Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Vì sao có động đất?

TTO - Chỉ sau hai ngày, trận động đất mạnh 7,1 độ richter ở Mexico đã làm thiệt mạng 273 người và bị thương 1.900 người. Điều gì đã gây nên thiệt hại kinh khủng đến vậy?

Đẩy mạnh vai trò doanh nghiệp trong liên kết tiểu vùng Đồng Tháp Mười

TTO - Ngày 21-9, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án liên kết phát triển bền vững tiểu vùng Đồng Tháp Mười tổ chức hội thảo góp ý đề án khoa học tại thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp.

'Bình thường mới' khiến kinh tế càng phát triển rủi ro thiên tai càng lớn

TTO - Kinh tế càng phát triển, rủi ro thiên tai càng lớn, nhất là ở những quốc gia phát triển thiếu đồng bộ. Chia sẻ thông tin giữa các quốc gia APEC có thể hạn chế được ít nhiều thiệt hại.

Giải mã các thùng cát tại các cây xăng

TTO - Khi đến đổ xăng ở các cửa hàng xăng dầu, ta thường thấy những thùng cát lớn đặt gần các trụ bơm xăng, vì sao vậy?

Mời 18 tổ chức quốc tế tham gia 'Hội nghị Diên Hồng' về ĐBSCL

TTO - Theo kế hoạch, hội nghị do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hai phó thủ tướng Chính phủ chủ trì, diễn ra ngày 26 và 27-9 tại Cần Thơ.

Phát hiện gene kiểm soát màu sắc, hoa văn trên cánh bướm

TTO - Lần đầu tiên các nhà khoa học quốc tế đã chứng minh được có những gien riêng biệt kiểm soát màu sắc và hoa văn sặc sỡ của những loài bướm trong tự nhiên.

Những động vật tạo hóa quên... pha màu

TTO - Hàng triệu sắc thái màu sắc tinh tế đã được thiên nhiên ưu ái gửi cho vạn vật, tuy nhiên thỉnh thoảng tạo hóa dường như "quên" pha màu cho một số loài.

Đồ nội thất làm từ... nấm

TTO - Các nhà thiết kế tại London, Anh vừa cho ra đời một số sản phẩm nội thất từ nấm với đặc tính gọn nhẹ, bền và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Tiềm năng thịt nhân tạo

TTO - Hai miếng thịt giống hệt nhau, một phải lấy từ lò mổ, một rẻ hơn, không gây hiệu ứng nhà kính và không phải giết mổ động vật. Bạn sẽ chọn miếng nào?

Sẽ có thuốc tình yêu trong tương lai?

TTO - Một khi các nhà nghiên cứu chế tạo được thuốc giúp tăng cường hoặc làm mất đi tình yêu, bạn có muốn dùng nó?

Nhật Bản cung cấp ảnh vệ tinh quan sát mặt đất cho Việt Nam

TTO - Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) sẽ cung cấp các sản phẩm ảnh vệ tinh quan sát mặt đất (ScanSAR ALOS-2) chụp lãnh thổ Việt Nam.

Ứng dụng giúp phát hiện tổn thương não

TTO - Chấn thương não rất khó phát hiện bởi các triệu chứng thường không xuất hiện nhiều giờ, nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần sau khi bị thương.

Vì sao TP.HCM mưa dông 'khủng' trong đêm?

TTO - Rạng sáng 18-9, gần như đồng loạt nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM xuất hiện trận mưa lớn kèm theo sấm chớp liên hồi.

10 trận bão mạnh nhất lịch sử

TTO - Với sức gió mạnh nhất lên đến 315 km/h, bão Haiyan được nói là cơn bão mạnh nhất lịch sử khi khiến hơn 6.300 người chết, hơn 1.000 người mất tích, 28.000 người bị thương.

Tàu Cassini 'tự sát' kết thúc hành trình vĩ đại 20 năm

TTO - Vào lúc 7h55 sáng 16-9 theo giờ miền đông (EDT) của Mỹ, tức chiều tối cùng ngày giờ Việt Nam, tàu vũ trụ Cassini đã chính thức kết thúc hành trình 20 năm khám phá sao Thổ.

Tìm thấy loại đường kháng khuẩn trong sữa mẹ

TTO - Các nhà khoa học đã tìm ra cách thức "ngọt ngào" giúp trẻ sơ sinh chống lại liên cầu khuẩn nhóm B: một loại đường có trong sữa mẹ.

Ig Nobel 2017: chữa chứng ngưng thở khi ngủ bằng… kèn thổ dân

TTO - Ig Nobel 2017, hay còn gọi là giải Nobel ngược, vừa được trao tại trường Đại học Harvard, Mỹ với nhiều công trình nghiên cứu khiến người nghe... ngã ngửa.

Dùng bếp gas an toàn: chuyện chưa bao giờ cũ

TTO - Bếp gas là vật dụng phổ biến trong các hộ gia đình, cả nông thôn lẫn thành thị. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và thực hiện đúng nguyên tắc dùng bếp gas an toàn.

Bom nhiệt hạch của Triều Tiên làm biến dạng đỉnh núi

TTO - Theo những hình ảnh mới nhất chụp từ vệ tinh, ngọn núi bên trên nơi Triều Tiên thử bom nhiệt hạch ngày 3-9 đã biến dạng, bị 'lùn' đi.

'Ngoại' gấu trúc lớn tuổi nhất thế giới qua đời

Basi, nàng gấu trúc nuôi nhốt lớn tuổi nhất thế giới, vừa qua đời ngày 13-9

Air Blade chạy 299km/h, thiệt hay 'nổ'?

TTO - Sau bài "Lao xe máy tốc độ bàn thờ 299 km/h để câu like" ngày 12-09, nhiều độc giả, người chơi xe lẫn dân độ xe thắc mắc liệu Air Blade có thể chạy với vận tốc 299 km/h. Thực hư tốc độ 299km/h của xe Air Blade ra sao?