Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Triển lãm tranh 'Mẹ và Anh hùng của dân tộc anh hùng'

TTO - Sáng 19-10, Cục Chính trị Quân khu 7 và họa sĩ Đặng Ái Việt khai mạc triển lãm "Mẹ và Anh hùng của dân tộc anh hùng" nhân dịp kỷ niệm 20-10.

Lang thang cùng 'gã' Bình Nguyên Lộc

TTO - Những bước lang thang trên hè phố của gã Bình Nguyên Lộc được ấn hành lần đầu năm 1966 với lưu ý nhỏ: không bao giờ tái bản.

Thời thơ ấu của con gái Hoàng Hoa Thám

TTO - Hồi ký Kỷ niệm thời thơ ấu của bà Hoàng Thị Thế - con gái thủ lĩnh nghĩa quân Yên Thế Hoàng Hoa Thám - vừa được xuất bản trở lại tại VN.

Họa sĩ Nhật triển lãm tranh nhuộm về VN ở bảo tàng Chăm

TTO - Triển lãm tranh nhuộm Katazome của hoạ sĩ Toba Mika (Nhật Bản) tại bảo tàng Chăm Đà Nẵng bắt đầu từ 20-10 đến 12-11 nhân dịp hội nghị thượng đỉnh APEC lần thứ 9 diễn ra tại TP. Đà Nẵng.

Làng văn hóa nghìn tỉ: chưa quá chán nhưng không hấp dẫn

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Thủ tướng về mô hình quản lý và tổ chức hoạt động của Làng văn hóa - du lịch các dân tộc VN.

Ẩn số thứ hai của bài toán 'lăng mộ vua Quang Trung'

TTO - Phủ Dương Xuân thời các chúa Nguyễn là một cuốn sách mới của nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân.

Hai nữ diễn viên đoạt Oscar 'tố' bị tấn công tình dục

TTO - Jennifer Lawrence và Reese Witherspoon tiếp tục 'góp gió thành bão' với góc khuất đằng sau vẻ hào nhoáng ở Hollywood.

Ngôn ngữ địa phương không phải là 'giọng quê mình'

TTO - Cán bộ, công chức Hà Nội được khuyên hạn chế nói ngọng, nói lắp, hạn chế sử dụng ngôn ngữ địa phương…

Truyền hình nhảm nhí: Tại sao Bộ Văn hoá đứng ngoài cuộc?

TTO - Các chương trình truyền hình, game show tràn lan vô tình hay cố ý đang giết chết nghệ thuật biểu diễn. Trách nhiệm đó của ai?

Harvey Weinstein sẽ bị thu hồi Bắc Đẩu bội tinh

TTO - Nhà sản xuất phim Harvey Weinstein phải hứng chịu nhiều hình phạt nghiêm trọng vì bê bối tình dục mà ông ta đã gây ra trong hàng chục năm qua.

Yêu cầu gánh xiếc trả lại tiền vé cho khán giả

TTO - Liên quan đến vụ 'Khán giả giựt micro phản đối gánh xiếc, ban tổ chức bỏ chạy', Sở Văn hóa, thể thao du lịch Đồng Nai sẽ yêu cầu trả lại tiền vé.

70 năm, từ điện ảnh bưng biền đến liên hoan phim quốc tế

TTO - Sáng 15-10, Hội Điện ảnh TP.HCM đã tổ chức họp mặt các chiến sĩ, nghệ sĩ và đại diện các ban ngành văn hóa - thông tin.

Hà Đình Nguyên ra mắt 3 cuốn sách về nghệ sĩ và chuyện kỳ thú

TTO - 60 bóng hồng trong thơ nhạc, 50 chuyện kỳ thú phương Nam, 35 chuyện tình nghệ sĩ là ba cuốn sách mới của nhà báo Hà Đình Nguyên.

Truyện ngắn 1.200 chữ: Núi đổ

TTO - Trước sau gì mẹ nó vẫn yêu anh nó nhất trên đời. Mẹ luôn nói với mọi người rằng bà đẻ thêm nó để anh nó có bạn chơi.

Ôi, phân biệt chi cho nó mệt - Người Sài Gòn là vậy đó

TTO - Một trong những người sáng lập chuỗi quán cơm xã hội là ông Nam Đồng - nguyên tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM.

Khán giả giựt micro phản đối gánh xiếc, ban tổ chức bỏ chạy

TTO - Cho rằng gánh xiếc "lừa đảo", biểu diễn không đúng với nội dung quảng cáo, khán giả lên giựt micro. Ban tổ chức ngắt điện rồi bỏ chạy.

MC Đỗ Thụy: Tôi vẫn chờ duyên lành khi dốc sức cho công việc

TTO - Gần bốn năm trước, Đỗ Thụy bất ngờ gác hết mọi công việc để sang Anh du học. Thời điểm cô đi học cũng là lúc quanh cô xuất hiện vô số tin đồn...

Chuyện Đông chuyện Tây và chuyện An Chi chưa kể hết

TTO - Ở tuổi 82, nhà nghiên cứu An Chi vẫn nặng lòng với câu chữ, với những con người đã đến trong một buổi sáng, cả với những người ông chưa bao giờ biết mặt…

Bê bối tình dục Harvey Weistein: Tại sao Vũ Thu Phương lên tiếng?

TTO - Vụ Harvey Weistein một lần nữa cho thấy dù Beyoncé có hát 'Who run the world?' và tự tin trả lời 'Girls!', thì trong thế giới điện ảnh còn rất lâu mới có nam nữ bình quyền.

Hà Nội của tôi - Phố của tôi ở đó

TTO - Thời tiết ẩm ương giao mùa của phương Nam lúc này dễ khiến cho những người con xa xứ Bắc nhớ quê. Như nỗi nhớ của một người Hà Nội, về một Hà Nội ngày cũ ấy...