Tag: Thuốc diệt cỏ

Khoan cây, đổ hóa chất đầu độc cây rừng tự nhiên ở Ninh Thuận

Kẻ xấu đã khoan lỗ, bơm hóa chất để đầu độc cây rừng tự nhiên ở tiểu khu rừng thuộc xã Phước Đại (huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận).

Vụ ngộ độc ở Điện Biên: Phát hiện chất diệt cỏ trong nước sinh hoạt

Liên quan vụ nhiều người ngộ độc tại Điện Biên, kết quả xét nghiệm mẫu nước sinh hoạt phát hiện chất diệt cỏ và nhiều vi khuẩn nguy hiểm khác.

Rừng thông ở Lâm Đồng lại bị đầu độc

Rừng thông 30-40 tuổi tại huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) đang bị đầu độc hàng loạt.

Một lịch sử thơm nức: Hãy yêu lấy mít và hạt mít

Hoa quả cũng có thăng trầm. Mít là một thí dụ điển hình của “ưu thành ra nhược”.

Hai 'ông lớn' hóa chất Thụy Sĩ và Mỹ bị hàng ngàn bệnh nhân Parkinson kiện

TTO - Hàng ngàn bệnh nhân Parkinson (liệt rung) đang tiếp tục khởi kiện hai tập đoàn hóa chất Syngenta (Thụy Sĩ) và Chevron USA, cáo buộc thuốc diệt cỏ chứa hóa chất Paraquat của hai "ông lớn" này khiến họ bị bệnh.

Phát hiện thi thể cô giáo cùng thư tuyệt mệnh sau 4 ngày mất tích

TTO - Cha của cô giáo H.P. (giáo viên Trường THCS Hải Cảng, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết bên cạnh thi thể cô có chai thuốc diệt cỏ. Cô cũng để lại thư tuyệt mệnh.

Cuồng ghen chém vợ lãnh 13 năm tù

TTO - Ngày 8-9, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên phạt Phan Sơn Lâm 13 năm tù về tội giết người. Nạn nhân là vợ của bị cáo, tất cả đều xuất phát từ cơn cuồng ghen của bị cáo.

Nghi án nam thanh niên sát hại người tình cùng cháu trai rồi uống thuốc tự vẫn

TTO - Sau khi gây án, kẻ tình nghi lên xe máy bỏ chạy. Do vết thương quá nặng, cháu bé 11 tuổi đã tử vong, còn người dì được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi.

Quá nhiều hóa chất trong nông nghiệp

TTCT - Một danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam năm 2022 đang được Bộ NN&PTNT hỏi ý kiến các bộ ngành, hiệp hội và doanh nghiệp để ban hành vào cuối tháng 11 này. Nếu danh mục này được thông qua, hệ quả của nó với ngành nông nghiệp Việt Nam sẽ không lường hết nổi.

Tiêu hủy hơn 6 tấn thuốc bảo vệ thực vật 'tuồn' từ Trung Quốc vào Lạng Sơn

TTO - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) đưa đi tiêu hủy hơn 6 tấn thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu, không rõ nguồn gốc. Số thuốc này chủ yếu được "tuồn" từ Trung Quốc vào Lạng Sơn để đưa đi tiêu thụ.