22/06/2024 06:16 GMT+7

Tin tức sáng 22-6: Đề xuất giáo viên làm việc 42 tuần trong năm; Còn 7 đợt triều cường

Một số tin tức đáng chú ý: Đề xuất thời gian làm việc trong năm học của giáo viên phổ thông là 42 tuần; Đông Nam Bộ còn 7 đợt triều cường; Tích hợp thông tin thẻ bảo hiểm y tế lên VNeID...

Triều cường gây ngập ở TP.HCM - Ảnh tư liệu Tuổi Trẻ

Triều cường gây ngập ở TP.HCM - Ảnh tư liệu Tuổi Trẻ

Còn 7 đợt triều cường, nhiều nơi đối mặt ngập nặng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết từ nay đến tháng 12, Đông Nam Bộ có khả năng xuất hiện 7 đợt triều cường.

Đợt 1 từ ngày 22-6 đến 26-6, đợt 2 từ ngày 3-10 đến 7-10, đợt 3 từ ngày 16-10 đến 20-10, đợt 4 từ ngày 2-11 đến 5-11, đợt 5 từ ngày 12-11 đến 20-11, đợt 6 từ ngày 1-12 đến 6-12, đợt 7 từ ngày 14-12 đến 18-12. Trong đó các đợt triều cường từ giữa tháng 10 và giữa tháng 11 được nhận định khá cao, có thể gây ngập nặng.

Gần nhất là đợt từ 22-6 đến 26-6 chuẩn bị xảy ra trùng thời điểm Nam Bộ có mưa to đến rất to. Đợt này mưa kết hợp triều cường có thể gây ngập các tuyến đường ven sông, rạch.

Do ảnh hưởng của triều cường kết hợp sóng lớn, các tỉnh, thành phố ven biển của Nam Bộ khả năng bị ngập úng tại các vùng trũng, thấp, vùng ven sông và vùng ngoài đê bao...

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do triều cường, ngập úng, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng cần triển khai theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền, người dân.

Giá vàng SJC duy trì ổn định gần 1 tháng qua ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Chi tiết diễn biến giá vàng mới nhất, mời bạn đọc theo dõi TẠI ĐÂY

Giá vàng SJC duy trì ổn định gần 1 tháng qua ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Chi tiết diễn biến giá vàng mới nhất, mời bạn đọc theo dõi TẠI ĐÂY

Đề xuất thời gian làm việc trong năm học của giáo viên phổ thông là 42 tuần

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo thông tư quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại học.

Theo dự thảo, thời gian làm việc trong năm học của giáo viên phổ thông là 42 tuần, trong đó 37 tuần dành cho việc giảng dạy các nội dung giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông; 3 tuần dành cho học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ; 2 tuần dành cho việc chuẩn bị năm học mới và tổng kết năm học.

Thời gian làm việc trong năm học của giáo viên trường dự bị đại học là 42 tuần, trong đó 28 tuần dành cho việc giảng dạy và tổ chức các hoạt động giáo dục theo kế hoạch năm học; 12 tuần dành cho học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ, xây dựng tài liệu, nghiên cứu khoa học và một số hoạt động khác theo kế hoạch năm học; 2 tuần dành cho việc chuẩn bị năm học mới và tổng kết năm học.

Thời gian nghỉ của giáo viên gồm: thời gian nghỉ hè theo quy định; thời gian nghỉ thai sản theo quy định; thời gian nghỉ lễ, Tết và các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ luật Lao động.

Tích hợp thông tin thẻ bảo hiểm y tế lên VNeID

Người dân có thể sử dụng ứng dụng VNeID để kiểm tra thông tin tham gia bảo hiểm y tế - Ảnh: HÀ QUÂN

Người dân có thể sử dụng ứng dụng VNeID để kiểm tra thông tin tham gia bảo hiểm y tế - Ảnh: HÀ QUÂN

Tin tức từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết từ ngày 1-7 tới, tài khoản định danh điện tử VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Do vậy, ngành bảo hiểm xã hội đang kết nối với Bộ Công an để chia sẻ, xác thực thông tin giữa cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm, dân cư và căn cước công dân.

Đến tháng 6-2024, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã xác thực trên 97,6 triệu thông tin nhân khẩu có trong cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Từ đây, các ngành sẽ đồng bộ tài khoản Bảo hiểm xã hội số (VssID) và VNeID do Bộ Công an cấp.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng triển khai tích hợp thông tin thẻ bảo hiểm y tế (khoảng 112 triệu lượt đề nghị tích hợp đến hết tháng 5-2024) và sổ bảo hiểm y tế (khoảng 19,4 triệu lượt đề nghị tích hợp tính đến hết tháng 5-2024) lên ứng dụng VNeID. Người dùng có thể tra cứu, theo dõi thông tin đóng hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cũng như sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trong khám chữa bệnh.

Làm việc dưới nắng nóng, coi chừng bị suy thận cấp

Cụ ông nhập viện vì suy thận cấp do mất nước - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Cụ ông nhập viện vì suy thận cấp do mất nước - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) vừa tiếp nhận điều trị bệnh nhân bị suy thận cấp do mất nước khi lao động ngoài trời nắng nóng liên tục nhiều giờ.

Bệnh nhân là ông T.A. (71 tuổi, Hà Nội). Trước nhập viện 3 ngày, ông A. có đi làm ruộng từ 7h đến trưa giữa thời tiết nắng nóng. Trong suốt thời gian này, ông chỉ mang theo 500ml nước để uống.

Sau đó, ông xuất hiện tình trạng mệt mỏi, khó chịu, nôn khi ăn và uống nước nên được gia đình đưa vào viện. Kết quả xét nghiệm cho thấy ông bị tăng ure, creatinin máu và được chẩn đoán suy thận cấp do thiếu nước. Sau 2 ngày điều trị, tình trạng ông A. dần ổn định, chức năng thận có dấu hiệu phục hồi.

"Trời nắng nóng, nếu chỉ làm việc trong môi trường bình thường, không quá nặng nhọc thì mỗi ngày chúng ta đã phải bù 3-4 lít nước. Trường hợp phải làm việc trong môi trường nắng nóng khắc nghiệt như bệnh nhân trên thì mức bù nước phải nhiều hơn", TS Nguyễn Văn Tuyên, trưởng khoa nội thận tiết niệu bệnh viện, thông tin.

TS Tuyên khuyến cáo trong điều kiện nắng nóng hiện nay, người dân cần đảm bảo bổ sung đủ nước và điện giải để tránh các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là suy thận cấp.

Tin tức, sự kiện đáng chú ý từ ngày 22 đến 30-6

- Tiếp tục kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

- 22-6: Kỳ họp thứ 16 HĐND TP.HCM

- 22, 23-6: Tại TP.HCM, Giải vô địch trẻ Roller sports quốc gia

- 23-6: Tại Hậu Giang, chương trình gặp mặt kỷ niệm ngày thành lập Tiểu đoàn Tây Đô

- Từ ngày 24-6 đến 7-7: Tại Hải Phòng, Giải Đua thuyền rowing, canoeing vô địch và vô địch U19 Đông Nam Á năm 2024

- Từ 26 đến 29-6: Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

- Từ 26 đến 28-6: Tại Khánh Hòa, Giải Golf vô địch trẻ quốc gia

- 30-6: Tại Hưng Yên, Giải chạy Press Marathon 2024.

Tin tức chính trên Tuổi Trẻ nhật báo hôm nay 22-6. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Tin tức chính trên Tuổi Trẻ nhật báo hôm nay 22-6. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Dự báo thời tiết ngày 22-6.

Dự báo thời tiết ngày 22-6.

Tin tức sáng 22-6: Đề xuất giáo viên làm việc 42 tuần trong năm; Còn 7 đợt triều cường- Ảnh 8.

Đi thi, học sinh TP.HCM thích thú với trải nghiệm mua sách tặng bạnĐi thi, học sinh TP.HCM thích thú với trải nghiệm mua sách tặng bạn

Trước khi bước vào hội thi Lớn lên cùng sách, 200 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 ở TP.HCM đã được trải nghiệm mua sách tặng bạn ở Cần Giờ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên