Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Được tự chọn trường dạy, thầy cô vui như hội

TTO - Người chọn dạy ở trường trung tâm, người lên vùng núi... nhưng ai nấy đều mãn nguyện vì lần đầu tiên được tự quyết định nơi công tác.

Thưởng 60.000 USD cho mỗi nghiên cứu khoa học xuất sắc

TTO - Đó là mức thưởng cho Giải thưởng Bảo Sơn năm 2017-2018 vừa được Bộ GD- ĐT công bố chiều 19-10.

Nam sinh bị bêtông rơi tử vong, trường phải chịu trách nhiệm

TTO - Tuy tai nạn ngoài ý muốn, nhà trường đã không có biện pháp bảo đảm an toàn và cảnh báo những nguy cơ từ cơ sở vật chất do mình trực tiếp quản lý.

Chuyển phòng làm việc 'khủng' của hiệu trưởng thành phòng học

TTO - Trong khi 40-50 học sinh phải chen chúc trong phòng học 40 mét vuông, một mình hiệu trưởng ung dung trong phòng rộng 54 mét vuông.

'Đừng quơ đũa cả nắm, tội nghiệp giáo viên dạy văn lắm'!

TTO - Trên đây là tâm sự của một cô giáo dạy Văn khi môn này bị công kích không thương tiếc! Thực tế, có phải giáo viên nào cũng dạy theo công thức?

Kiểm tra doanh nghiệp cung cấp suất ăn dọa đánh hiệu trưởng

TTO - Sau khi được kiểm tra bếp ăn, ngày 19-10 doanh nghiệp Vườn ẩm thực 36 sẽ có buổi làm việc ban giám hiệu Trường tiểu học Hùng Vương.

Giáo dục khai phóng tại Hong Kong

TTO - Từ năm 2012, Hong Kong chuyển đào tạo đại học từ 3 năm sang 4 năm và tất cả các trường buộc phải giảng dạy và phát triển chương trình giáo dục khai phóng.

Giáo viên, sinh viên đặt hoa tưởng niệm sinh viên tử vong do bêtông rơi trúng

TTO - Sáng 18-10, một chiếc bàn với nến và hoa được đặt ngay tại sân trường ĐH Công nghệ TP.HCM để tưởng niệm nam sinh không may tử vong do mảng bêtông rơi trúng.

Khởi động tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

TTO - Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM diễn ra từ 23 đến 28-10, với khoảng 30 sự kiện kết nối đầu tư, cuộc thi và hội thảo mang tính chất quốc tế.

Chọn ngành du học, bạn làm thế nào?

TTO - Việc chọn ngành phù hợp khi du học rất quan trọng. Bạn phải cân bằng giữa đam mê, năng lực cá nhân và nhu cầu xã hội.

'Không dạy ngoài sách giáo khoa', giáo viên ngỡ ngàng

TTO - "Hiện có khá nhiều kiến thức, số liệu đã thay đổi, vậy không được dạy ngoài sách giáo khoa thì chúng tôi phải nói gì với học sinh?", giáo viên băn khoăn.

'Bà ngoại đi được xe máy, sao cô giáo bảo sai?'

TTO - Câu chuyện giáo dục đúc khuôn không đơn giản chỉ là giam hãm môi trường sáng tạo của học sinh, theo bạn đọc Cao Văn Long nó còn đang hình thành việc nói dối, viết sai để được điểm cao.

10 trường đại học cho ra lò tỉ phú nhiều nhất Mỹ

TTO - Tại Mỹ, có một số trường đại học không thuộc top đầu nhưng lại cho ra lò nhiều tỉ phú hơn bất cứ nơi nào khác, thậm chí là Harvard.

Vườn trong trường giúp 'trị' học sinh cá biệt

TTO - Học sinh hào hứng học tập, gắn kết nhau hơn và hiểu biết môi trường tự nhiên hơn khi được học trong "vườn trường".

Giúp con chế ngự tính so bì

TTO - Đối xử với các con công bằng, làm giàu đời sống tinh thần cho con... sẽ giúp trẻ nguôi đi tâm lý so bì.

Nam sinh viên tử vong tại trường do mảng bêtông rơi trúng

TTO - Bị một mảng bêtông rơi trúng đầu, một nam sinh viên tử vong tại khuôn viên Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Bộ nói gì về 'không dạy nội dung ngoài sách giáo khoa'?

TTO - Theo Bộ Giáo dục - đào tạo, việc diễn đạt trong công văn đã gây hiểu lầm là bộ chỉ cho phép giáo viên sử dụng sách giáo khoa để dạy học.

4 trường ĐH đầu tiên nhận chứng nhận kiểm định quốc tế

TTO - Lần đầu tiên 4 trường ĐH Việt Nam được cấp giấy chứng nhận kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế, trong đó có Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Hiệu trưởng trường cao đẳng sai phạm hàng loạt

TTO - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi bị phát hiện ký quyết định bổ nhiệm ba trường hợp chưa đúng quy định cùng nhiều sai phạm khác.

Khởi động cuộc thi 'Thực hiện ước mơ' lần 6

TTO - Cuộc thi dành cho tất cả học sinh trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên trên cả nước, từ lớp 10 đến lớp 12, có năm sinh từ 1998 đến 2003.

Quảng Bình buộc trường lạm thu trả lại tiền cho phụ huynh

TTO - Trường tiểu học số 2 Nam Lý, Quảng Bình bị phát hiện thu sai quy định nhiều khoản như hỗ trợ mua máy vi tính, hỗ trợ các hoạt động của nhà trường...