Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Hãng phim truyện Việt Nam: được cổ phần hoá rồi bị... thanh tra

TTO - Nghệ sĩ đang khấp khởi mừng sau tuyên bố của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam rằng sẽ thanh tra toàn bộ quá trình cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam. Cùng Tuổi Trẻ online nhìn lại những dấu mốc quan trọng của sự việc này...

Hành trình kỳ lạ của Bôm

TTO - Năm học 2017-2018, Học viện Âm nhạc quốc gia đón một học viên đặc biệt vào hệ trung cấp 7 năm: em Nguyễn Anh Tuấn, tên thường gọi là Bôm, 15 tuổi, mắc bệnh APERT bẩm sinh khiến các ngón tay ngón chân dính nhau, xương sọ bị cốt hóa sớm...

Truyện ngắn 1.200 chữ: Thằn lằn bỏ đuôi

TTO - Bà nội tôi không biết nhiều chuyện cổ tích. May cho bà, vì tôi là đứa trẻ không mê chuyện xa xưa đó. Ngược lại, tính tôi tò mò còn bà thì hoạt ngôn, hỏi gì bà cũng trả lời được.

"Luật hấp dẫn của nụ cười" - cuốn sách mới của MC Quỳnh Hương

TTO - "Luật hấp dẫn của nụ cười" là quyển sách thứ tư của BTV - MC - tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương. Đây cũng là quyển sách mà cô tự cho là "một quyển sách đánh dấu thêm một bước cảm ngộ sâu sắc về cuộc sống từ tác giả".

TP.HCM dự định tăng giá vé bảo tàng để... hút khách?

TT - Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM vừa đề xuất điều chỉnh mức thu phí tham quan các bảo tàng thuộc quản lý của sở, có bảo tàng từ mức giá 2.000 đồng/khách trong nước lên 40.000 đồng/khách.

Sách hay nhắc nhớ tinh thần 'lương sư hưng quốc'

TTO - Trong quyển sách 'Chân dung người thầy thế kỷ 20', nhà nghiên cứu Hãn Nguyên Nguyễn Nhã vừa giới thiệu những nhà giáo đáng kính, vừa nhắc nhớ tinh thần lương sư hưng quốc đang rất cần trong giai đoạn hiện nay.

Hơn 800 triệu đồng trùng tu nhà vườn Huế 127 tuổi

TTO - Chiều 22-9, UBND TP Huế đã khánh thành nhà vườn Hồ Xuân Doanh với kinh phí từ nguồn quỹ được tài trợ và đóng góp của chủ nhà.

Những sắc màu, âm thanh của thế giới tĩnh lặng

TTO - Tập trung sáng tác vào tháng 8, các thành viên nhóm Hội họa dành cho người khuyết tật điếc câm đã tổ chức một triển lãm chủ đề Âm thanh hội họa tại Đường sách TP.HCM từ 22-9.

Hãng phim truyện Việt Nam: 2 tháng cổ phần - toát mồ hôi hột

TTO - Tới thời điểm này, những người thuộc ban chỉ đạo cổ phần hóa Hãng phim truỵện Việt Nam đều phải công nhận đây là một ca cực khó, không đơn giản như cổ phần hóa một doanh nghiệp đơn thuần.

Cận cảnh sự hoang phế của Hãng phim truyện Việt Nam

TTO - Sau mấy chục năm lịch sử, cơ sở hạ tầng của Hãng phim truyện Việt Nam (số 4 Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội) đã xuống cấp, các phòng thu âm, dựng phim, đạo cụ nay đã trở nên hoang phế.

Tranh Lê Phổ bị nghi giả, Sotheby’s vẫn khẳng định là thật

TTO - Chưa kịp mừng với gần 60 tác phẩm nghệ thuật Việt Nam có mặt trong phiên đấu giá của nhà Sotheby’s Hong Kong, người yêu nghệ thuật đã lo lắng trước thông tin La Famille của Lê Phổ bị nghi tranh giả.

Nhà Nguyễn, biển và câu chuyện chủ quyền

TTO - Với công trình nghiên cứu của mình, Lê Tiến Công đã phác hoạ lại công cuộc phòng thủ và bảo vệ vùng biển của triều Nguyễn trong gần một thế kỷ tồn tại độc lập.

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về phim The Vietnam War

TTO - Khi bộ phim The Vietnam War (Chiến tranh Việt Nam) chiếu trên một kênh truyền hình của Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng về bộ phim này.

'Kẻ sĩ Bình Định' Lộc Xuyên Đặng Quí Địch về cõi vĩnh hằng

TTO - Nhà nghiên cứu văn hóa Lộc Xuyên Đặng Quí Địch - người được nhiều người yêu mến gọi là nhà Bình Định học - vừa qua đời vào 9h30 ngày 21-9.

Quảng cáo bao cao su ở Ấn Độ gây phẫn nộ

TTO - Một mẩu quảng cáo bao cao su ở Ấn Độ đang bị chỉ trích nặng nề vì gắn lễ hội Navratri của người Hindu với sản phẩm có phần nhạy cảm này.

Khi những người trầm cảm đến với múa và vẽ

TTO - Những người trẻ gặp vấn đề gì khi vướng bệnh trầm cảm? Dự án nghệ thuật Wintercearig (tạm dịch: Nỗi cô quạnh mùa đông) đi tìm câu trả lời đó.

Sẽ thanh tra toàn bộ việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

TTO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết sẽ báo cáo Thủ tướng để thanh tra toàn bộ quá trình cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam.

Yoko Ono kiện nước chanh John Lemon vì lợi dụng tên của chồng mình

TTO - Yoko Ono, vợ của huyền thoại âm nhạc quá cố John Lennon, mới đây đã đâm đơn kiện một công ty sản xuất nước chanh ở Ba Lan vì lạm dụng tên của chồng bà.

Nhà tình báo huyền thoại Phạm Xuân Ẩn... 'quay lại' Sài Gòn

TTO - 20-9-2017, tròn 11 năm ngày 'điệp viên hoàn hảo', 'huyền thoại tình báo' Phạm Xuân Ẩn qua đời, một bức tượng với hình ảnh quen thuộc của ông cùng chú chó King trung thành vừa được hoàn thành.

Đình chỉ phát hành tiểu thuyết 'Mối chúa' của Tạ Duy Anh

TTO - Đại diện Nhà xuất bản Hội Nhà Văn xác nhận với Tuổi Trẻ Onlline đã nhận được văn bản yêu cầu đình chỉ phát hành cuốn sách 'Mối chúa' để thẩm định nội dung, có ý kiến của cơ quan chủ quản...

Hãng phim truyện Việt Nam: đất của Hãng không phải để xây khách sạn

TTO - Sau cuộc họp chiều 20-9, sáng 21-9, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch tiếp tục gặp gỡ báo chí để trả lời về mọi thắc mắc liên quan đến cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.