26/01/2018 14:36 GMT+7

Bé gái tử vong do uống thuốc diệt cỏ, không phải ngộ độc trà sữa

THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG

TTO - Theo các bác sĩ, nếu biết bệnh nhi bị ngộ độc Paraquat ngay từ đầu, bác sĩ sẽ súc rửa dạ dày để giảm lượng thuốc độc ngấm vào cơ thể.

Bé gái tử vong do uống thuốc diệt cỏ, không phải ngộ độc trà sữa - Ảnh 1.

Bệnh nhi trong những ngày điều trị tại BV Nhi Đồng 1 - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Ngày 26-1, bác sĩ Lê Bích Liên, phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), cho biết bé gái T.T.U. (14 tuổi, ngụ Khánh Hòa) đã tử vong vào ngày 25-1.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân này bị ngộ độc nghi do uống trà sữa. Tuy nhiên, trong những ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh nhi kể với người nhà trước đó đã uống thuốc diệt cỏ Paraquat.

Sau khi biết thông tin này, các bác sĩ đã lấy nước tiểu và máu để đi xét nghiệm. Ngày 24-1, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhi dương tính với Paraquat.

Trước đó, diễn tiến của bệnh nhi khi nhập viện cũng rất giống với một bệnh nhi bị ngộ độc với thuốc diệt cỏ Paraquat, bệnh nhân đã bị tổn thương thận, gan, phổi.

Theo bác sĩ Liên, ngộ độc Paraquat rất nặng, nếu đã uống một lượng nhiều thì các bác sĩ không "lấy ra" nổi.

Nếu biết bệnh nhi bị ngộ độc ngay từ đầu, bác sĩ sẽ súc rửa dạ dày để giảm lượng thuốc độc ngấm vào cơ thể bệnh nhi. Còn trường hợp này phát hiện trễ nên các bác sĩ chỉ cố gắng điều trị tổn thương của các cơ quan trong cơ thể bệnh nhi.  

Trước đó, bác sĩ Đinh Tấn Phương, trưởng Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1, cho biết hơn 1h ngày 18-1, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM đã tiếp nhận bé T.T.U do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa chuyển tới trong tình trạng người tím tái.

Tại đây, các bác sĩ đã hút đàm nhớt, cố định lại nội khí quản sau đó người bệnh nhi đã hồng trở lại.

Bệnh nhi được chẩn đoán là viêm phổi nặng, sốc nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa và tổn thương đa cơ quan, suy gan, suy thận cấp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên