Tag: ngộ độc

Chủ tiệm bánh mì gây ngộ độc xin hoãn thi hành phạt, tỉnh Quảng Ngãi nói không

Tiệm bánh mì ở chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi gây ngộ độc cho 6 người bị xử phạt 81 triệu đồng. Chủ tiệm có đơn xin hoãn thi hành, nhưng UBND tỉnh không đồng ý.

Nam thanh niên bị đầu độc bằng xyanua tại Đồng Nai xuất viện

Sau gần nửa tháng được các bác sĩ tích cực điều trị, nam thanh niên trong vụ bị đầu độc bằng xyanua tại Đồng Nai đã được xuất viện 8-7.

Đồng Nai: Bắt giam một phụ nữ nghi đầu độc cháu ruột bằng chất xyanua

Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ một phụ nữ bị nghi dùng xyanua để đầu độc cháu ruột. Trước đó, 5 người thân của nạn nhân này lần lượt chết bất thường.

Ăn loại sâu ‘tăng cường sinh lý’, người đàn ông trúng độc, đi đứng không được

Sau khi ăn sâu ban miêu, ông N.Đ.T (42 tuổi) có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, tê bì đầu lưỡi và mặt, yếu cơ tứ chi, đi tiểu ra máu...

55 công nhân nhà máy đóng tàu nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn

Chiều 27-6, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp Hải Phòng tiếp nhận 55 công nhân Nhà máy đóng tàu Sông Cấm nghi bị ngộ độc thức ăn.

Bộ Y tế: Số vụ ngộ độc thực phẩm và số tử vong giảm so với cùng kỳ năm 2023

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, trong 5 tháng đầu năm 2024, toàn quốc đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến trên 2.100 người mắc và 6 trường hợp tử vong.

Vụ gần 100 công nhân nhập viện sau bữa tối: Kịp thời ngăn hơn 700 người dùng suất ăn

Sau khi 400 công nhân ăn bữa tối, có gần 100 người có biểu hiện ngộ độc, công ty nhanh chóng thông báo hơn 700 công nhân còn lại không ăn suất ăn này.

Gần 100 công nhân đau bụng, nhức đầu nhập viện sau bữa tối

Sau bữa tối, gần 100 công nhân ở Đồng Nai phải vào viện điều trị với triệu chứng đau bụng, nhức đầu, chóng mặt nghi ngộ độc.

Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm, không chỉ Bộ Y tế có trách nhiệm

Lĩnh vực an toàn thực phẩm không chỉ riêng của Bộ Y tế quản lý, mà các cấp các ngành đều phải vào cuộc, theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên.

Sức khỏe hàng chục du khách nghi ngộ độc ở Bình Thuận đã ổn định

Liên quan vụ hàng chục du khách nghi bị ngộ độc thực phẩm, giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận Đặng Thức Anh Vũ cho biết sức khỏe tất cả đã ổn định, xuất viện xong trong sáng 14-5.