Tag: Ngành du lịch

HSBC dự báo khách Trung Quốc đến Việt Nam sẽ đạt 3 - 4,5 triệu lượt năm 2023

Thúc đẩy ngành du lịch phát triển có thể là sự bù đắp cho suy giảm thương mại, sản xuất hàng hóa của Việt Nam trong năm 2023, trong đó có sự hồi phục của nguồn khách từ Trung Quốc.

Sở nói khách đi cáp treo Núi Cấm tăng, địa phương nói giảm?

Ngành du lịch báo cáo lượng khách đi cáp treo Núi Cấm tăng, nhưng chính quyền địa phương và Ban quản lý khu du lịch Núi Cấm nói giảm.

'Thiên đường biển' Quy Nhơn lần đầu tổ chức lễ hội khinh khí cầu

Lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên được tổ chức tại Lễ hội du lịch 'Quy Nhơn - thiên đường biển' trong năm 2023.

TP.HCM: Xúc tiến thị  trường đón khách Trung Quốc

Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành mong TP.HCM sớm có kế hoạch, sản phẩm đón thị trường khách Trung Quốc một cách hợp lý, an toàn.

Du lịch 2023, Đông Nam Á chờ khách Trung Quốc

Các nước Đông Nam Á đang rốt ráo chuẩn bị tốt nhất cho ngành du lịch năm nay với nhiều hy vọng vào lượng khách Trung Quốc khi nước này bỏ quy định cách ly khi nhập cảnh từ ngày 8-1.

Tặng quà cho du khách 'xông đất' Đà Lạt

Những du khách may mắn đầu tiên đến Đà Lạt trong buổi sáng đầu năm mới đã được nhận quà chào mừng từ ngành du lịch Đà Lạt.

Festival hoa Đà Lạt 2022: Thử nghiệm cái mới để phát triển du lịch

Festival hoa Đà Lạt 2022 diễn ra trong gần hai tháng là việc chưa có tiền lệ ở địa phương này. Trong hai tháng đó, nhiều thử nghiệm đã được thực hiện để phát triển du lịch.

Xu hướng du lịch thế giới nhìn từ ILTM Cannes

TTCT - ILTM (International Luxury Travel Market), sự kiện thường niên để tiếp thị và chào bán dịch vụ của ngành du lịch - khách sạn dành riêng cho phân khúc cao cấp, năm nay được tổ chức tại Cannes (Pháp).

Du khách đến Việt Nam du lịch, 'ngán' nhất điều gì?

Việt Nam tập trung quyết liệt tháo gỡ các nút thắt về thị thực, thủ tục sân bay giảm phiền hà, giảm kẹt xe khói bụi, dịch vụ hấp dẫn, đa dạng... thì du lịch phát triển biết mấy.

Gần 5.000 ý kiến của bạn đọc gửi đến Tuổi Trẻ bàn về câu chuyện vì sao lượng khách quốc tế đến Việt Nam không đạt mục tiêu như dự kiến, với chỉ khoảng 3,5 triệu lượt du khách trong năm 2022.