Tag: Bảo hiểm Xã hội Việt Nam

Cơ quan bảo hiểm nói gì về việc mua bảo hiểm y tế nhưng sang tỉnh khác không được trả đủ phí?

Người dân mua bảo hiểm y tế tại nơi sinh sống nhưng khi đi công tác, làm ăn tại tỉnh khác bị ốm đau không được thanh toán đầy đủ do trái tuyến.

Tin tức sáng 7-1: Thí điểm chi trả an sinh xã hội qua VNeID; Phạt công ty 'giấu' lương lãnh đạo

Một số tin tức đáng chú ý: Phạt doanh nghiệp địa ốc 'giấu' lương lãnh đạo; Lượng trái phiếu chậm trả lãi đã giảm...

Tin tức sáng 29-12: Công ty nhà bà Phương Hằng nhận phạt 85 triệu đồng

Một số tin tức đáng chú ý: VssID lọt top 3 ứng dụng của cơ quan nhà nước có số người sử dụng lớn nhất; Đại gia bất động sản ‘cạn’ tiền vì trả nợ; TP.HCM thu hồi giấy phép kinh doanh của 2 nhà xe Rạng Đông và Hoàn Hảo...

Khi nào được nhận bảo hiểm bệnh nghề nghiệp?

Chế độ bảo hiểm bệnh nghề nghiệp là gì, khi nào được nhận bảo hiểm bệnh nghề nghiệp, cứ tham gia bảo hiểm xã hội là sẽ được chi trả?...

Chuyển tuyến bảo hiểm y tế, khám bệnh nội trú được chi trả thế nào?

Thủ tục chuyển tuyến bảo hiểm y tế theo quy định mới nhất có gì thay đổi? Khám chữa bệnh bảo hiểm y tế được thanh toán ra sao?... Chuyên gia giải đáp chi tiết trên tuoitre.vn.

Bảo hiểm xã hội khuyến khích tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn

Trước sáng kiến “xin không nhận hoa ngày 20-11, mà thay bằng thẻ bảo hiểm y tế học sinh” của nhiều trường học, Bảo hiểm xã hội mong muốn sẽ có thêm nhiều em có hoàn cảnh khó khăn được tặng thẻ bảo hiểm y tế.

Nhiều bệnh viện kêu khó vì chưa được quyết toán bảo hiểm y tế vượt tổng mức trong 3 năm

Hàng loạt bệnh viện kiến nghị gặp khó khăn khi chưa được quyết toán bảo hiểm y tế vượt tổng mức từ năm 2019 đến nay, tổng số tiền Bảo hiểm xã hội Việt Nam chưa chi trả lên tới hơn 7.000 tỉ đồng.

Mạo danh tổng đài bảo hiểm xã hội lừa cước phí 8.000 đồng/phút

Chỉnh sửa thông tin các cơ quan bảo hiểm xã hội trên tìm kiếm, định vị để lừa người có nhu cầu liên hệ, tư vấn chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tiếp nhận hồ sơ qua số hotline giả rồi thu tiền cước điện thoại với giá cao.

Chưa có việc mới, được lãnh bảo hiểm thất nghiệp bao nhiêu, nhận thế nào?

Quỹ bảo hiểm thất nghiệp là quỹ ngắn hạn và bắt buộc người lao động tham gia, nhưng quyền lợi như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế có quyền lợi ra sao?

Từ ngày 1-7 vừa qua, mức phí bảo hiểm y tế với học sinh, sinh viên đã tăng theo lương cơ bản, trong đó ngân sách vẫn hỗ trợ 30% mức đóng.