Tag: sai sự thật

Đăng hình bữa ăn bán trú của học sinh lên mạng, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

Một phụ nữ đã đưa thông tin, hình ảnh một bữa ăn bán trú của học sinh lên mạng xã hội được công an xác định sai sự thật và bị xử phạt.

Sử bịa cùng AI

TTCT - Thêu dệt lịch sử không còn là phép tu từ, mà đã là thực tại mà ta đang sống cùng.

Xử phạt người bình luận sai sự thật vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk

Một người đàn ông ở Quảng Nam bị phạt 5,5 triệu đồng do bình luận sai sự thật về vụ tấn công trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk.

‘Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long bị bắt' là tin giả

Công an phát cảnh báo về thông tin lan truyền trên mạng có nội dung ‘bắt giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long Lê Quang Nguyên’ là tin giả.

'MH370: Chiếc máy bay biến mất': Lời nói dối trắng trợn của Netflix

Phim tài liệu 'MH370: Chiếc máy bay biến mất' bị phản đối không chỉ tại Việt Nam và cả ở các quốc gia khác bởi những lập luận, thông tin không chuẩn xác.

Netflix gỡ tập phim sai sự thật về Việt Nam trong phim 'MH370: Chiếc máy bay biến mất'

Tối 13-4, Tuổi Trẻ Online ghi nhận tập 1 của loạt phim tài liệu 'MH370: Chiếc máy bay biến mất' đã không còn tìm thấy trên nền tảng Netflix tại Việt Nam.

TikToker miệt thị người miền Trung tiếp tục tung clip dàn dựng bôi xấu du lịch Đà Lạt

TTO - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip thanh niên chặn đường hai cô gái tham quan đồi chè Cầu Đất để thu tiền. Video clip này là dàn dựng, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Đà Lạt.

Một phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật khi ăn uống ở Đất Mũi

TTO - Trước đó, bà Nguyễn Thị The ghé nhà hàng Hương Đất Mũi dùng bữa, không trực tiếp trả tiền và cũng không rõ giá thức ăn tại nhà hàng này, nhưng lại đăng thông tin trên mạng xã hội sai sự thật, gây ảnh hưởng đến ngành du lịch tỉnh Cà Mau.

CDC Mỹ công bố 'sai sự thật' tỉ lệ tử vong do COVID-19 ở trẻ em?

TTO - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa công khai thông tin về cái chết của trẻ nhỏ vì dịch COVID-19. Ngay lập tức các nhà phân tích đưa ra các số liệu bằng chứng khác để chứng minh thông tin trên sai sự thật.

Suất ăn có dòi ở Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi là tin giả

TTO - Mấy ngày qua, một số tài khoản Facebook đăng thông tin hình ảnh, clip suất ăn đầy dòi được cho là tại Công ty TNHH Mensa Industries (Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi). Tuy nhiên, công an xác minh thông tin này sai sự thật.