Tag: Sổ đỏ

Sau khi 'khai tử' sổ hộ khẩu giấy: Làm giấy tờ đất đai sẽ ra sao?

Từ ngày 1-1-2023, khi sổ hộ khẩu bị "khai tử", người dân có thể sử dụng căn cước công dân gắn chip và các cách thức khai thác thông tin về cư trú để thực hiện các thủ tục về đất đai.

Làm thủ tục cấp ‘sổ đỏ’ cho vợ sai quy định, cựu trưởng phòng tài nguyên - môi trường lãnh 5 năm tù

TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tuyên phạt Võ Thái Hòa, cựu trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Côn Đảo, 5 năm tù. Bị cáo này đã làm các thủ tục có lợi cho vợ mình để được cấp “sổ đỏ” sai quy định.

24 năm đi đăng ký, đề nghị cấp sổ đỏ vẫn chưa xong

Từ 27m2 ban đầu, gia đình đã làm thủ tục đăng ký và đề nghị cấp sổ đỏ từ năm 1998 cho diện tích còn lại nằm trong tổng thửa đất rộng hơn 200m2, sau 24 năm đến nay vẫn chưa xong.

Tòa trình chiếu các tài liệu thông thầu, sơ đồ đưa hối lộ của bà Nhàn AIC

Hội đồng xét xử và tòa án đã cho trình chiếu các tài liệu, chứng cứ về hành vi thông thầu để thâu tóm 16 gói thầu thiết bị y tế của cựu chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn và sơ đồ 10 năm cựu lãnh đạo Đồng Nai nhận tiền từ bà này.

Xã ‘thêm’ 60m2 diện tích mỗi lô đất, gần 18 năm qua 138 hộ không làm được 'sổ đỏ'

TTO - Huyện cho cấp đất 140m2/lô, nhưng xã tự tăng diện tích lô đất lên thành 200m2 khiến gần 18 năm qua 138 hộ gia đình không làm được "sổ đỏ" đất đai.

Lên mạng mua sổ đỏ giả, rồi thế chấp, vay mượn chiếm đoạt tiền tỉ

TTO - Trà Thị Anh Thư lên mạng mua sổ đỏ giả rồi thế chấp, vay của nhiều người, chiếm đoạt hàng tỉ đồng. Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố bị can Thư tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức nhà nước".

Dừng mọi thủ tục đối với 2.385 thửa đất liên quan 'hiến đất mở đường' ở Cam Lâm, Khánh Hòa

TTO - Ngày 23-11, UBND huyện Cam Lâm, Khánh Hòa đã yêu cầu các cơ quan tạm dừng thực hiện các thủ tục đăng ký biến động đất đai, đối với 2.385 thửa đất thuộc 114 khu vực liên quan việc “hiến đất mở đường”, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất.

Puka ‘phun vòi rồng’ khi đóng ‘Kẻ độc hành’

Diễn viên Puka lần đầu bất chấp ‘chứng sợ dơ’, lăn xả ngủ ở chợ cá, ăn bùn, bới rác… khi vào vai Quyên Hồng trong web drama ‘Kẻ độc hành’ của Huỳnh Lập.

Hai chủ đất liền kề có giấy chứng nhận nhầm thửa, các cơ quan đều nói mình đúng

TTO - Việc nhầm lẫn "lạ lùng" này xảy ra trên địa bàn TP Thủ Đức, giữa hai chủ đất liền kề thuộc đường Võ Văn Hát, phường Long Trường, nhưng cơ quan chức năng rà soát đánh giá thấy đều đúng quy định (?).

Hải Phòng: Dân ‘tá hỏa’ vì lối đi chung biến thành... đất ở

TTO - 20 hộ dân tại thôn 8 My Đông, xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng bức xúc bởi lối đi chung nằm trong quy hoạch, được mọi người sử dụng làm lối đi ra đường chính là tỉnh lộ 359 lại bất ngờ được cấp sổ đỏ cho một hộ dân.