Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

16 học sinh ngộ độc nghi do uống trà sữa

27/02/2019 17:27 GMT+7

TTO - Sau khi phụ huynh mua trà sữa bên ngoài đem vào trường cho học sinh uống trong tiệc liên hoan thì có nhiều học sinh tiểu học ở Quảng Nam phải nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa.

16 học sinh ngộ độc nghi do uống trà sữa - Ảnh 1.

Nhân viên y tế điều trị cho học sinh bị ngộ độc - Ảnh: MẠNH TRƯỜNG

Chiều 27-2, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình, Quảng Nam cho biết đơn vị vừa tiếp nhận và điều trị cho 16 em học sinh của một trường tiểu học trên địa bàn bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó khoảng 11h cùng ngày, trung tâm tiếp nhận 16 em học sinh của Trường tiểu học Kim Đồng, đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình nhập viện, đa số các em đều có triệu chứng nôn mửa, đau bụng.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ của trung tâm đã tiến hành khám và được biết trước đó các em có uống trà sữa nên đã điều trị cho các em theo phác đồ cấp cứu ngộ độc thực phẩm. 

Đến 16h cùng ngày, có 14 em học sinh đã dần hồi phục sức khỏe, ổn định và trung tâm đã cho xuất viện về nhà. Chỉ còn lại 2 em học sinh vẫn còn mệt mỏi đang được bác sĩ tiếp tục chăm sóc tại trung tâm này.

Theo thông tin ban đầu, trong ngày 27-2, phụ huynh của những em học sinh này đã mua trà sữa trân châu bên ngoài đem vào trường cho con em họ để tổ chức liên hoan. 

Được biết, ngoài 16 em này còn có thêm 3 em học sinh khác của trường có triệu chứng tương tự nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Thăng Hoa ở thị trấn Hà Lam.

Hiện cơ quan chức năng đã đến trường học trên để lấy mẫu trà sữa đưa đi xét nghiệm.

Bé gái 14 tuổi ngộ độc nặng nghi do uống trà sữa Bé gái 14 tuổi ngộ độc nặng nghi do uống trà sữa

TTO - Bị ngộ độc nghi do uống trà sữa, bệnh tình em T.T.U. (14 tuổi, xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) được bác sĩ tiên lượng rất xấu. Hiện Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đang chuyển bệnh nhân vào TP.HCM điều trị.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận