Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Cơ sở bánh mì làm 88 người ngộ độc ở Đà Nẵng bị phạt gần 100 triệu

06/03/2019 12:55 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ngày 6-3 đã ra quyết định xử phạt hành chính một cơ sở bánh mì 98 triệu đồng vì vi phạm các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ngộ độc cho 88 người dân.

Cơ sở bánh mì làm 88 người ngộ độc ở Đà Nẵng bị phạt gần 100 triệu - Ảnh 1.

Cơ sở bánh mì của bà Vương bị phạt gần 100 triệu đồng vì vi phạm các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm - Ảnh: Q.V

Theo đó, bị phạt là cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt nằm trên đường Văn Tiến Dũng, quận Cẩm Lệ do bà Đoàn Thị Ngọc Vương (31 tuổi) làm chủ.

Theo quyết định xử phạt, cơ sở này đã vi phạm quy định về điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh, cung ứng thực phẩm.

Cụ thể, người làm ở cơ sở này đã tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ và đeo khẩu trang. Cơ sở cũng không bố trí riêng biệt về nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến và khu phụ trợ liên quan...

Cơ sở này đã chế biến, sản xuất, cung cấp và bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc cho 88 người dân. Với những vi phạm này, cơ sở bị phạt tổng cộng 98 triệu đồng.

Ngoài bị xử phạt hành chính, cơ sở bánh mì của bà Vương còn bị đình chỉ hoạt động kinh doanh bánh mì có nhân trong vòng 4 tháng.

Trước đó, vào chiều 23-1, hàng chục người dân phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ xuất hiện triệu chứng ngộ độc như đau bụng, ói mửa và đi tiêu nhiều lần sau khi ăn bánh mì tại cơ sở của bà Vương. Tổng cộng có 88 người bị ngộ độc, trong đó nhiều người phải nhập viện cấp cứu.

Đến ngày 26-1, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với lò sản xuất bánh mì trên, đồng thời lập đoàn kiểm tra để lấy mẫu men vi sinh ngay tại lò bánh mì đi kiểm tra, xét nghiệm tìm nguyên nhân ngộ độc.

Đà Nẵng: 27 người nằm viện vì ngộ độc sau khi ăn bánh mì Đà Nẵng: 27 người nằm viện vì ngộ độc sau khi ăn bánh mì

TTO - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã lấy mẫu đối với cơ sở bánh mì Q.H (trên đường Văn Tiến Dũng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) sau khi có thông tin nhiều người bị ngộ độc vì ăn bánh mì ở đây.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận