16/01/2019 16:09 GMT+7

Ra mắt ứng dụng du lịch VietNamGo tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ứng dụng du lịch thông minh mang tên VietNamGo do Tổng cục Du lịch phối hợp cùng Tập đoàn VNPT thực hiện chính thức ra mắt trong khuôn khổ hoạt động tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 vào chiều 16-1.

Ra mắt ứng dụng du lịch VietNamGo tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 - Ảnh 1.

Các đại biểu nhấn nút chính thức cho ra mắt ứng dụng du lịch thông minh mang tên VietNamGo - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ra mắt ứng dụng du lịch thông minh VietNamGo là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 đang diễn ra tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Việc xây dựng và đưa vào sử dụng ứng dụng du lịch thông minh nhằm đáp ứng nhu cầu người dân và du khách trong bối cảnh công nghệ số đang có những tác động mạnh mẽ đến hoạt động du lịch.

Theo ông Ngô Diên Hy - tổng giám đốc Tổng Công ty VNPT Media, ứng dụng VietNamGo là một kênh thông tin chính thống của ngành du lịch Việt Nam do đơn vị này phối hợp với Tổng cục Du lịch triển khai trên nền tảng di động.

Ứng dụng này với nhiều tính năng như: cẩm nang thông tin du lịch, cách thức đi lại, khí hậu từng vùng miền mà du khách lựa chọn, các điểm đến nổi bật, đặc sản theo địa phương, các món ẩm thực đặc trưng, liên hệ với hai ngôn ngữ thông dụng là tiếng Anh và tiếng Việt.

Đặc biệt, ứng dụng hỗ trợ một số công nghệ hiện đại như ảnh 360, thăm quan 3D và VR (thực tế ảo). Hiện nay dịch vụ này đã được triển khai tại 27 tỉnh/thành phố trên cả nước và sẽ tiếp tục hoàn thiện, nâng cấp để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách trong thời gian tới.

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 với chủ đề "ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất" có sự tham dự của khoảng 2.000 đại biểu, bao gồm các đoàn Bộ Du lịch, cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), các cơ quan, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch và các cơ quan truyền thông du lịch hàng đầu thế giới.

Diễn đàn Du lịch ASEAN là sự kiện thường niên quan trọng và được luân phiên tại các nước ASEAN. Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 chính là cơ hội để Việt Nam khẳng định vị thế trong hợp tác du lịch khu vực, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước, con người. Đặc biệt, đây cũng là sự kiện lớn hướng tới năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Ra mắt ứng dụng du lịch VietNamGo tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 - Ảnh 2.

Phóng viên quốc tế đặt câu hỏi tại buổi họp ra mắt ứng dụng du lịch thông minh VietNamGo - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ra mắt ứng dụng du lịch VietNamGo tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 - Ảnh 3.

Một gian hàng Travex được triển khai tại Cung triển lãm tỉnh Quảng Ninh để giúp du khách có cái nhìn trực quan hơn về du lịch của các nước trong cộng đồng ASEAN - Ảnh: TIẾN THẮNG

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên