Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Tôi viết về chính những áp lực đang chịu và cố thu xếp để vượt qua!

TTO - Mười mấy năm qua, danh xưng MC dường như đã gắn chặt với Lê Đỗ Quỳnh Hương. Vậy nên khi chị bắt đầu viết sách với một bút lực dồi dào, nhiều người đã tò mò về một 'người viết' thay vì một 'người nói'.

Sách hay nhắc nhớ tinh thần 'lương sư hưng quốc'

TTO - Trong quyển sách 'Chân dung người thầy thế kỷ 20', nhà nghiên cứu Hãn Nguyên Nguyễn Nhã vừa giới thiệu những nhà giáo đáng kính, vừa nhắc nhớ tinh thần lương sư hưng quốc đang rất cần trong giai đoạn hiện nay.

Hơn 800 triệu đồng trùng tu nhà vườn Huế 127 tuổi

TTO - Chiều 22-9, UBND TP Huế đã khánh thành nhà vườn Hồ Xuân Doanh với kinh phí từ nguồn quỹ được tài trợ và đóng góp của chủ nhà.

Những sắc màu, âm thanh của thế giới tĩnh lặng

TTO - Tập trung sáng tác vào tháng 8, các thành viên nhóm Hội họa dành cho người khuyết tật điếc câm đã tổ chức một triển lãm chủ đề Âm thanh hội họa tại Đường sách TP.HCM từ 22-9.

Hãng phim truyện Việt Nam: 2 tháng cổ phần - toát mồ hôi hột

TTO - Tới thời điểm này, những người thuộc ban chỉ đạo cổ phần hóa Hãng phim truỵện Việt Nam đều phải công nhận đây là một ca cực khó, không đơn giản như cổ phần hóa một doanh nghiệp đơn thuần.

Cận cảnh sự hoang phế của Hãng phim truyện Việt Nam

TTO - Sau mấy chục năm lịch sử, cơ sở hạ tầng của Hãng phim truyện Việt Nam (số 4 Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội) đã xuống cấp, các phòng thu âm, dựng phim, đạo cụ nay đã trở nên hoang phế.

Tranh Lê Phổ bị nghi giả, Sotheby’s vẫn khẳng định là thật

TTO - Chưa kịp mừng với gần 60 tác phẩm nghệ thuật Việt Nam có mặt trong phiên đấu giá của nhà Sotheby’s Hong Kong, người yêu nghệ thuật đã lo lắng trước thông tin La Famille của Lê Phổ bị nghi tranh giả.

Nhà Nguyễn, biển và câu chuyện chủ quyền

TTO - Với công trình nghiên cứu của mình, Lê Tiến Công đã phác hoạ lại công cuộc phòng thủ và bảo vệ vùng biển của triều Nguyễn trong gần một thế kỷ tồn tại độc lập.

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về phim The Vietnam War

TTO - Khi bộ phim The Vietnam War (Chiến tranh Việt Nam) chiếu trên một kênh truyền hình của Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng về bộ phim này.

'Kẻ sĩ Bình Định' Lộc Xuyên Đặng Quí Địch về cõi vĩnh hằng

TTO - Nhà nghiên cứu văn hóa Lộc Xuyên Đặng Quí Địch - người được nhiều người yêu mến gọi là nhà Bình Định học - vừa qua đời vào 9h30 ngày 21-9.

Quảng cáo bao cao su ở Ấn Độ gây phẫn nộ

TTO - Một mẩu quảng cáo bao cao su ở Ấn Độ đang bị chỉ trích nặng nề vì gắn lễ hội Navratri của người Hindu với sản phẩm có phần nhạy cảm này.

Khi những người trầm cảm đến với múa và vẽ

TTO - Những người trẻ gặp vấn đề gì khi vướng bệnh trầm cảm? Dự án nghệ thuật Wintercearig (tạm dịch: Nỗi cô quạnh mùa đông) đi tìm câu trả lời đó.

Sẽ thanh tra toàn bộ việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

TTO - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết sẽ báo cáo Thủ tướng để thanh tra toàn bộ quá trình cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam.

Yoko Ono kiện nước chanh John Lemon vì lợi dụng tên của chồng mình

TTO - Yoko Ono, vợ của huyền thoại âm nhạc quá cố John Lennon, mới đây đã đâm đơn kiện một công ty sản xuất nước chanh ở Ba Lan vì lạm dụng tên của chồng bà.

Nhà tình báo huyền thoại Phạm Xuân Ẩn... 'quay lại' Sài Gòn

TTO - 20-9-2017, tròn 11 năm ngày 'điệp viên hoàn hảo', 'huyền thoại tình báo' Phạm Xuân Ẩn qua đời, một bức tượng với hình ảnh quen thuộc của ông cùng chú chó King trung thành vừa được hoàn thành.

Hãng phim truyện Việt Nam: Chính phủ đã phải vào cuộc

TTO - Sau hai tháng cổ phần hóa, nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) bắt đầu 'nổi đóa', phản ứng gay gắt với ban lãnh đạo mới của công ty cổ phần. Sự việc đã khiến Chính phủ một lần nữa phải vào cuộc.

Nhà báo Đỗ Ngọc và chuyện đàn bà trong ADN tình yêu

TTO - 73 tản văn và nhiều hình ảnh đẹp gói trong 205 trang in của 'ADN tình yêu', nhà báo - nhiếp ảnh gia Đỗ Ngọc đã cho người đọc một góc nhìn khác về ½ thế giới còn lại.

MC Anh Tuấn làm giám đốc dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời

TTO - Tối 20-9, tại Hà Nội, Hội đồng điều hành Sun Symphony Orchestra - dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời tại Việt Nam chính thức ra mắt và công bố chương trình tuyển chọn tài năng cho dàn nhạc.

Bộ trưởng: Nhà xưởng Hãng phim truyện Việt Nam không được cho thuê

TTO - Trước những phản ứng gay gắt của nghệ sĩ tại Hãng phim truyện Việt Nam, chiều 20-9, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã chủ trì một cuộc họp giải quyết vấn đề.

Rất ít nước thu phí âm nhạc tivi trong khách sạn

TTO - Câu chuyện Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam sẽ tiếp tục thu tiền quyền tác giả âm nhạc trong các phòng nghỉ khách sạn có tivi lại làm dấy lên cuộc tranh cãi gay gắt.