11/04/2025 15:00 GMT+7

Ra mắt sản phẩm diệt cỏ Baloric® 310EC

Ngày 10-4, tại Cần Thơ, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam giới thiệu sản phẩm thuốc trừ cỏ Baloric® 310EC với công nghệ tác động kép tiên tiến đến với bà con nông dân trồng lúa.


Ra mắt sản phẩm diệt cỏ Baloric® 310EC - Ảnh 1.

Sản phẩm thuốc trừ cỏ Baloric® 310EC - Ảnh: Công ty cung cấp

Tác động kép "Sạch cỏ cây - Bay cỏ mầm"

"Công cấy là công bỏ, công làm cỏ là công ăn", ông bà ta đã đúc kết như vậy để nhấn mạnh việc chăm sóc cây trồng, tiêu diệt cỏ dại là công lớn trong quyết định năng suất và chất lượng lúa.

Và cỏ dại từ lâu đã là nỗi lo lắng của bà con nông dân, chúng tấn công mạnh mẽ và cạnh tranh trực tiếp vì cỏ dại chiếm không gian, ánh sáng và nguồn dinh dưỡng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây lúa, dẫn tới năng suất mùa vụ bị giảm.

Syngenta - Ảnh 2.

Đại diện Syngenta Việt Nam và các nhà khoa học là lãnh đạo các cơ quan về ngành nông nghiệp giải đáp về thuốc trừ cỏ - Ảnh: Phạm Diễm

Hiện nay cỏ dại đã và đang kháng lại một số các hoạt chất, khiến nhà nông phải phun đi phun lại ít nhất từ 2-3 lần/vụ lúa, vừa tốn công, tốn chi phí phun thuốc và rải phân dặm (urê, kali..), chưa kể việc phun nhiều loại thuốc trừ cỏ có thể làm lúa sinh trưởng chậm, thậm chí bị ngộ độc, hại môi trường và rất hại sức khoẻ người phun.

Với nông dược ra mắt lần này của Syngenta, nông dân chỉ cần phun 1 lần duy nhất vào giai đoạn hậu nảy mầm sớm (5 - 10 ngày sau sạ) nhờ sản phẩm có cơ chế tác động kép tiên tiến.

Tác động thứ nhất là thuốc tấn công trực tiếp vào lá cỏ, khiến cây cỏ tăng trưởng bất thường rồi chết; tác động thứ hai là thuốc tấn công vào mầm hạt cỏ, ngăn chặn quá trình phát triển của hạt cỏ, và giết hạt cỏ từ giai đoạn mầm.

Nhờ đó, bảo vệ ruộng lúa sạch cỏ cây và cỏ mầm, đồng thời giảm được lượng thuốc đưa ra môi trường, an toàn hơn cho môi trường và người dân, gia tăng lợi nhuận cho mùa vụ.

Đặc biệt, sản phẩm Baloric® 310EC còn có hiệu quả vượt trội cả trên 3 nhóm cỏ "khó trị" như chác lác, lồng vực và đuôi phụng, đạt hiệu quả diệt cỏ trên 98% và lại rất an toàn cho cây lúa.

Phát huy tốt trong nhiều điều kiện

Sản phẩm Baloric® 310EC phát huy được hiệu quả trong nhiều điều kiện đất đai, canh tác và thời tiết khác nhau, kể cả đất phèn.

Đặc biệt, sản phẩm còn linh động trong việc đưa nước vào ruộng sau khi phun thuốc (4 ngày sau phun so với 2 ngày của các loại thuốc phổ biến khác hiện nay) giúp nhà nông quản lý cỏ hiệu quả và linh hoạt hơn rất nhiều...

Ra mắt sản phẩm diệt cỏ Baloric® 310EC - Ảnh 3.

Ông Trần Thanh Vũ, tổng giám đốc Công ty TNHH Syngenta Việt Nam, tự hào về sản phẩm thuốc trừ cỏ - Ảnh: Phạm Diễm

Phát biểu tại sự kiện ra mắt sản phẩm, ông Trần Thanh Vũ - tổng giám đốc Công ty TNHH Syngenta Việt Nam - cho biết: "Việc ra mắt sản phẩm Baloric® 310EC thể hiện cam kết mạnh mẽ của Syngenta trong việc đẩy mạnh các hoạt động đầu tư và phát triển các giải pháp dài hạn, an toàn nhằm nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng một cách bền vững, có trách nhiệm với môi trường".

Ra mắt sản phẩm diệt cỏ Baloric® 310EC - Ảnh 4.

Ông Lê Thanh Tùng, phó chủ tịch Hiệp hội ngành hàng lúa gạo Việt Nam, phát biểu tại lễ ra mắt sản phẩm Baloric® 310EC - Ảnh: Phạm Diễm

Cũng tại buổi ra mắt sản phẩm Baloric® 310EC, ông Lê Thanh Tùng - phó chủ tịch Hiệp hội ngành hàng lúa gạo Việt Nam - cho biết trong nhóm đối tượng dịch hại cho cây lúa, gồm 3 nhóm chính: cỏ dại, các loại sâu, các loại bệnh.

Các nhà khoa học trên thế giới đúc kết "cỏ dại là bậc thầy của sự bắt chước", vì để sinh tồn, chúng đã bắt chước cách sinh trưởng rất giống cây lúa nên khi chúng ta muốn diệt cỏ dại thì đồng thời chúng ta diệt luôn cây lúa.

Ra mắt sản phẩm diệt cỏ Baloric® 310EC - Ảnh 5.

Ruộng áp dụng Baloric® 310EC (trái) và ruộng đối chứng không phun sản phẩm diệt cỏ (phải), quan sát ở ngày 42 sau sạ - Ảnh: Công ty cung cấp

Do đó, khi có một kết quả nghiên cứu nào cho thấy diệt được cỏ dại mà bảo vệ được cây lúa thì nghiên cứu trên xứng đáng là một công trình quan trọng, đóng góp rất lớn cho ngành nông nghiệp.

Tham gia chứng kiến sự kiện công bố sản phẩm thuốc trừ cỏ Baloric® 310EC ngày 10-4 tại Cần Thơ của Công ty TNHH Syngenta Việt Nam, có các nhà khoa học trong ngành nông nghiệp đến từ Hiệp hội Ngành hàng lúa gạo Việt Nam, Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long, Trung tâm Bảo vệ Thực vật phía Nam, Sở Nông Nghiệp và Môi trường TP Cần Thơ, các Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ Thực vật các tỉnh tại ĐBSCL, cùng đại diện các cửa hàng vật tư nông nghiệp và bà con nông dân vùng ĐBSCL.

Chi tiết về sản phẩm:
Website: www.syngenta.com; https://www.syngenta.com.vn
Linkedin: www.linkedin.com/company/syngenta

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên