Tag: hồi sức tích cực

Thanh niên bị sét đánh tắt thở, được cứu sống kỳ diệu

Một thanh niên bị sét đánh ngưng tim, ngưng thở trong lúc đang đi trong sân cơ quan khi trời chuyển mưa, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Bé 2 tuổi tử vong do ăn thịt cóc

Chiều 7-4, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê (Gia Lai) cho biết đã tiếp nhận ba nạn nhân ngộ độc sau khi ăn thịt cóc. Hiện tại, một nạn nhân 2 tuổi đã tử vong.

Thực phẩm chế biến nào nguy cơ ngộ độc botulinum?

Vụ ngộ độc botulinum liên quan đến món cá muối ủ chua tại Quảng Nam, và trước đó là vụ pate chay cho thấy nhiều món ăn có nguy cơ gây ngộ độc.

Ca chết não hiến tạng thứ 100 tại Bệnh viện Việt Đức

Từ ca hiến tạng thứ 100 của người chết não, cũng là ca hiến được nhiều mô, tạng nhất từ trước đến nay đã đánh dấu một bước tiến mới của Bệnh viện Việt Đức trong ngành ghép tạng toàn quốc.

Tin tức đáng chú ý: Hướng dẫn cơ cấu viên chức trong cơ sở y tế công vừa ban hành xếp 0,5-2 nhân lực y tế/giường bệnh; Cục Quản lý dược yêu cầu thu hồi mỹ phẩm đã thu hồi ở Mỹ; Lệ phí cấp biển số ô tô sẽ tăng mạnh ở Hà Nội và TP.HCM.

Một người chết do ngộ độc sau khi ăn chè được phát từ thiện

Một người phụ nữ ăn chè đậu trắng bị ngộ độc nguy kịch đã tử vong, công an đang khẩn trương thu thập chứng cứ để phục vụ điều tra.

35 người bị ngộ độc sau khi ăn chè từ thiện

Hàng chục người bị ngộ độc, trong đó có 4 người bị nặng phải chuyển lên tuyến trên sau khi ăn chè đậu trắng do một người dân phát từ thiện nhân dịp rằm tháng giêng.

Bệnh viện báo cáo vụ 'Cháu bé nghi hóc hạt bí, người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến cháu tử vong'

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi có báo cáo khẳng định việc cứu chữa cho cháu L. nghi hóc hạt bí tử vong là đúng quy trình thăm khám, cứu chữa.

Diễn tập kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến số 13 tại TP.HCM

Sáng 17-1, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức buổi diễn tập kích hoạt cho Bệnh viện dã chiến số 13 (huyện Bình Chánh) hoạt động với quy mô 100 giường hồi sức tích cực

Cứu sống một tài xế xe đường dài nhồi máu cơ tim cấp ngay trên buồng lái

TTO - Một tài xế xe đường dài đang trên đường chở hàng từ Hà Nội về đến tỉnh Hậu Giang, đột ngột nặng ngực khó thở phải cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp.