Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Ngân hàng Nhà nước nói gì về việc xếp hạng ngân hàng nhưng không công bố

TTO - Các chuyên gia cho rằng xếp hạng rồi không công khai thì chẳng để làm gì, thậm chí còn nguy hiểm hơn, còn Ngân hàng Nhà nước cho biết họ có cái lý của mình khi không công bố.

Vàng thế giới 'bốc hơi' 50 USD/ounce so với đầu tháng

TTO - So với đầu tháng, giá vàng thế giới 'bốc hơi' 50usd/ouce. Ngày 19-9, vàng miếng SJC có giá 36,74 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua vào - bán ra 200.000 đồng/lượng.

OceanBank Hải Phòng chỉ biết trấn an khách hàng gửi tiền mà không rút được

TTO - Buổi đối thoại giữa đại diện lãnh đạo Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) do tổng giám đốc Ngô Anh Tuấn chủ trì với các khách hàng vẫn chưa tìm ra được phương án giải quyết cuối cùng.

'Chợ' bitcoin rung lắc trước tin đồn Trung Quốc dẹp các sàn

TTO - Sau khi có tin Trung Quốc quyết định đóng cửa các sàn giao dịch bitcoin vì “quá ư rối loạn”, giá trị của đồng bitcoin ngay lập tức sụt giảm liên tiếp trong mấy ngày gần đây.

Lãnh đạo JP Morgan: bitcoin chỉ là trò lừa

TTO - Ông Jamie Dimon, lãnh đạo ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JP Morgan, khẳng định tiền ảo chỉ là một trò bịp và chỉ dành cho bọn tội phạm và quốc gia bị cấm vận như Triều Tiên.

Ngân hàng ráo riết thu giữ tài sản đảm bảo

TTO - Sau khi Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng VN tiên phong trong việc thu giữ tài sản, hàng loạt ngân hàng đã công bố thu giữ các tài sản đảm bảo

Cẩn thận với tiền điện tử

TTO - Ngày 3-9, đồng bitcoin đã vượt qua mốc 5.000 USD (tức hơn 110 triệu đồng/bitcoin) khiến cả thế giới phải giật mình về giá trị của một đồng tiền điện tử. Tuy nhiên đến 16h30 ngày 5-9, quy đổi ra VND ở cây ATM, nó rớt giá còn 104.616 đồng.

Bia Sài Gòn bỗng dưng có thêm 142 tỉ sau soát xét

TTO - Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu và Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất sau soát xét và bỗng nhiên lời thêm 142 tỉ đồng.

Giá gas tăng 16.000 đồng/bình trong tháng 9

TTO - Chiều 31-8, một số công ty gas tại TP.HCM: Saigon Petro, Pacific Petro gas…thông báo giá gas bán lẻ áp dụng  từ ngày 1-9-2017 tăng 16.000 đồng/bình 12kg so với đầu tháng 8-2017.

Dịp lễ 2-9, tour ngoại giảm giá, tour nội tăng giá,

TTO - Dù chỉ có ba ngày nghỉ nhưng lượng du khách chọn xuất ngoại dịp 2-9 vẫn tăng mạnh. Lý do nhiều người không chọn tour trong nước vì giá tăng... còn tour ngoại thì ngày càng giảm giá.

Vàng thế giới giảm giá nhưng vẫn còn cao

TTO - Với việc USD phục hồi trở lại và động thái chốt lời của giới đầu tư khiến giá vàng thế giới rơi xuống mức 1.312 USD/ounce vào cuối ngày hôm nay, 30-8.

Quảng Nam sẽ không bán xăng A92 từ năm 2018

TTO - Ngày 30-8, UBND tỉnh Quảng Nam có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung triển khai thực hiện lộ trình bán xăng E5 RON92 trên địa bàn, tuyệt đối không bán xăng A92 từ năm 2018.

Đề xuất tính tiền xử lý tro xỉ, môi trường vào giá điện

TTO - Đã có nhà máy nhiệt điện đưa ra khả năng phải đóng cửa vì lượng tro xỉ quá lớn và đề nghị tính tiền xử lý tro xỉ, xử lý môi trường vào giá điện. Điều này nếu được chấp thuận sẽ tăng áp lực lên giá điện...

Phá băng nợ xấu, cần tiền tươi nhưng cũng cần tình

TTO - Cao ốc Saigon One Tower ở TP.HCM vừa bị thu hồi, mở đầu cho chiến dịch phá băng nợ xấu, biến "cục máu đông" thành tiền tươi thóc thật. Nhưng xiết nợ cũng phải bảo đảm có lý, có tình.

Giá y tế, giáo dục đẩy CPI 8 tháng tăng mạnh

TTO - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trung bình 8 tháng năm 2017 so với cùng kỳ tăng 3,8%, nhưng CPI hai nhóm hàng thiết yếu là giáo dục và y tế lại rất cao, lần lượt 10% và 47%.

Mở rộng cửa thị trường Thái Lan cho doanh nghiệp Việt

Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan diễn ra từ ngày 17 đến 21-8 vừa qua đã mang đến cho doanh nghiệp Việt Nam cơ hội xuất khẩu và phát triển thị trường tại nước láng giềng.

Đẩy nhanh xử lý 230.000 tỉ đồng nợ xấu

TTO - Dự án Saigon One Tower vừa bị Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) xiết nợ mở ra hướng mới để giải quyết nợ xấu, đặc biệt là các khoản nợ chây ỳ qua nhiều năm.

​Người Việt phóng tay vay tiêu dùng, công ty tài chính lãi lớn

TTO - Lãi suất lên tới 40-45% mỗi năm, nhưng người Việt vẫn phóng tay vay tiêu dùng vì dễ vay, dễ xài và trở thành các cỗ máy in tiền cho các công ty tài chính.

Người dân lại choáng vì thuế đất tăng gần 4 lần

TTO - Phản ánh đến Tuổi Trẻ Online, bà H.M.X. ở Tân Bình cho biết khi nhận được thông báo thu thuế đất năm 2017 bà khá choáng khi thuế đất tăng từ mức 475.000 đồng năm 2016 lên mức 1,2 triệu đồng.

PVN muốn bán nhà máy lỗ nghìn tỉ, không được sẽ cho phá sản

TTO - Trong 5 đại dự án thua lỗ nghìn tỉ, PVN muốn bán Nhà máy đóng tàu Dung Quất, nếu không được sẽ cho phá sản, đồng thời tìm cách khởi động 4 dự án còn lại.

Thủ tục mới, lò mổ hiện đại lại chậm

TTO - Đang triển khai xây dựng dở dang, một số dự án đầu tư nhà máy giết mổ hiện đại phải tạm dừng để điều chỉnh cho phù hợp với quy chuẩn mới được ban hành.