Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

'Điên đầu' phỏng vấn xin việc vào Facebook

TTO - Thực tập sinh tại Facebook kiếm nhiều hơn công chức thông thường tới 25.000USD. Phúc lợi ở đây thì số 1 nước Mỹ. Chả trách câu hỏi tuyển dụng của họ chỉ có "siêu dị" trở lên.

Khi con gái mê kỹ thuật

TTO - Những cô gái trót yêu ngành nghề kỹ thuật đã bước qua nhiều rào cản từ gia đình, dư luận, tìm đến các trường kỹ thuật để sống đúng niềm đam mê của mình.

Thái độ nào cho công việc đầu tiên?

TTO - "Hãy kể về lần đầu tiên của bạn". Nếu bốc trúng đề bài này, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Sẽ viết ra sao?

Tuyển dụng 'tươi' tại lễ tốt nghiệp

TTO - Sáng 29-8, nhiều doanh nghiệp đã đến Trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất (Khu kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) để kiểm tra tay nghề sinh viên và tuyển dụng ngay tại lễ tốt nghiệp của trường.

Top 4 kỹ năng có thể học từ ghế nhà trường

TTO - Thích ứng với sự thay đổi, giao tiếp, quản lý thời gian... là những kỹ năng bạn trẻ hoàn toàn có thể trang bị cho mình ngay khi còn trên ghế nhà trường.

Giám đốc trẻ không có bằng đại học

TTO - Tốt nghiệp THPT, Đặng Duy Thạnh (24 tuổi, giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Tân Ngọc Thịnh, TP Quảng Ngãi) rẽ sang học nghề khi nhìn những người học ĐH ra trường rồi... thất nghiệp.

Nhà máy Mỹ đỏ mắt tìm công nhân

TTO - Trong khi các nhà máy ở Mỹ đang vận hành những cỗ máy tối tân, thì công nhân lại là những người không “tối tân” như thế.

Tốt nghiệp ra trường, rồi sao nữa?

TTO - Tôi đứng trong sân trường của một trường đại học. Hôm nay các bạn sinh viên được làm lễ tốt nghiệp. Đi cùng các bạn là người nhà, trong đó đa phần là từ quê, từ tỉnh.

TP.HCM thiếu nguồn lao động chất lượng cao

TTO - Theo báo cáo của Sở Lao động-thương binh và xã hội TP.HCM ngày 3-8, thành phố đang thiếu nguồn lao động chất lượng cao.

Học ngoại ngữ 'hiếm', tăng cơ hội việc làm

TTO - Thay vì chọn những ngoại ngữ thịnh hành (Anh, Hoa, Hàn, Nhật), nhiều bạn trẻ thử sức với tiếng Tây Ban Nha, Ý, Thái Lan... là những ngoại ngữ ít người học nhưng có nhu cầu tuyển dụng cao.

​Đồng Nai: Khan hiếm lao động biết tiếng Nhật

TTO - Đến Việt Nam đầu tư, các công ty Nhật mong muốn được sử dụng nguồn nhân lực dồi dào ở Việt Nam, trong khi lao động trẻ cũng mong ước có một việc làm trong môi trường quốc tế ngay tại quê hương mà không phải đi xuất khẩu lao động.

​Vì sao bạn không tìm được công việc như ý?

TTO - ​Vì sao nhiều người không tìm được công việc như ý? Câu trả lời là không phải vì họ thiếu thông tin về thị trường lao động, mà họ thiếu thông tin về... bản thân.

Một lần chạm tay vào ước mơ...

TTO - “Không, không, con không muốn làm bác sĩ đâu, con ghét bác sĩ lắm”. Cô bé Dạ Hân vùng vằng chạy khỏi căn phòng có tấm biển bác sĩ đa khoa.

Đào tạo miễn phí nghề tóc, giúp việc nhà

TTO - Nam, nữ thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 45 sinh sống tại TP.HCM đều có thể đăng ký khóa học miễn phí nghề tóc và giúp việc nhà do Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên thành phố (YES Center) chiêu sinh.

Công nhân tóc bạc ngày càng nhiều ở Nhật

TTO - Hơn một nửa số công ty ở Nhật có kế hoạch nâng tuổi lao động lên nhằm bù đắp thiếu hụt nhân lực và tận dụng được kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn của tiền bối.

Thiếu nhân lực, Mỹ lấy thêm 15.000 lao động nước ngoài

TTO - Cơ quan chức năng Mỹ cho biết bắt đầu nhận đơn từ ngày 19-7, và sẽ chấp thuận thêm 15.000 trường hợp được vào Mỹ làm việc dịp hè.

Khó kiếm nhân sự trong lĩnh vực Fintech

TTO - Các công ty Fintech (kinh doanh dịch vụ tài chính dựa trên nền tảng công nghệ) đang có nhu cầu rất lớn kỹ sư CNTT giàu kinh nghiệm về mảng dữ liệu và có kiến thức về tài chính, nhưng ít ứng viên đáp ứng được.

Khởi nghiệp từ những mảnh đất đầy cỏ dại

TTO - Không hẹn mà cùng chung con đường, nhiều người trẻ bao năm đèn sách, bàn tay không quen lao động nặng, có người từ chối học bổng trị giá gần nửa triệu đôla, thử thách bản thân ở lĩnh vực khác, bắt tay làm nông nghiệp sạch.

Bị rớt ngay từ vòng gửi hồ sơ, vì sao?

TTO - Nhiều bạn trẻ hỏi: 'Tôi trẻ, giỏi, vì sao tôi không được tuyển?'; 'Tôi nộp hồ sơ nhiều vị trí, sao không trúng vị trí nào?'... Đọc chia sẻ dưới đây của một chuyên gia tuyển dụng, có lẽ họ sẽ thôi 'ấm ức'.

​‘Cuộc chiến’ việc làm và các chỉ số IQ, EQ

TTO - Khi công nghệ ngày càng phát triển, đòi hỏi của các 'sếp' với người lao động cũng ngày càng cao hơn, nếu chỉ có IQ, liệu con người thực có hơn gì cỗ máy?

Tồn 9,3 triệu tấn than, 4.000 lao động TKV nguy cơ mất việc

TTO - Giữa lúc 9,3 triệu tấn than đang bị tồn kho, 4.000 lao động của Tập đoàn Than - Khoáng sản (TKV) có nguy cơ mất việc khi ngành điện dự kiến giảm mua 2 triệu tấn trong năm nay.