Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Có bằng cao đẳng nghề, có thể du học Nhật?

TTO - * Em học cao đẳng nghề công nghệ ôtô. Sau tốt nghiệp, em có thể cầm bằng này để đi du học Nhật không? Em có thể chọn trường nào, và sẽ học lên đại học phải không? (Khang Pham)

Triển lãm du học Mỹ & Canada toàn quốc mùa thu 2017

Giám Đốc Tuyển Sinh Quốc Tế của hơn 60 trường Mỹ & Canada có mặt tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội để trực tiếp trao đổi với học sinh Việt Nam về kế hoạch học tập ở Bắc Mỹ.

Có thể xin học bổng du học Canada với điểm GPA 2.8/4?

TTO - * Em đã tốt nghiệp chuyên ngành Luật kinh tế tại Trường Đại học Thương mại và muốn học lên thạc sĩ chuyên ngành này tại Canada. Điểm GPA trung bình của em là 2.8/4.

​Canada cấp học bổng mới cho công dân ASEAN

TTO - Một chương trình học bổng mới tổng trị giá 10 triệu đô la Canada dành cho ASEAN vừa đươc Chính phủ Canada công bố nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 40 năm quan hệ đối tác đối thoại ASEAN - Canada.

Nhật Bản cấp 60 suất học bổng thạc sĩ cho cán bộ, công chức

TTO - Theo tin từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), chương trình Học bổng Phát triển Nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) 2017 sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản đã chính thức được khởi động.

Có học sinh giỏi, nhưng chưa có người tài

TTO - Đó là ý kiến chung của nhiều nhà khoa học xoay quanh câu chuyện VN có nhiều học sinh giỏi, nhưng ngành khoa học cơ bản của nước nhà lại không phát triển.

'Chinh phục' học bổng ngắn hạn thế nào?

TTO - Là người có cơ duyên với một số học bổng du học ngắn hạn, các suất đài thọ toàn phần dự hội thảo quốc tế… từ thời sinh viên đến lúc đi làm, tôi nhận ra một số 'mẹo' hiệu quả để xin học bổng.

Du học bằng sáng chế

TTO - Không sở hữu thành tích học tập “khủng”, không có kinh nghiệm “săn” học bổng nhưng bằng nỗ lực đam mê sáng chế, hai chàng trai 9X đời cuối đã giành được suất du học vào mùa thu này tại Thái Lan và Hoa Kỳ.

Điểm GPA thấp, làm thế nào để vào trường top 100 thế giới?

Nếu đang băn khoăn không dám nộp đơn vào các trường có yêu cầu đầu vào là điểm GPA (điểm trung bình tốt nghiệp) cao, bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Du học tự túc xứ hoa anh đào

TTO - Bên cạnh những suất học bổng du học tại các nước châu Âu, du học tự túc tại các nước châu Á, trong đó có Nhật Bản, đang thu hút nhiều bạn trẻ Việt.

​Triển lãm toàn diện về du học Mỹ và Canada mùa hè 2017

TTO - Học sinh và quý phụ huynh quan tâm đến những cơ hội học tập tại Mỹ và Canada có thể tìm hiểu tất cả các thông tin cần thiết qua những tư vấn toàn diện tại buổi triển lãm thường niên quy mô lớn do Access American Education (AAE) tổ chức.

​Bà Virginia J. Bush - Người tiên phong trong tư vấn trường nội trú

TTO - "Trường tốt nhất cho học sinh này là trường nào?" là câu hỏi đầu tiên chúng tôi khi mỗi học sinh đến làm việc với mình. Không phải chỉ đơn giản là "những trường tốt nhất" mà là "những trường tốt nhất cho chính học sinh này”.

Người Việt ồ ạt 'Đông Du'

TTO - Nằm trong chiến lược mở rộng ảnh hưởng và tìm kiếm cơ hội ở Đông Nam Á, Nhật Bản đang mở một mặt trận mới với Trung Quốc - đối thủ cạnh tranh chính của họ: Giáo dục.

Du học xứ kangaroo: lưu ý 'tiếng Anh kiểu Úc'

TTO - Dù có chứng chỉ IELTS 7.0 nhưng du học sinh Việt mới sang Úc có thể sẽ không nghe được người bản xứ nói; khi viết bài luận, du học sinh Việt thường hay 'đi lòng vòng' khiến giảng viên không hiểu gì...

​Từ Stanford - Harvard đến Việt Nam

TTO - “Lớn lên bạn muốn làm nghề gì?” là câu hỏi dành cho trẻ em phổ biến. Tôi biết mình muốn trở thành một nhà toán học.

'Bí quyết' du học thạc sĩ ở xứ kiwi

TTO - Đối với nhiều bạn trẻ, được nhận học bổng vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới đã khó, việc làm thế nào để hoàn thành chương trình học với kết quả tốt nhất càng thử thách gấp nhiều lần.

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh, vẫn nên biết tiếng Hoa

TTO - "Đến Đài Loan du học, nên chuẩn bị trước một ít vốn tiếng Hoa sẽ dễ dàng hơn trong sinh hoạt và học tập”, Ma Ngân Giang - du học sinh ngành thạc sĩ quản trị thông tin tại Trường ĐH Tế Nam, Đài Loan chia sẻ.

Nước mắt du học sinh Việt: Vào vai xin việc chủ đồng hương

TTO - Trong vai một du học sinh Việt Nam đi xin việc, nhà báo của đài SBS Australia mang theo trên mình một camera bí mật tác nghiệp.

Australia bắt đầu nhận hồ sơ học bổng Endeavour năm 2018

TTO - Đại sứ quán Australia thông báo bắt đầu nhận đơn đăng ký dự tuyển học bổng Endeavour niên khóa 2018 của chính phủ Australia.

Đồng lương đong đầy nước mắt của du học sinh VN tại Úc

TTO - Đài SBS Australia của Úc vừa công bố một bài điều tra đặc biệt về việc nhiều du học sinh và người Việt Nam mới sang Úc bị bóc lột thậm tệ trong ngành phục vụ ăn uống. TTO lược đăng câu chuyện đang làm dậy sóng trên cộng đồng mạng ở đất nước này.

​Học bổng YSEALI mùa thu 2017 cho thủ lĩnh trẻ

TTO - Thông tin từ Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại VN cho biết đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng YSEALI (Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á) mùa thu 2017 dành cho các thủ lĩnh trẻ.