Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Triều Tiên đã thoát khỏi 'vòng kim cô' của Trung Quốc?

TTO - Giới quan sát nhận định Trung Quốc đang rất thất vọng trước tình hình càng lúc càng vượt tầm kiểm soát trên bán đảo Triều Tiên, dù ngoài mặt nước này luôn tỏ ra bình tĩnh.

Báo Trung Quốc khích bác về ảo tưởng sức mạnh của Mỹ

TTO - Lời đe dọa về việc "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên nếu cần thiết của ông Trump khi ông lần đầu đăng đàn tại Liên Hiệp Quốc đã hứng không ít chỉ trích từ báo chí Trung Quốc.

VNEN chưa xong, có nên học thêm giáo dục Phần Lan?

TTO - Nhiều chuyên gia nói nhập khẩu giáo dục Bắc Âu sẽ giúp rút ngắn khoảng cách giữa Việt Nam và các nước, nhưng cũng có ý kiến cho rằng chưa nên.

Vì sao Trung Quốc chặn từ khóa tìm kiếm ‘bom nhiệt hạch’?

TTO - Chính quyền Bắc Kinh được cho là đang kiểm duyệt gắt gao tin tức và các bình luận trên mạng liên quan đến vụ thử hạt nhân vừa qua của Triều Tiên.

Trung Quốc thuận tình trừng phạt Triều Tiên thêm nữa

Trừng phạt Triều Tiên thêm nữa, Trung Quốc đã gật đầu, Nga thì chưa.

Đông Á chạy đua vũ trang, cơ hội nào cho hòa bình?

Liệu có nguy cơ chạy đua vũ trang mới ở khu vực Đông Á trong tình hình hiện nay?

Triều Tiên còn lại gì để cấm vận?

TTO - Sau vụ thử bom nhiệt hạch mới nhất, Bình Nhưỡng có thể bị trừng phạt mạnh hơn. Nhưng sau bao nhiêu lệnh cấm vận, Triều Tiên còn lại gì để bị trừng phạt?

Có giải pháp tấn công Triều Tiên nhưng hậu quả khôn lường

TTO - Tình hình căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên có vẻ không có gì mới hơn so với những lần trước. Thậm chí có người cho rằng càng căng thẳng dài, Mỹ càng bán được vũ khí.

Cuộc chiến ngoại giao Nga - Mỹ đã bùng nổ

TTO - Có lẽ lâu lắm rồi quan hệ căng thẳng luôn âm ỉ giữa Nga và Mỹ đã trở lại với các biện pháp "ăn miếng, trả miếng" quen thuộc trong quan hệ ngoại giao.

Trung Quốc có thể thay Mỹ lãnh đạo thế giới?

TTO - Trong bối cảnh Trung Quốc không ngừng trỗi dậy và Mỹ chọn cách "lo thân mình trước" (America first), liệu có thể nói Trung Quốc sẽ sớm thay thế Mỹ dẫn dắt thế giới?

Bình Nhưỡng gửi thông điệp gì qua các quả tên lửa?

TTO - Tất cả những lần phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên trong thời gian qua đều có sự tính toán, và đằng sau đó là một thông điệp Bình Nhưỡng liên tục gửi đến Washington.

Liệu Mỹ dám bắn hạ tên lửa Triều Tiên trong lần tới?

TTO - Các quan chức Mỹ lo lắng việc Triều Tiên bắn tên lửa ngang qua Nhật Bản có thể gây áp lực khiến Washington cân nhắc đánh chặn các tên lửa khác trong tương lai.

Trung Quốc đã đè được Ấn Độ trên Ấn Độ Dương?

TTO - Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc không chỉ nói Ấn Độ nên "quen với các cuộc tập trận lớn của Trung Quốc" mà còn gọi quyết định rút quân khỏi khu vực Doklam của Ấn Độ là "sự lựa chọn đúng đắn".

Bà Yingluck đào tẩu, hay được dọn đường rời khỏi Thái Lan?

TTO - Có nhiều lý do để chính phủ Thái Lan hiện tại phải lùng kiếm cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra. Nhưng cũng không ít phân tích cho thấy họ vẫn có thể hài lòng với việc bà Yingluck ra đi.

Bà Yingluck đi lưu vong như anh trai mình

TTO - Lệnh bắt giữ đã ban hành. Nhân vật chính đã rời khỏi đất nước. Cựu nữ Thủ tướng của Thái Lan được cho rằng đã chấp nhận con đường sống lưu vong như anh trai Thaksin.

​Samsung sẽ bị ảnh hưởng sau án tù cho ‘thái tử’

TTO - Ngay sau khi ông Lee Jae Yong - người sẽ thừa kế tập đoàn Samsung, bị tuyên 5 năm tù, nhiều nhà lãnh đạo chính trị và cộng đồng doanh nghiệp của Hàn Quốc đã thể hiện các quan điểm trái chiều.

Pakistan dám trêu ngươi Mỹ vì có Trung Quốc chống lưng

TTO - Giới quan sát dự báo chiến lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm chấm dứt cuộc xung đột 16 năm ở Afghanistan có khả năng thất bại vì “yếu tố Trung Quốc”.

Bán đảo Triều Tiên, sau căng thẳng là chờ căng thẳng tiếp

TTO - Căng thẳng xung quanh bán đảo Triều Tiên đã bắt đầu hạ nhiệt và quay về quỹ đạo cũ: đe dọa đáp trả song hành với cam kết tăng cường an ninh.

Nhật có hạt nhân, Triều Tiên sẽ tắt đài?

TTO - Chuẩn đô đốc John Bird của Hải quân Mỹ cho rằng để kiềm chế và giảm mối đe dọa từ Triều Tiên, nên để Nhật Bản sở hữu vũ khí hạt nhân.

​Hàn Quốc khẳng định ngăn chặn chiến tranh ‘bằng mọi cách’

TTO - Trong khi tổng thống Donald Trump dấm dứ Bình Nhưỡng về chuyện sẵn sàng đánh phủ đầu và phía bên kia úp mở về kế hoạch tấn công đảo Guam thì hai lãnh đạo Nhật và Hàn lại lên tiếng về khả năng tránh chiến tranh.