Ăn giỗ, hàng chục người bị ngộ độc tập thể

26/03/2019 12:04 GMT+7

TTO - Hàng chục người cùng ăn một đám giỗ ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đã phải nhập viện cấp cứu sau đó vì ngộ độc thực phẩm.

Ăn giỗ, hàng chục người bị ngộ độc tập thể - Ảnh 1.

Các bệnh nhân bị ngộ độc được điều trị tại Bệnh viện Hương Khê - Ảnh: HÀ ANH

Sáng 26-3, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết đang điều trị cho 27 bệnh nhân trú ở xã Hòa Hải vì ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhận được chuyển từ trạm y tế xã Hòa Hải lên Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cấp cứu vào tối qua và sáng nay.

Trước đó, vào ngày 24-3, các bệnh nhân trên đã cùng ăn một đám giỗ trên địa bàn xã Hòa Hải. Sau gần một ngày, ít nhất 30 người xuất hiện triệu chứng đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt đã được đưa đến trạm y tế xã Hòa Hải để điều trị.

27 bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc nặng phải chuyển lên Bệnh viện Hương Khê cấp cứu.

Ông Đinh Văn Tương, trưởng khoa lây Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê, cho biết 27 bệnh nhân bị nhiễm trùng nhiễm độc thức ăn. Tất cả các bệnh vào điều trị đều có chung biểu hiện sốt cao, rét run, nôn, đi ngoài phân lỏng.

Ông Phan Văn Thuận, trưởng Phòng Y tế huyện Hương Khê, cho hay cỗ đám giỗ có nhiều món nên chưa xác định được thực phẩm nào gây ra triệu chứng ngộ độc.

Vụ việc đang được ngành chức năng phối hợp tìm hiểu làm rõ.

7 anh chị em họ bị ngộ độc nghi do thuốc diệt chuột đánh rơi 7 anh chị em họ bị ngộ độc nghi do thuốc diệt chuột đánh rơi

TTO - Bệnh viện Bạch Mai cho hay đang điều trị cho 7 anh chị em họ 4-17 tuổi ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) bị ngộ độc sau khi cùng uống thứ nước màu đỏ đựng trong ống của một bà bán hàng rong đánh rơi.

HÀ ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận