Tag:

Bệnh viện Nhi Đồng 1

Hai bé trai bị chó cắn thương tâm

Hai bé trai bị chó cắn thương tâm

TTO - Ngày 11-1, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết vừa điều trị cho hai cháu bé bị chó nhà cắn rất thương tâm. Cả hai đều bị chó cắn trong lúc chơi với chó một mình, không có người lớn ở bên.

03:16

'Chơi Trung thu nhưng nhớ uống thuốc đúng giờ nha các con'

TTO - Lời nhắn của bác sĩ Trương Hữu Khanh - trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) với các bệnh nhi khi tham gia chương trình “Trung thu mơ ước” khiến nhiều người xúc động.

10:37

Cứu sống bé gái bị thoát vị não và bị bỏ rơi

TTO - Ngày 25-8, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công cho một bé gái bị thoát vị não màng não vùng chẫm cổ, vùng thoát vị có kích cỡ 10x15 cm.

05:21

Bé gái nửa năm không tự đại tiện được

TTO - Hơn 6 tháng trước, em T.Q.H (11 tuổi, ngụ ở Bình Dương) bị đau bụng, ăn vào đều bị ói ra. Gia đình đưa em đến nhiều bệnh viện khám nhưng các bác sĩ chỉ cho rằng em mắc bệnh đường tiêu hoá, nhưng bệnh không bớt.

10:11

Các cách trị bệnh tay chân miệng

TTO - Bệnh tay chân miệng hiện đang bùng phát một số nơi. Bệnh thường gặp ở các nhà trẻ, trường học, sự truyền bệnh thông qua tiếp xúc tay chân, đường hô hấp như hắt hơi, ho, hoặc do vệ sinh tay chân không sạch sau khi đi vệ sinh.

11:13

Coi smartphone nhiều, trẻ dễ bị chứng TIC

TTO - Những ngày hè, số trẻ đến khám tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 được các bác sĩ chẩn đoán bị hội chứng TIC tăng khoảng 50% so với những tháng trước đó. Nguyên nhân do nhiều trẻ được gia đình cho coi smartphone, tivi nhiều trong dịp hè.

08:06

Bệnh tay chân miệng tăng đột biến ở Đồng Nai

TTO - Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng Đồng Nai, tính đến 10-8, toàn tỉnh ghi nhận 4.700 ca mắc bệnh tay chân miệng, tăng mạnh hơn 50% so với cùng kỳ năm 2016.

11:11

​Bệnh tay chân miệng vào mùa, nhiều ca nặng

TTO - Sáng 9-8, bác sĩ Trương Hữu Khanh, trưởng Khoa Nhiễm - Thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), cho biết bệnh tay chân miệng đã bắt đầu vào mùa và dự báo bệnh sẽ tiếp tục tăng cho đến tháng 11-2017.

10:15

​150 người bị phạt do không hợp tác phòng dịch

TTO - Tại cuộc họp trực tuyến chiều 24-7, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế Trần Đắc Phu cho hay đã có gần 150 người ở TP.HCM bị phạt trong năm 2016 và gần 7 tháng đầu năm 2017 do không hợp tác phòng chống dịch.