Tag: khoa cấp cứu

Ngành y tế TP.HCM triển khai nhiều giải pháp bảo vệ nhân viên y tế khoa cấp cứu

TTO - Sau khi xảy ra 2 vụ việc bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định bị hành hung, Sở Y tế TP.HCM đã đưa ra các giải pháp bảo vệ nhân viên y tế của khoa cấp cứu.

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đến thăm hỏi, động viên khoa cấp cứu, nơi bác sĩ bị hành hung

TTO - Ngay sau khi sự việc một bác sĩ khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) bị người nhà hành hung, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đã đến thăm hỏi và động viên kíp trực.

F0 chiếm hơn 5% các ca cấp cứu tại nhiều bệnh viện ở TP.HCM

TTO - Bệnh nhân nhập viện tại khoa cấp cứu của các bệnh viện TP.HCM đều được test nhanh và test PCR. Những ngày gần đây, tỉ lệ F0 trong các ca cấp cứu có xu hướng tăng lên. F0 chiếm hơn 5% các ca cấp cứu tại nhiều bệnh viện ở TP.HCM.

Đêm cấp cứu trong nước ngập lênh láng ở Bệnh viện Hóc Môn

TTO - Cơn mưa lớn kéo dài vào chiều 14-9 khiến Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn (huyện Hóc Môn, TP.HCM) ngập nước. Đến gần 0h sáng 15-9, các y bác sĩ bệnh viện vẫn còn phải mang ủng lội nước bì bõm cấp cứu cho khoảng 30 bệnh nhân.

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ 'gọi 115 nhưng không ai nghe máy'

TTO - Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn gửi Sở Y tế Quảng Ngãi yêu cầu khẩn trương xác minh sự việc người dân gọi 115 nhưng không ai nghe máy.

Dân gọi 115 không nghe máy, ca trực nói gì?

TTO - Bệnh viện cho biết thời điểm người dân gọi vào đầu số cấp cứu 115 nhưng không có ai bắt máy, 2 bác sĩ và 6 điều dưỡng đang cấp cứu cho 5 bệnh nhân tại bệnh viện và chuyển bệnh nhân lên khoa điều trị.

Kỳ tích Bệnh viện Bạch Mai trong phong tỏa: Cứu sống sản phụ ngừng tim 120 phút

TTO - Giữa những ngày trong tâm bão đại dịch COVID-19, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã lập kỳ tích với ca cứu sống bệnh nhân ngưng tim 120 phút mà không bị thương tổn não.

6 người nhập viện cấp cứu sau khi uống rượu ngâm củ quả

TTO - Đang trong bữa liên hoan tại gia đình có sử dụng rượu ngâm củ quả, cả 6 người đàn ông cùng trú tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đều thấy chóng mặt, buồn nôn phải nhập viện cấp cứu.

Bạch Mai trầm lắng giữa cách ly, bác sĩ vẫn tận tâm chiến đấu vì bệnh nhân

TTO - “Quãng tối ngày 27-3, tôi nhận được lệnh cách ly trong ca trực. Ban giám đốc đề nghị anh chị em ở lại 'chiến đấu'. Tôi và các đồng nghiệp nhìn những người bệnh nằm trên giường rồi tôi gọi điện về nhà nói với con: tối nay mẹ không về”.

Cận cảnh nơi chữa 46 bệnh nhân dương tính trong trận chiến chống COVID-19

TTO - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, cơ sở 2 ở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội những ngày này rất đặc biệt, bởi ở đây đang điều trị số bệnh nhân COVID-19 nhiều nhất: có 46 bệnh nhân dương tính, cùng 368 người cách ly y tế tập trung.