Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Hội phụ huynh, tội tình chi mà bỏ?

TTO - Dư luận đang bàn tán sôi nổi việc giữ hay bỏ Hội phụ huynh. Rất nhiều ý kiến muốn "xóa sổ" hội này với nhiều lý do, chủ yếu do nhà trường dựa vào hội để... lạm thu, "trăm dâu đổ đầu Hội phụ huynh".

Bằng của ông Nguyễn Xuân Anh: Bộ Giáo dục và ĐH Bách khoa Hà Nội liên quan gì?

TTO - Bộ GD-ĐT đồng ý cho ĐH Bách khoa Hà Nội hợp tác đào tạo từ xa với ĐH chuyên ngành Nam California (nơi ông Nguyễn Xuân Anh lấy bằng thạc sĩ và tiến sĩ), nhưng lại không công nhận bằng của học viên nhận từ chương trình này.

Đừng đổ hết tội cho hội phụ huynh

TTO - Năm học mới đã bắt đầu được gần một tháng. Nạn lạm thu ở các trường vẫn là vấn đề "nóng" dư luận quan tâm. Cùng với đó, hội phụ huynh được đưa vào "tầm ngắm".

Học để vững vàng nhân cách và kiến thức

TTO - Sáng 23-9, hơn 1.000 học sinh, phụ huynh có mặt tại lễ khánh thành cơ sở mới thuộc hệ thống trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA, một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng) tại khu dân cư Him Lam, H. Bình Chánh, TP.HCM.

Trường đại học phải tạo điều kiện cho giảng viên sống được với nghề

TTO - Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhắn nhủ như thế khi dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trường ĐH Tôn Đức Thắng (24-3-1997 - 24-3-2017) diễn ra sáng 23-9.

'Không thể coi giáo dục phổ thông là nơi áp dụng cơ chế thị trường'

TTO - "Tiếp cận thị trường trong giáo dục phổ thông là một việc làm lợi bất cập hại. Nó tạo ra trong nhà trường một môi trường, mà cả thầy và trò đều đứng trước các xung đột về giá trị".

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu yêu cầu làm rõ nạn lạm thu

TTO - Trước phản ảnh của phụ huynh và báo chí về nạn lạm thu đầu năm học, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu kiểm tra, làm rõ và báo cáo về tỉnh trước ngày 25-9.

Trường cao đẳng cam kết hoàn học phí nếu sinh viên không có việc

TTO - "Trường cam kết giải quyết vệc làm khi sinh viên tốt nghiệp. Nếu không, trường sẽ trả lại học phí hoặc đào tạo bổ sung đến khi đến khi đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp".

Bỏ Hội phụ huynh thì lấy ai làm?

TTO - Hội phụ huynh làm được bao nhiêu việc mà họ có đồng lương nào đâu? Bỏ Hội phụ huynh đi thì lấy ai làm? Còn việc lạm thu là do nhà trường chứ sao nói Hội phụ huynh?

Thiếu nữ phải mang tên con trai vì bị chính quyền làm khó!

TTO - Theo Cục trưởng Cục hộ tịch, quốc tịch và chứng thực (Bộ Tư pháp), việc cải chính giới tính nữ cho em Trần Văn Hải rất đơn giản, không cần xét nghiệm ADN như trả lời của chính quyền xã.

Bỏ Hội phụ huynh càng sớm càng tốt?

TTO - Cho rằng Hội Phụ huynh hiện nay chỉ để vận động thu tiền, một phụ huynh ở TP.HCM gửi đơn kiến nghị giải tán hội này. Liệu các cha mẹ học sinh có đồng tình với kiến nghị này?

Chìa khóa để học sinh Việt Nam tự tin hội nhập quốc tế

Với 30 năm kinh nghiệm làm việc ở nhiều nước trên thế giới, ông Pete Kenedy, Tổng Hiệu trưởng của TH School có những chia sẻ cởi mở về mô hình giáo dục quốc tế và những cơ hội tuyệt vời mở ra cho học sinh Việt Nam.

Giáo dục phổ thông còn nhiều hạn chế

TTO - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã nhìn nhận vấn đề trên tại Hội thảo giáo dục 2017 về chất lượng giáo dục phổ thông sáng 22-9.

Thiếu nữ thất học vì... giấy khai sinh bị nhầm là 'nam'

TTO - Không biết chữ, cha mẹ Hải nhờ hàng xóm làm giấy khai sinh cho con gái. Ai ngờ người này cũng không biết chữ và khai sai giới tính của Hải từ "nữ" thành "nam".

Học sinh hào hứng với quẹt thẻ điểm danh đầu ngày

TTO - Thích thú với việc điểm danh bằng quẹt thẻ, nhiều học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn đã tranh nhau quẹt thẻ, có em còn... cố tình quẹt thẻ 2-3 lần.

Người thầy từ tâm

TTO - "Người dân quá biết một cái ghế nhựa giá bao nhiêu. Thầy cô mình chỉ cần thu thêm 1 đồng, điều tiếng để lại đáng sợ lắm", thầy hiệu trưởng trường tôi căn dặn.

Học hóa bằng diễn kịch, giờ học vui tưng bừng

TTO - "Ủa, sao con cắm cái ấm điện nhà mình, điện nó xẹt quá trời vậy má?", cậu con trai gầy nhom hỏi "bà má" có gương mặt trẻ măng. Và tiết học hóa bắt đầu.

Nền giáo dục Singapore có thực sự hoàn hảo?

Nền giáo dục Singapore cũng có những góc tối của nó.

Đà Nẵng eo hẹp quỹ đất giáo dục

TTO - Thiếu phòng ốc, nhiều trường ở Đà Nẵng phải đi mượn đất cho học sinh học thể dục. Có trường phải gửi học sinh sang trường khác học tạm vì quá tải.

'Cuộc chiến' lôi con khỏi giường mỗi sáng để đến trường

TTO - Làm gì khi sáng nào con cũng lằng nhằng không chịu đi học, không ăn sáng, cứ nằm lì trên giường giả điếc mặc cho cha mẹ gọi? Làm sao để mỗi sáng không cần hò hét nhặng xị khi muốn con dậy đến trường?

Một học sinh lớp 8 mất tích từ lễ khai giảng đến nay

TTO - Tin từ Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau ngày 20-9 cho biết vừa tiếp nhận thông tin trình báo một học sinh lớp 8 bị mất tích sau khi dự lễ khai giảng đến nay.