Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Vì sao Uber chưa nộp 66,68 tỉ đồng truy thu thuế?

TTO - Uber ở Việt Nam vẫn chưa đóng số tiền 66,68 tỉ đồng bị truy thu thuế mà đang khiếu nại lên Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính, viện dẫn hiệp định tránh đánh thuế hai lần.

Giảm 25% giá vé đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

TTO - Tại cuộc họp về dự án đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ chiều 22-9, thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã đồng ý giảm 25% giá vé từ ngày 15-10-2017 như phương án của Tổng cục Đường bộ thống nhất và nhà đầu tư trình trước đó.

TPP vẫn chạy thông suốt nhưng mong Mỹ quay lại

TTO - 11 thành viên còn lại của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) khẳng định có những "tiến bộ đáng kể" để thúc đẩy tiến trình.

12 dự án thua lỗ: Còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ

TTO - Một số dự án thua lỗ của ngành công thương đã có lãi trở lại, có dự án đang làm việc với đối tác để khởi động lại, song cũng có dự án thực hiện đấu giá nhưng bị thất bại.

Xuất khẩu điện thoại cán mốc 29 tỉ USD

TTO - Tính đến ngày 15-9, kim ngạch xuất khẩu điện thoại đạt 29,05 tỉ USD, tăng hơn 5 tỉ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, kim ngạch xuất khẩu của 9 nhóm mặt hàng còn lại cũng tăng mạnh.

5 đại dự án nghìn tỉ thua lỗ của PVN giờ ra sao?

TTO - Trong số 12 đại dự án thua lỗ nghìn tỉ của ngành công thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đứng đầu với 5 nhà máy. Hiện trạng của các dự án này như thế nào, xin mời bạn đọc theo dõi infographics sau.

Côn Đảo dành ưu đãi cho đầu tư du lịch và công nghiệp xanh

TTO - Nhiều ưu đãi về thuế, tiền thuê đất, thuê mặt nước... được Bà Rịa - Vũng Tàu dành cho các nhà đầu tư liên quan đến du lịch, năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao...

Xử lý hướng dẫn viên “chui” Trung Quốc khó vậy sao?

TTO - Khách Trung Quốc đi tour ở Đà Nẵng vẫn do các hướng dẫn viên người Trung Quốc thuyết minh còn hướng dẫn viên người Việt chỉ được thuê làm bình phong, sẵn sàng chịu phạt. Chính quyền nói "khó xử lý" dù biết. Điều này có thuyết phục?

Thị trường chứng khoán châu Á rung lắc vì Triều Tiên

TTO - Ngày 22-9, thị trường chứng khoán khắp châu Á - Thái Bình Dương đồng loạt giảm do xuất hiện những đe dọa mới từ Triều Tiên.

Ngân sách lo trả nợ, tăng trưởng kinh tế gặp khó

TTO - Nhu cầu chi không ngừng tăng, vượt khả năng cân đối nguồn lực khiến ngân sách gặp khó khăn, mà nguyên nhân chủ yếu là do nợ công và nghĩa vụ trả nợ tăng nhanh.

Tại sao chúng ta không thể giàu như Bill Gates?

TTO - Rất nhiều người thường nghĩ tài năng và nỗ lực là chìa khóa của sự thành công, bạn sẽ nghĩ sao nếu có học giả nói “vận may” mới là thứ tạo nên “định mệnh”?

24 doanh nghiệp Hà Nội nợ thuế, phí gần 3.000 tỉ đồng

TTO - Doanh nghiệp xây dự án xong chưa bán được hàng, bán được hàng lại mang tiền đầu tư nơi khác và thậm chí lợi dụng chính sách để trì hoãn nộp thuế phí lên tới 2.900 tỉ đồng.

Đừng để doanh nghiệp chạy 'vắt chân lên cổ'

TTO - Cắt giảm đến 675 điều kiện kinh doanh, là việc đáng khen, nhưng cần giảm các quy định khiến doanh nghiệp "vắt giò lên cổ" chạy vẫn không kịp và bớt cảnh doanh nghiệp "ốm đau".

Khang Điền tiếp tục vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2017

Tin từ Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền vừa cho hay, đơn vị này một lần nữa nằm trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất 2017.

Vốn vay nước ngoài chỉ sử dụng cho đầu tư phát triển

TTO - Vốn vay nước ngoài chỉ sử dụng cho chi đầu tư phát triển, không sử dụng cho chi thường xuyên. Vốn ODA ưu tiên cho các chương trình, dự án quan trọng, cấp bách của địa phương.

FED chuẩn bị tăng lãi suất, vàng rời mốc 1.300 USD/ounce

TTO - Cuối ngày hôm nay, 21-9, giá vàng thế giới chỉ còn 1.292,3 USD/ounce, giảm khoảng 23 USD/ounce (tương đương 631.000 đồng/lượng) so với cuối ngày hôm qua.

HDBank dự kiến chi 340 tỉ mua thêm cổ phiếu Vietjet

TTO - Ngân hàng HDBank đã đăng ký mua vào 2,5 triệu cổ phiếu của hãng hàng không giá rẻ Vietjet, theo Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Bắt quả tang cơ sở mua heo bệnh về giết mổ

TTO - Một cơ sở giết mổ heo tại Biên Hòa, Đồng Nai, đã bị bắt quả tang khi đang nhốt khoảng 40 con heo mắc bệnh truyền nhiễm để chờ giết mổ.

"Người tiên phong" xác lập thị trường sữa Việt

TTO - Ngày 21-9, tại Copenhagen (Đan Mạch), Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tập đoàn Chr. Hansen (Đan Mạch) đã ký kết hợp tác chiến lược "Tiên phong ứng dụng các chủng probiotic tiên tiến nhất vào sản phẩm sữa Vinamilk"

Phạt 40 triệu, tạm đình chỉ cây xăng 'chặt chém' khách

TTO - Chủ cây xăng ở Hà Tĩnh bị xử phạt vì "chặt chém" người dân vùng bão lý giải giá bán xăng cao hơn mức niêm yết là do phải bù lỗ cho chi phí vận hành máy nổ do bão số 10.

3 điều nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm khi vào Việt Nam

TTO - Chi phí sản xuất, môi trường đầu tư và khả năng phát triển dự án là ba điều mà các nhà đầu tư Nhật Bản tìm kiếm khi muốn đầu tư ở Việt Nam.