Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Nhà sách truyền thống - nơi lưu giữ ký ức từng gắn bó

TTO - Bức tranh về các nhà sách truyền thống đang sáng lên khi Fahasa vừa cán mốc sở hữu 100 nhà sách trên toàn Việt Nam và cuối năm nay Phương Nam sẽ khánh thành hai 'thành phố sách' nữa tại TP.HCM.

Đừng không dám gọi tên và vượt qua những sợ hãi vô hình!

TTO - Đi đến những vùng đất mới, lắng nghe, nhìn ngắm và cảm nhận thế giới xung quanh là cách Tâm Bùi vượt qua những hoang mang của thời kỳ mới bước ra cuộc sống.

Truyện ngắn 1.200 chữ: Thằn lằn bỏ đuôi

TTO - Bà nội tôi không biết nhiều chuyện cổ tích. May cho bà, vì tôi là đứa trẻ không mê chuyện xa xưa đó. Ngược lại, tính tôi tò mò còn bà thì hoạt ngôn, hỏi gì bà cũng trả lời được.

Tôi viết về chính những áp lực đang chịu và cố thu xếp để vượt qua!

TTO - Mười mấy năm qua, danh xưng MC dường như đã gắn chặt với Lê Đỗ Quỳnh Hương. Vậy nên khi chị bắt đầu viết sách với một bút lực dồi dào, nhiều người đã tò mò về một 'người viết' thay vì một 'người nói'.

"Luật hấp dẫn của nụ cười" - cuốn sách mới của MC Quỳnh Hương

TTO - "Luật hấp dẫn của nụ cười" là quyển sách thứ tư của BTV - MC - tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương. Đây cũng là quyển sách mà cô tự cho là "một quyển sách đánh dấu thêm một bước cảm ngộ sâu sắc về cuộc sống từ tác giả".

Sách hay nhắc nhớ tinh thần 'lương sư hưng quốc'

TTO - Trong quyển sách 'Chân dung người thầy thế kỷ 20', nhà nghiên cứu Hãn Nguyên Nguyễn Nhã vừa giới thiệu những nhà giáo đáng kính, vừa nhắc nhớ tinh thần lương sư hưng quốc đang rất cần trong giai đoạn hiện nay.

Mưa lớn bất ngờ, người mua sách nháo nhào tìm chỗ trú

TTO - Cơn mưa chiều 22-9 khiến người đến xem hội sách Hà Nội tại Hoàng thành Thăng Long vội tìm chỗ trú. Các gian hàng phải tìm cách che chắn, căng bạt cho sách khỏi ướt mưa.

Nhà Nguyễn, biển và câu chuyện chủ quyền

TTO - Với công trình nghiên cứu của mình, Lê Tiến Công đã phác hoạ lại công cuộc phòng thủ và bảo vệ vùng biển của triều Nguyễn trong gần một thế kỷ tồn tại độc lập.

'Kẻ sĩ Bình Định' Lộc Xuyên Đặng Quí Địch về cõi vĩnh hằng

TTO - Nhà nghiên cứu văn hóa Lộc Xuyên Đặng Quí Địch - người được nhiều người yêu mến gọi là nhà Bình Định học - vừa qua đời vào 9h30 ngày 21-9.

Sống đời của chợ - Một cái nhìn sống động

TTO - Trong mỗi chúng ta, ai cũng có riêng cho mình một hình dung về chợ. Chợ vì thế vừa quen lại vừa lạ.

Nhà tình báo huyền thoại Phạm Xuân Ẩn... 'quay lại' Sài Gòn

TTO - 20-9-2017, tròn 11 năm ngày 'điệp viên hoàn hảo', 'huyền thoại tình báo' Phạm Xuân Ẩn qua đời, một bức tượng với hình ảnh quen thuộc của ông cùng chú chó King trung thành vừa được hoàn thành.

Đình chỉ phát hành tiểu thuyết 'Mối chúa' của Tạ Duy Anh

TTO - Đại diện Nhà xuất bản Hội Nhà Văn xác nhận với Tuổi Trẻ Onlline đã nhận được văn bản yêu cầu đình chỉ phát hành cuốn sách 'Mối chúa' để thẩm định nội dung, có ý kiến của cơ quan chủ quản...

Thưởng lãm minh họa sách báo của Bùi Xuân Phái

TTO - Hội chợ sách cũ Hà Nội tháng 9-2017 sẽ diễn ra từ hôm nay 20-9 đến 24-9 tại Hồ Văn, Văn Miếu, Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Tầu bay hay tàu bay - sân bay Nội Bài làm khách 'hết hồn'

TTO - Trong chuyến công tác mới đây của đoàn cán bộ, giáo viên trường tôi, khi đặt chân đến sân bay Nội Bài, nhiều người tỏ ra thắc mắc trước những bảng chỉ dẫn ghi hàng chữ: 'CỬA RA TẦU BAY'.

Khẳng định chủ quyền từ văn hóa dân gian

TTO - Bộ sách Văn hóa biển đảo Việt Nam dưới góc nhìn văn hóa dân gian do tác giả Vũ Quang Dũng tuyển chọn vừa ra mắt bạn đọc.

Những người đi tìm giấc mơ

TTO - 26 tuổi, với Minh Trâm - tác giả tập sách Chân dung khởi nghiệp - những người đi tìm giấc mơ của chính mình, cuốn sách trước hết là một nguồn động lực cô muốn dành cho chính cô.

Vĩnh biệt nhà thơ Thanh Tùng, tác giả Thời hoa đỏ

TTO - Nhà thơ Thanh Tùng, tác giả Thời hoa đỏ, vừa qua đời tối 12-9. Nhà thơ, nhà báo Lê Thiếu Nhơn vừa thông báo nhà thơ Thanh Tùng qua đời lúc 21h50 tại tư gia, hưởng thọ 83 tuổi.

Truyện ngắn 1.200 chữ: Nước mắt của nội

TTO - Nội bưng chén cơm, và từng miếng nhai trệu trạo. Chảo tép rang, đĩa đậu đũa xào nguội ngắt trên bàn. Nội đưa đũa gắp con tép, gắp lên, rớt xuống, gắp lên, rớt xuống... mãi rồi cũng túm được cọng râu.

Có vai vế trong hội nhà văn thì làm giám đốc nhà xuất bản

TTO - Nền xuất bản như một tủ kính trưng bày sản phẩm, qua đó ta thấy đời sống tinh thần của đất nước đang như thế nào.

Quyết định tiêu hủy sách Chim Việt Nam

TTO - Nhà xuất bản Đại học quốc gia Hà Nội vừa ra quyết định tiêu huỷ sách Chim Việt Nam của tác giả Võ Quý - Nguyễn Lân Hùng Sơn.

Con gái nhà thơ dành 20 năm làm Nguyễn Bính toàn tập

TTO - Toàn bộ sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Nguyễn Bính vừa được ra mắt với hai tập sách dày khoảng 1400 trang, do con gái nhà thơ - bà Nguyễn Bính Hồng Cầu - tổ chức và xử lý bản thảo.