Tag:

Bệnh viện Nhi Đồng 1

01:44

Đừng lơ là khi bị chó cắn

TTO - Bệnh dại vô cùng nguy hiểm. Khi phát bệnh, cả người và động vật đều tử vong với tỉ lệ gần như 100%. Tuy nhiên, còn nhiều người chưa hiểu rõ về bệnh dại nên chủ quan hoặc chữa trị sai cách.

11:49

Lãnh đạo TP.HCM chúc mừng Ngày thầy thuốc VN 27 - 2

TTO - Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018), Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung đã đến thăm, chúc mừng những cựu cán bộ công tác trong ngành y tế.

02:36

Bé gái tử vong do uống thuốc diệt cỏ, không phải ngộ độc trà sữa

TTO - Theo các bác sĩ, nếu biết bệnh nhi bị ngộ độc Paraquat ngay từ đầu, bác sĩ sẽ súc rửa dạ dày để giảm lượng thuốc độc ngấm vào cơ thể.

07:35

Hai bé trai bị chó cắn thương tâm

TTO - Ngày 11-1, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho biết vừa điều trị cho hai cháu bé bị chó nhà cắn rất thương tâm. Cả hai đều bị chó cắn trong lúc chơi với chó một mình, không có người lớn ở bên.

11:44

Mổ 2 lần để lấy bướu khủng gây liệt cho bệnh nhi 12 tuổi

TTO - Bé trai B.T.T (12 tuổi, ngụ ở Phú Yên) bị có khối bướu lớn từ đỉnh phối đến cuối phổi, chèn ép vô tủy làm bệnh nhi có biểu hiện liệt chân.

10:14

Trời trở lạnh, số trẻ mắc bệnh hô hấp nhập viện tăng nhẹ

TTO - Thông tin này đã được TS.BS Trần Anh Tuấn, Trưởng khoa Hô hấp, bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết vào chiều 21-12.

01:37

Đau lòng: Trẻ bị phỏng điện, mất cả hai cánh tay

TTO - “Làm việc tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM mười mấy năm qua, tôi chưa thấy cháu bé nào bị nặng nề như vậy. Cháu mất cả hai cánh tay”. Bác sĩ Diệp Quế Trinh, khoa phỏng tạo hình Bệnh viện Nhi Đồng 1, nói trong nước mắt.

03:16

'Chơi Trung thu nhưng nhớ uống thuốc đúng giờ nha các con'

TTO - Lời nhắn của bác sĩ Trương Hữu Khanh - trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) với các bệnh nhi khi tham gia chương trình “Trung thu mơ ước” khiến nhiều người xúc động.