Tag:

Bệnh viện Nhi Đồng 1

Đồng Nai lần đầu phẫu thuật tim nhi thành công

Đồng Nai lần đầu phẫu thuật tim nhi thành công

TTO - Dưới sự hỗ trợ của Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), lần đầu tiên Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai phẫu thuật ca mổ tim hở cho một bệnh nhi trên địa bàn.

07:35

Hai bé trai bị chó cắn thương tâm

TTO - Ngày 11-1, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết vừa điều trị cho hai cháu bé bị chó nhà cắn rất thương tâm. Cả hai đều bị chó cắn trong lúc chơi với chó một mình, không có người lớn ở bên.

11:44

Mổ 2 lần để lấy bướu khủng gây liệt cho bệnh nhi 12 tuổi

TTO - Bé trai B.T.T (12 tuổi, ngụ ở Phú Yên) bị có khối bướu lớn từ đỉnh phối đến cuối phổi, chèn ép vô tủy làm bệnh nhi có biểu hiện liệt chân.

10:14

Trời trở lạnh, số trẻ mắc bệnh hô hấp nhập viện tăng nhẹ

TTO - Thông tin này đã được TS.BS Trần Anh Tuấn, Trưởng khoa Hô hấp, bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết vào chiều 21-12.

01:37

Đau lòng: Trẻ bị phỏng điện, mất cả hai cánh tay

TTO - “Làm việc tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM mười mấy năm qua, tôi chưa thấy cháu bé nào bị nặng nề như vậy. Cháu mất cả hai cánh tay”. Bác sĩ Diệp Quế Trinh, khoa phỏng tạo hình Bệnh viện Nhi Đồng 1, nói trong nước mắt.

03:16

'Chơi Trung thu nhưng nhớ uống thuốc đúng giờ nha các con'

TTO - Lời nhắn của bác sĩ Trương Hữu Khanh - trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) với các bệnh nhi khi tham gia chương trình “Trung thu mơ ước” khiến nhiều người xúc động.

10:37

Cứu sống bé gái bị thoát vị não và bị bỏ rơi

TTO - Ngày 25-8, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công cho một bé gái bị thoát vị não màng não vùng chẫm cổ, vùng thoát vị có kích cỡ 10x15 cm.

05:21

Bé gái nửa năm không tự đại tiện được

TTO - Hơn 6 tháng trước, em T.Q.H (11 tuổi, ngụ ở Bình Dương) bị đau bụng, ăn vào đều bị ói ra. Gia đình đưa em đến nhiều bệnh viện khám nhưng các bác sĩ chỉ cho rằng em mắc bệnh đường tiêu hoá, nhưng bệnh không bớt.

10:11

Các cách trị bệnh tay chân miệng

TTO - Bệnh tay chân miệng hiện đang bùng phát một số nơi. Bệnh thường gặp ở các nhà trẻ, trường học, sự truyền bệnh thông qua tiếp xúc tay chân, đường hô hấp như hắt hơi, ho, hoặc do vệ sinh tay chân không sạch sau khi đi vệ sinh.