Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đồ nội thất làm từ... nấm

TTO - Các nhà thiết kế tại London, Anh vừa cho ra đời một số sản phẩm nội thất từ nấm với đặc tính gọn nhẹ, bền và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

10 trận bão mạnh nhất lịch sử

TTO - Với sức gió mạnh nhất lên đến 315 km/h, bão Haiyan được nói là cơn bão mạnh nhất lịch sử khi khiến hơn 6.300 người chết, hơn 1.000 người mất tích, 28.000 người bị thương.

Tàu Cassini 'tự sát' kết thúc hành trình vĩ đại 20 năm

TTO - Vào lúc 7h55 sáng 16-9 theo giờ miền đông (EDT) của Mỹ, tức chiều tối cùng ngày giờ Việt Nam, tàu vũ trụ Cassini đã chính thức kết thúc hành trình 20 năm khám phá sao Thổ.

Tìm thấy loại đường kháng khuẩn trong sữa mẹ

TTO - Các nhà khoa học đã tìm ra cách thức "ngọt ngào" giúp trẻ sơ sinh chống lại liên cầu khuẩn nhóm B: một loại đường có trong sữa mẹ.

Ig Nobel 2017: chữa chứng ngưng thở khi ngủ bằng… kèn thổ dân

TTO - Ig Nobel 2017, hay còn gọi là giải Nobel ngược, vừa được trao tại trường Đại học Harvard, Mỹ với nhiều công trình nghiên cứu khiến người nghe... ngã ngửa.

Dùng bếp gas an toàn: chuyện chưa bao giờ cũ

TTO - Bếp gas là vật dụng phổ biến trong các hộ gia đình, cả nông thôn lẫn thành thị. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và thực hiện đúng nguyên tắc dùng bếp gas an toàn.

Bom nhiệt hạch của Triều Tiên làm biến dạng đỉnh núi

TTO - Theo những hình ảnh mới nhất chụp từ vệ tinh, ngọn núi bên trên nơi Triều Tiên thử bom nhiệt hạch ngày 3-9 đã biến dạng, bị 'lùn' đi.

'Ngoại' gấu trúc lớn tuổi nhất thế giới qua đời

Basi, nàng gấu trúc nuôi nhốt lớn tuổi nhất thế giới, vừa qua đời ngày 13-9

Air Blade chạy 299km/h, thiệt hay 'nổ'?

TTO - Sau bài "Lao xe máy tốc độ bàn thờ 299 km/h để câu like" ngày 12-09, nhiều độc giả, người chơi xe lẫn dân độ xe thắc mắc liệu Air Blade có thể chạy với vận tốc 299 km/h. Thực hư tốc độ 299km/h của xe Air Blade ra sao?

Thiên nhiên là nơi cứu sống mình

TTO - GS.TS Đặng Huy Huỳnh - phó chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường VN, nhà khoa học đầu tiên của VN vừa được ASEAN vinh danh Anh hùng đa dạng sinh học ASEAN - đã chia sẻ như vậy khi trò chuyện cùng Tuổi Trẻ.

Dạy con thoát khỏi đám cháy thế nào?

TTO - Hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ đâu và bất cứ khi nào, do đó việc trang bị kỹ năng thoát hiểm cho con khi có cháy rất cần thiết.

Bút phát hiện ung thư trong 10 giây

TTO - Chỉ trong 10 giây, thiết bị kiểm tra ung thư dưới dạng cây bút MasSpec Pen có thể phát hiện ra một người có bị ung thư hay không. Bạn tin không?

Kinh ngạc với hiện tượng bão hút sạch nước biển

TTO - Siêu bão Irma đã tạo ra hiện tượng đáng kinh ngạc với một số bãi biển bị rút đi nhiều nước cạn trơ bờ. Đó là hiện tượng gì?

Phát hiện kho báu 3.500 năm ở Ai Cập

TTO - Trang sức, xác ướp và những quan tài 3.500 tuổi vừa được tìm thấy ở khu lăng mộ hoàng tộc Ai Cập trong một nghĩa trang lớn.

Biến đổi khí hậu khiến các cơn bão tồi tệ hơn ra sao?

TTO - Trong bài phân tích trên Bloomberg, nhà vật lý học địa cầu Faye Flam chỉ ra những tác động của biến đổi khí hậu đối với các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt chúng ta đang chứng kiến.

10 thành phố bị thiên tai nhiều nhất thế giới

TTO - Thiên tai vốn không chừa nơi nào, nhưng có những nơi đặc biệt dễ bị ảnh hưởng của thiên tai, như 10 thành phố dưới đây.

Bom nhiệt hạch đáng sợ cỡ nào?

TTO - Tuần trước, Triều Tiên khiến thế giới chú ý khi tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch (bom H). Loại bom này đáng sợ thế nào, sức công phá ra sao?

Cứ cắt hành là… khóc, vì sao?

TTO - Con người thường khóc khi sinh ly tử biệt, khi chứng kiến cảnh thương tâm hay khi hạnh phúc tột cùng… Vậy tại sao họ khóc khi cắt hành?

Lập khu bảo tồn chuyên về voi đầu tiên Việt Nam

TTO - Khu bảo tồn chuyên về voi đầu tiên của Việt Nam nằm trên địa bàn hai xã Phước Ninh và Quế Lâm của huyện Nông Sơn, có diện tích gần 19.000 ha.

Phát hiện rìu đồng, rìu đá 2.000-3.000 tuổi

TTO - Trong lúc làm rãnh nước về cho ruộng lúa gia đình mình, một người dân ở huyện Quỳ Châu, Nghệ An phát hiện rìu đồng, rìu đá có niên đại từ 2.000-3.000 năm trước.