Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Những sắc màu, âm thanh của thế giới tĩnh lặng

TTO - Tập trung sáng tác vào tháng 8, các thành viên nhóm Hội họa dành cho người khuyết tật điếc câm đã tổ chức một triển lãm chủ đề Âm thanh hội họa tại Đường sách TP.HCM từ 22-9.

Hãng phim truyện Việt Nam: 2 tháng cổ phần - toát mồ hôi hột

TTO - Tới thời điểm này, những người thuộc ban chỉ đạo cổ phần hóa Hãng phim truỵện Việt Nam đều phải công nhận đây là một ca cực khó, không đơn giản như cổ phần hóa một doanh nghiệp đơn thuần.

Cận cảnh sự hoang phế của Hãng phim truyện Việt Nam

TTO - Sau mấy chục năm lịch sử, cơ sở hạ tầng của Hãng phim truyện Việt Nam (số 4 Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội) đã xuống cấp, các phòng thu âm, dựng phim, đạo cụ nay đã trở nên hoang phế.

Tranh Lê Phổ bị nghi giả, Sotheby’s vẫn khẳng định là thật

TTO - Chưa kịp mừng với gần 60 tác phẩm nghệ thuật Việt Nam có mặt trong phiên đấu giá của nhà Sotheby’s Hong Kong, người yêu nghệ thuật đã lo lắng trước thông tin La Famille của Lê Phổ bị nghi tranh giả.

Nhà Nguyễn, biển và câu chuyện chủ quyền

TTO - Với công trình nghiên cứu của mình, Lê Tiến Công đã phác hoạ lại công cuộc phòng thủ và bảo vệ vùng biển của triều Nguyễn trong gần một thế kỷ tồn tại độc lập.

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về phim The Vietnam War

TTO - Khi bộ phim The Vietnam War (Chiến tranh Việt Nam) chiếu trên một kênh truyền hình của Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng về bộ phim này.

'Kẻ sĩ Bình Định' Lộc Xuyên Đặng Quí Địch về cõi vĩnh hằng

TTO - Nhà nghiên cứu văn hóa Lộc Xuyên Đặng Quí Địch - người được nhiều người yêu mến gọi là nhà Bình Định học - vừa qua đời vào 9h30 ngày 21-9.

Quảng cáo bao cao su ở Ấn Độ gây phẫn nộ

TTO - Một mẩu quảng cáo bao cao su ở Ấn Độ đang bị chỉ trích nặng nề vì gắn lễ hội Navratri của người Hindu với sản phẩm có phần nhạy cảm này.

Khi những người trầm cảm đến với múa và vẽ

TTO - Những người trẻ gặp vấn đề gì khi vướng bệnh trầm cảm? Dự án nghệ thuật Wintercearig (tạm dịch: Nỗi cô quạnh mùa đông) đi tìm câu trả lời đó.

Yoko Ono kiện nước chanh John Lemon vì lợi dụng tên của chồng mình

TTO - Yoko Ono, vợ của huyền thoại âm nhạc quá cố John Lennon, mới đây đã đâm đơn kiện một công ty sản xuất nước chanh ở Ba Lan vì lạm dụng tên của chồng bà.

Nhà báo Đỗ Ngọc và chuyện đàn bà trong ADN tình yêu

TTO - 73 tản văn và nhiều hình ảnh đẹp gói trong 205 trang in của 'ADN tình yêu', nhà báo - nhiếp ảnh gia Đỗ Ngọc đã cho người đọc một góc nhìn khác về ½ thế giới còn lại.

MC Anh Tuấn làm giám đốc dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời

TTO - Tối 20-9, tại Hà Nội, Hội đồng điều hành Sun Symphony Orchestra - dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời tại Việt Nam chính thức ra mắt và công bố chương trình tuyển chọn tài năng cho dàn nhạc.

Bộ trưởng: Nhà xưởng Hãng phim truyện Việt Nam không được cho thuê

TTO - Trước những phản ứng gay gắt của nghệ sĩ tại Hãng phim truyện Việt Nam, chiều 20-9, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã chủ trì một cuộc họp giải quyết vấn đề.

Rất ít nước thu phí âm nhạc tivi trong khách sạn

TTO - Câu chuyện Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam sẽ tiếp tục thu tiền quyền tác giả âm nhạc trong các phòng nghỉ khách sạn có tivi lại làm dấy lên cuộc tranh cãi gay gắt.

Nhà sách truyền thống - nơi lưu giữ ký ức từng gắn bó

TTO - Bức tranh về các nhà sách truyền thống đang sáng lên khi Fahasa vừa cán mốc sở hữu 100 nhà sách trên toàn Việt Nam và cuối năm nay Phương Nam sẽ khánh thành hai 'thành phố sách' nữa tại TP.HCM.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ thị sát Hãng phim truyện Việt Nam

TTO - Vào khoảng 10h sáng 20-9, lúc trời đang mưa to, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã bất ngờ tới Hãng phim truyện Việt Nam tại số 4 Thụy Khuê, Hà Nội.

Thành nhà Hồ sạt lở sau bão số 10

TTO - Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, một đoạn tường thành tại vị trí phía đông bắc, cách cổng Bắc 200m của di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ ở Thanh Hóa đang sạt lở.

Hãng phim truyện Việt Nam: trả lời xong ‘hiểu chết liền’!

TTO - Sau khi tham dự cuộc họp giữa lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Hãng phim truyện Việt Nam với các nghệ sĩ vào ngày 19-9, hầu hết nghệ sĩ và phóng viên đều thốt lên 'hiểu chết liền!'.

Hãng phim truyện Việt Nam: các nghệ sĩ lão thành bức xúc

TTO - Chiều 19-9, Tuổi Trẻ Online đã chứng kiến một cuộc gặp của NSND Trà Giang tại nhà riêng của bà cùng các nghệ sĩ lão thành khác của điện ảnh Việt để nói về câu chuyện cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

'Sàn đời' khó hơn sàn diễn anh Trường Giang ơi!

TTO - Đó là lời nhắn của bạn đọc Hoàng Linh gởi đến Trường Giang xung quanh clip liên quan đến nghệ sĩ này vừa xôn xao trên mạng. Ở đây, không bàn về đúng sai, tác giả muốn đề cập thái độ ứng xử của người nổi tiếng.