Tag: ngộ độc

Thức ăn đường phố, quản lý thế nào?

Thức ăn đường phố được xem như là một nét đặc trưng trong ẩm thực Việt. Thế nhưng đa số những cơ sở buôn bán này đều nhỏ lẻ, không được cấp giấy phép kinh doanh, không đủ điều kiện an toàn thực phẩm...

Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì: 4/8 mẫu nhân bánh mì nhiễm Salmonella

Trong các mẫu thực phẩm lấy từ cơ sở bán bánh mì gửi đi xét nghiệm phát hiện tỉ lệ vi khuẩn Salmonella cao.

Vụ học sinh nhập viện ở TP.HCM: Không phát hiện ngộ độc tập thể

Sở Y tế TP.HCM cho biết không phát hiện vụ ngộ độc tập thể nào tại hai trường tiểu học ở quận 4 và TP Thủ Đức.

Chưa tìm được tác nhân gây bệnh vụ học sinh nghi ngộ độc thực phẩm ở TP.HCM

Hai bệnh nhi là hai học sinh của Trường tiểu học Đặng Trần Côn (quận 4) và Trường tiểu học Linh Chiểu (TP Thủ Đức) đều đã tỉnh nhưng chưa tìm được tác nhân gây bệnh.

Mùa nắng nóng, kiểm soát thức ăn đường phố thế nào để ngăn ngộ độc thực phẩm?

Việc kiểm soát thức ăn đường phố mùa nắng nóng hiện nay ra sao, làm gì để ngăn ngừa các vụ ngộ độc tiếp theo xảy ra đang là vấn đề được mọi người quan tâm.

Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân trẻ ngộ độc tại Đồng Nai

Kết quả xét nghiệm mẫu phân của một trẻ bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) có vi khuẩn Salmonella.

Ngộ độc bánh mì và câu chuyện quản lý

Đến thời điểm này, số người bị ngộ độc bánh mì xảy ra ở thành phố Long Khánh (Đồng Nai) đã lên đến 530 người.

Điểm tin cùng bạn 8h: Cục Hàng không kiểm tra giá vé máy bay, Pháp lại muốn điều quân đến Ukraine

Nhiều thông tin được cập nhật trong chương trình Điểm tin cùng bạn 8h ngày 6-5-2024.

8 tháng xảy ra 3 vụ ngộ độc lớn khiến hơn 1.000 người nhập viện

Chỉ trong vòng 8 tháng, cả nước đã xảy ra ba vụ ngộ độc lớn và hàng loạt vụ ngộ độc nhỏ khiến hơn 1.000 người nhập viện.

Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì: Mẫu máu nhiễm khuẩn E.coli

Kết quả xét nghiệm mẫu máu đối với 3 bệnh nhi ngộ độc sau khi ăn bánh mì thịt cho thấy bị nhiễm khuẩn E.coli.