhân do Công ty TNHH Đức Hạnh có địa chỉ tại xã Hồng Khê, huyện Bình Giang cung cấp. Đơn vị này đã hợp tác cung cấp bữa ăn cho công ty từ năm 2003 và chưa khi nào xảy ra sự cố.

Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam là đơn vị chuyên may trang phục xuất khẩu có địa chỉ tại Km50+460 quốc lộ 5, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận