Tag: hồi sức tích cực

Mua thủ lợn sống về làm món ăn, bị nhiễm khuẩn huyết nguy kịch

Sau khi mua thủ lợn (đầu heo) về tự chế biến để chiêu đãi bạn bè, người đàn ông ở tỉnh Thanh Hóa đã phải nhập viện gần 2 tuần sau đó với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết do liên cầu lợn.

3 đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đánh giá chất lượng bệnh viện trên cả nước

3 đoàn kiểm tra của Bộ Y tế đã kiểm tra chất lượng các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, trường đại học và một số bệnh viện trực thuộc các sở y tế trên cả nước.

Người đàn ông vỡ, thủng tim khi đang tập gym

Khi đang tập gym, người đàn ông 59 tuổi tại TP.HCM đột ngột lên cơn khó thở, tím tái, ngã gục, ngất, vã mồ hồi do vỡ, thủng tim.

Hai người suýt mất mạng vì bị rắn cắn khi đang ngủ ở phòng trọ

Hai người thuê trọ, không may bị rắn cắn khi đang ngủ, dẫn tới tức ngực, khó thở, chân tay yếu…

Chuyển 3 nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính đến Bệnh viện Bạch Mai

Chiều 24-5, ông Bùi Sỹ Tuấn Anh, giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải, cho biết đến 17h chiều nay đã có ba nạn nhân của vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị.

Hai bệnh viện cứu sống ca vỡ thai, 2 lần ngừng tuần hoàn

Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản trung ương vừa phối hợp với Bệnh viện Việt Đức cứu sống thai phụ vỡ thai ngoài tử cung, 2 lần ngừng tuần hoàn.

Cẩn thận bệnh 'sát thủ ẩn mình' thuyên tắc động mạch phổi gây tử vong nhanh trong 1-2 giờ

Thuyên tắc động mạch phổi hay thường gọi là nhồi máu phổi là một bệnh lý hết sức nặng nề, thường dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời. Thuyên tắc động mạch phổi xảy ra khi một phần mô phổi chết do nguồn cung cấp máu cho nó bị tắc nghẽn.

Cứu người nông dân bị cuốn vào gầm máy cày

Một nông dân bị thương nặng sau khi bị cuốn vào gầm máy cày được các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cứu sống.

Cứu sống ngoạn mục thanh niên ngưng tim khi đang chơi đá bóng

Người đàn ông 39 tuổi đang chơi đá bóng đột ngột ngã gục, ngưng tim, được đưa đến bệnh viện cấp cứu với chẩn đoán đột tử do đột biến gene.

Bé nhỏ tuổi bị nhồi máu não, cha mẹ cần chú ý biểu hiện

Trường hợp gần nhất là bé trai 7 tuổi (trú tỉnh Phú Thọ) bất ngờ yếu tứ chi, khó nói. Các bác sĩ chẩn đoán trẻ bị nhồi máu não, một bệnh lý hiếm gặp ở trẻ nhỏ.