Tag: Bệnh viện Nhi Đồng 1

Giả chữ ký giám đốc và con dấu bệnh viện kêu gọi từ thiện, ký hợp đồng lao động

Ngày 10-3, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho hay vừa phát hiện hai trường hợp giả chữ ký của giám đốc và con dấu bệnh viện trong công văn xác nhận tình trạng bệnh nhân để kêu gọi đóng góp tiền từ thiện và ký kết hợp đồng lao động.

Thêm bệnh viện cảnh báo các cuộc gọi lừa đảo 'con bị chấn thương sọ não'

Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết chỉ trong chưa đầy một giờ, khoa cấp cứu bệnh viện tiếp nhận nhiều cuộc gọi của phụ huynh hỏi thông tin 'con cấp cứu tại bệnh viện'.

Phía sau nụ cười của 10.000 trẻ bị sứt môi chẻ vòm

'Siêu âm biết con bị sứt môi chẻ vòm, tôi đi phá thai. Nhưng một nhân viên y tế nói tôi không nên bỏ con, phải đi tìm bác sĩ Đẩu trưởng khoa răng hàm mặt Bệnh viện Nhi đồng 1', chị Út nhớ lại.

12 ngày 'sóng gió' chạy ECMO cứu bé 13 tuổi viêm cơ tim tối cấp

Bị viêm cơ tim tối cấp, bé trai 13 tuổi dần rơi vào tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Bé đã trải qua 12 ngày chạy ECMO (tim phổi nhân tạo), cùng với đó là hạ thân nhiệt, lọc máu liên tục, thuốc trợ tim, chống loạn nhịp...

Con chờ quà của 'Ước mơ của Thúy' để về quê ăn Tết

"Hôm nay con được xuất viện rồi, qua Tết điều trị tiếp nhưng con nói ba ở lại vì cô nói sẽ có quà, con rất vui khi được nhận quà, bao lì xì đỏ", em Lê Thị Kim Dô (An Giang) hí hửng khoe với chúng tôi.

Phụ nữ hiện đại không ngại nuôi con

‘Phụ nữ hiện đại - Không ngại nuôi con’, chương trình tư vấn trực tuyến mang đến những giải pháp, những câu chuyện thực tế cùng những lời khuyên bổ ích từ chuyên gia, sẽ giúp các bà mẹ tự tin hơn trong hành trình sinh con, nuôi con.

90 ngày cứu bé 3 tuổi nhiễm cúm B bị tổn thương đa cơ quan

Nhiễm cúm B, bé trai 3 tuổi bị tổn thương đa cơ quan, trong đó phổi nặng nhất. Gia đình đã nhiều lần xin đưa bé về nhà nhưng các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) đã không từ bỏ, nỗ lực giành lại sự sống cho bé trong suốt 90 ngày.

Phẫu thuật bướu 'khủng' ở mặt, cổ, ngực cho bé trai 3 ngày tuổi

TTO - Vừa được các bác sĩ sản khoa mổ bắt ra, chưa được cắt dây rốn, các bác sĩ nhi đã đặt ống nội khí quản cho bé trai sơ sinh có bướu "khủng" để tránh tình trạng suy hô hấp khi chào đời.

Chăm sóc trẻ bị viêm phổi tại nhà ra sao?

TTO - Viêm phổi là nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ nhập viện, thậm chí có thể gây tử vong nếu chăm sóc và điều trị không đúng cách.

Thiếu nhân sự chất lượng để thực hiện đề án y tế thông minh

TTO - Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết bệnh viện có 12 nhân sự công nghệ thông tin nhưng phải quản lý gần 700 máy tính, đây là một thách thức khi triển khai đề án y tế thông minh.