Thứ 4, ngày 22 tháng 5 năm 2019

7 anh chị em họ bị ngộ độc nghi do thuốc diệt chuột đánh rơi

13/03/2019 21:15 GMT+7

TTO - Bệnh viện Bạch Mai cho hay đang điều trị cho 7 anh chị em họ 4-17 tuổi ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) bị ngộ độc sau khi cùng uống thứ nước màu đỏ đựng trong ống của một bà bán hàng rong đánh rơi.

7 anh chị em họ kể trên vào Bệnh viện Bạch Mai tối hôm 12-3, sau khoảng 2 giờ uống thử loại nước đựng trong ống màu đỏ. 

Theo thông tin từ các em, trên đường đi học về, các em có nhặt được một túi xách, bên trong chứa nhiều ống nước màu đỏ, và đã chia nhau uống thử.

Sau khi uống, cả 7 anh chị em có biểu hiện bị ngộ độc, đau bụng, buồn nôn nên đã được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. 

PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên trưởng khoa nhi Bệnh viện Bạch Mai, nơi đang điều trị cho 5/7 bệnh nhi này, cho biết có 4 em trong số này đã ổn, tự ăn uống được, một em đang tiếp tục theo dõi do có biểu hiện xuất huyết.

Ông Dũng cũng cho hay do vỏ hộp không có nhãn mác nên chưa thể khẳng định loại chất cụ thể làm các cháu bị ngộ độc. 

Các bác sĩ cũng đã gửi mẫu nước trong ống nhựa đi xét nghiệm để xác định loại dung dịch trong ống. Tuy nhiên, theo người phụ nữ đánh rơi túi xách chứa các ống nhựa này, các ống nhựa trong túi chứa thuốc diệt chuột.

Ăn... bột thông bồn cầu, 44 học sinh tiểu học ngộ độc Ăn... bột thông bồn cầu, 44 học sinh tiểu học ngộ độc

TTO - 44 học sinh Trường tiểu học Bắc An, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương nhập viện cấp cứu ngày 4-3 do ăn phải bột thông bồn cầu của một giáo viên để tạm dưới gầm cầu thang.

L.ANH

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận