Tag: sổ đỏ

Cán bộ địa chính tiếp tay cấp sổ đỏ trên đất đã có chủ

Biết thửa đất đã có chủ, nhưng bị can vẫn nhờ cán bộ địa chính tiếp tay để cấp sổ đỏ cho mình, sau đó mang đi thế chấp ngân hàng vay 1,5 tỉ đồng.

Cử tri nêu bất cập gây khó trong cấp sổ đỏ lần đầu, Bộ Tài nguyên và Môi trường nói gì?

Cử tri cho rằng chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai và phòng tài nguyên và môi trường cấp huyện cùng cấp sổ đỏ lần đầu dẫn đến thêm thủ tục hành chính, gây khó.

Loại đất không giấy tờ nào sẽ được cấp sổ đỏ từ 1-1-2025?

Theo Luật Đất đai mới, đất không có giấy tờ đến trước ngày 1-7-2014, được UBND cấp xã nơi có đất xác nhận là không có tranh chấp sẽ được xem xét cấp sổ đỏ.

Những điểm mới nhất của Luật Đất đai sửa đổi vừa được ký chứng thực

Luật Đất đai sửa đổi vừa được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ký chứng thực, với nhiều điểm mới nổi bật, kỳ vọng sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Luật Đất đai sửa đổi: Khi nào được miễn giảm tiền sử dụng đất?

Luật Đất đai sửa đổi đã quy định thêm hàng loạt trường hợp được miễn giảm tiền sử dụng đất so với quy định hiện hành.

Luật Đất đai sửa đổi: Đất không giấy tờ trước ngày 1-7-2014 được xét cấp sổ đỏ

Luật Đất đai sửa đổi quy định việc xem xét cấp giấy chứng nhận cho những trường hợp không có giấy tờ, không vi phạm pháp luật về đất đai đến trước ngày 1-7-2014.

Sửa Luật Đất đai: Đề nghị có chính sách hỗ trợ cấp 'sổ đỏ' cho đất không giấy tờ đến trước 1-7-2014

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) chỉnh sửa theo hướng quy định xem xét công nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất đến trước 1-7-2014.

Đề xuất mới về giải quyết với người sử dụng đất có vi phạm trước 1-7-2014

Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi đã quy định về giải quyết đối với trường hợp hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có vi phạm trước 1-7-2014.

Khánh Hòa chỉ đạo về việc dân kêu nộp tiền đất để xóa nợ bị đùn đẩy

Tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo về việc thu tiền sử dụng đất tái định cư được ghi nợ trên sổ đỏ ở TP Nha Trang khi thanh toán quá hạn 5 năm.

Chính phủ thống nhất việc cấp sổ đỏ cho đất không giấy tờ sử dụng ổn định trước ngày 1-7-2014

Với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) mới nhất, thời điểm công nhận quyền sử dụng đất với đất không giấy tờ, đang được cá nhân, hộ gia đình sử dụng ổn định sẽ kéo dài thêm 10 năm so với quy định cũ.