Tag: suy thận cấp

Bắt khẩn cấp người hành hạ bé 3 tháng tuổi đến gãy xương

Công an TP Đà Lạt đã bắt khẩn cấp người hành hạ bé 3 tháng tuổi dã man, dẫn đến chấn thương nặng toàn thân.

Trì hoãn dự định có con có thể làm giảm cơ hội mang thai

TTO - Dời dự định có con quá lâu có thể làm giảm mạnh khả năng thành công trong y học hiếm muộn. Tuổi tác của người mang thai đóng một vai trò quan trọng, theo dữ liệu của Hội Thụ tinh trong ống nghiệm (Hội IVF) Đức.

Tự ý ngưng điều trị viêm gan B mạn: suy gan tối cấp có thể tử vong

TTO - Gần đây, chúng tôi tiếp nhận những trường hợp rất đáng tiếc, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vàng da, vàng mắt hoặc lơ mơ, hôn mê, đa số các trường hợp không thể hồi phục chức năng gan ban đầu, nặng nề hơn còn có thể tử vong.

Nghiên cứu đột phá: Tăng cơ hội sống cho người suy thận

TTO - Người mắc chứng suy thận tiến triển nhanh thì mạng sống vốn như 'đèn treo trước gió'. Một nghiên cứu đột phá mới đây của nhóm bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đang mở ra cơ hội cho họ.

Mối liên quan chặt chẽ giữa sỏi thận và suy thận

Suy thận là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy thận chính là sỏi thận.

Tổn thương hệ thần kinh do rượu

Nghiện rượu là nguyên nhân gây ra rất nhiều biến chứng về tiêu hoá, gan mật cũng như về thần kinh.

Bé gái tử vong do uống thuốc diệt cỏ, không phải ngộ độc trà sữa

TTO - Theo các bác sĩ, nếu biết bệnh nhi bị ngộ độc Paraquat ngay từ đầu, bác sĩ sẽ súc rửa dạ dày để giảm lượng thuốc độc ngấm vào cơ thể.

Nguy kịch vì thảo dược trôi nổi

TTO - Do thấy bất tiện khi phải tiêm Insulin hằng ngày chữa đái tháo đường, nhiều người bệnh chuyển sang dùng thảo dược được rao có tác dụng hạ đường huyết tốt, rẻ tiền, dễ mua mà không cần khám bệnh hằng tháng. Có thật như vậy?

Suy thận cấp chỉ sau liều thuốc nam của 'lang vườn'

TTO - Chỉ mới uống một liều thuốc nam mua của “lang vườn” gần nhà, ông L.V.Đ (63 tuổi, ở Lạng Sơn) bị đau bụng, nôn nhiều, không đi tiểu được.

Lại suy thận cấp vì muốn tăng cường “chuyện ấy”

TTO - Ông Đ.T.T. (61 tuổi, Q.Tân Bình, TP.HCM) nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM vì suy thận cấp do uống rượu thuốc với rắn và đang được điều trị nội khoa, theo dõi để lọc 
máu cấp cứu.