Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Chỉ định thầu dự án BT là đất màu cho tham nhũng

TTO - Hầu như các dự án đổi đất lấy hạ tầng (BT) là chỉ định thầu, đất lại không qua đấu giá, trở thành đất màu cho tham nhũng. Ngân sách thất thu còn nhà đầu tư lợi đơn lợi kép.

Sớm xóa bỏ 'rau hai luống, lợn hai chuồng'

TTO - Các địa phương cần nhân rộng mô hình sản xuất rau an toàn, xóa bỏ tình trạng "rau hai luống, lợn hai chuồng" - một luống, một chuồng để ăn, một luống, một chuồng để bán.

Dịp lễ 20-10, đặt hoa online tăng mạnh

TTO - Ghi nhận tại nhiều cửa hàng hoa tại TP.HCM cho thấy dịp lễ 20-10 giá hoa tươi tăng cao 2-3 lần so với ngày thường. Nhiều cửa hàng đã tăng cường nhân viên chốt đơn hàng online và giao hàng tận nơi miễn phí để cạnh tranh.

TP.HCM triển khai giai đoạn 2 đề án 'heo đeo vòng' từ tháng 1-2018

TTO - Giai đoạn 1 tập trung quản lý chất lượng thịt heo từ khi xuất chuồng đến cơ sở giết mổ, chợ đầu mối, các siêu thị và chợ bán lẻ; giai đoạn 2 tiến tới truy xuất ngay từ con giống và toàn bộ quá trình chăn nuôi heo.

Cuối tháng 10, Nhà máy giấy Lee & Man vận hành chính thức

TTO - Ngày 19-10, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH giấy Lee & Man Việt Nam về công tác bảo vệ môi trường Nhà máy giấy Lee & Man tại huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang).

JICA lo VN sẽ nợ đọng hơn 4.000 tỉ ở các dự án ODA

TTO - Theo JICA, việc thanh toán chậm trễ được coi là một rủi ro kinh doanh nghiêm trọng.

Làm giàu từ tài nguyên bản địa bằng công nghệ

TTO - ĐBSCL có rất nhiều đặc sản, từ sen, từ gạo và các sản vật khác. Ngồi trên mỏ vàng nông sản nhưng vì sao người dân lại vẫn chưa biết cách khai thác làm giàu?

Hàng Việt đứng thứ hai về đóng thuế vào Mỹ

TTO - Trong 8 tháng đầu năm 2017, hàng xuất khẩu Việt Nam vào Mỹ đã đóng hơn 2,2 tỉ USD tiền thuế, xếp thứ 2 chỉ sau Trung Quốc.

Lo giá điện tăng khi dừng thị trường phát điện cạnh tranh

TTO - Các chuyên gia lo ngại giá điện sẽ chịu áp lực tăng khi thị trường phát điện cạnh tranh bị tạm dừng vì mua giá điện khí cao thay cho thủy điện giá rẻ.

Thương mại điện tử xuyên biên giới: Cơ hội và rào cản

TTO - Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra nhiều cơ hội cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều rào cản khiến hành trình tiếp cận “cuộc chơi lớn” này không dễ dàng.

Khó đạt mức tăng trưởng tín dụng 21% trong năm 2017

TTO - Tính tới cuối tháng 9, tăng trưởng tín dụng mới đạt mức 11,02%, dù cao hơn cùng kỳ các năm trước nhưng so với mục tiêu tăng trưởng tín dụng ở mức 21% do Chính phủ đề ra thì vẫn còn một khoảng cách khá xa.

Nuôi cá tra sát Ramsar Láng Sen, lo khu bảo tồn bị ảnh hưởng

TTO - Tỉnh Long An chấp thuận chủ trương cho doanh nghiệp nuôi 219ha cá tra tại khu Ramsar Láng Sen làm dấy lên lo ngại về bảo tồn khi hoang sơ này.

Người Nhật chỉ cách để người Việt bán hàng không vô cảm

TTO - Các nhân viên bán hàng người Việt luôn lạnh lùng "vô cảm" khi bán hàng có lẽ có "di chứng" từ thời bao cấp và người Nhật khuyên phải thay đổi ngay.

Bộ Công Thương lý giải chuyện 'muốn bán rượu phải là doanh nghiệp'

TTO - Bộ Công thương cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh thực chất là gộp "nhiều nhỏ thành một lớn" khiến nhiều người lại lo bỏ giấy phép con này để chuyển sang quy chuẩn khác khắt khe hơn.

Giá vàng thế giới bốc hơi gần 700.000 đồng/lượng

TTO - 16g chiều nay, 18-10, giá vàng thế giới chỉ còn 1.280 USD/ounce, giảm khoảng 25 USD/ounce (tương đương 685.000 đồng/lượng) so với đầu tuần và rơi khỏi ngưỡng 1.300 USD/ounce.

Nhật Bản quan ngại việc chậm phân bổ vốn cho tuyến metro số 1

TTO - Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tỏ ý quan ngại về chậm phân bổ vốn cho tuyến metro số 1 ở TP.HCM và một số dự án khác do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư.

Người Việt chưa giàu đã già lại gánh nợ công quá lớn

TTO - Ngưỡng nợ công 65% GDP đã thực sự bị phá vỡ nếu tính đúng, tính đủ. Thường thì các quốc gia giàu mới vay nợ nhiều, còn Việt Nam chưa giàu đã già mà lại gánh nợ lớn.

Cúi đầu để khách trả nhiều tiền hơn, tại sao không?

TTO - Người Việt "sốc" và tranh luận không mệt mỏi trước sự cúi đầu chào khách của người Nhật. Vậy người Nhật nói gì về phẩm chất Omotenashi này? Và liệu các doanh nghiệp Việt có làm được?

Vì đâu cả lúc trắng tay nông dân vẫn ngán bảo hiểm?

TTO - Hàng ngàn xác heo nổi trắng xóa ở miền Bắc vì thiên tai, biết bao nhiều nông dân nuôi tôm cá trắng tay ở miền Nam do dịch bệnh. Vậy mà, lúc cần nhất, nông dân vẫn ngán bảo hiểm.

Xem xét kiến nghị dừng xây cáp treo ở Phong Nha - Kẻ Bàng

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa chuyển các cơ quan liên quan xem xét kiến nghị của Hội Cổ sinh - địa tầng Việt Nam về việc dừng dự án cáp treo tại Phong Nha - Kẻ Bàng.

SCIC chào bán 48 triệu cổ phiếu Vinamilk, giá vẫn là ẩn số

TTO - Vinamilk dự kiến có doanh thu năm 2021 hơn 3,5 tỉ USD, vì thế đợt bán hơn 48 triệu cổ phần ra thị trường lần này được giới đầu tư quan tâm. Nhưng giá bao nhiêu vẫn là ẩn số.