Tag: Tổng cục Du lịch

Đón khách Trung Quốc: phải tránh tai tiếng tour du lịch 0 đồng

Để thu hút khách Trung Quốc thì việc quan trọng cần làm ngay là phải khắc phục được những tai tiếng của tour du lịch 0 đồng.

Doanh nghiệp du lịch Việt sẵn sàng trước tin Trung Quốc sắp mở cửa

Các doanh nghiệp du lịch cả nước đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón khách Trung Quốc khi hay tin nước này mở cửa từ 8-1-2023.

Hậu COVID-19, du lịch đang tái thiết mạnh mẽ

TTO - Thảo luận tại Diễn đàn du lịch Mekong 2022 (MTP) được tổ chức ngày 12-10 tại Quảng Nam, các chuyên gia du lịch đều cho rằng công nghệ sẽ là chìa khóa tương lai cho ngành du lịch với định hướng xanh, trách nhiệm bền vững.

Sẽ có 21 đường bay đưa du khách từ Ấn Độ đến Việt Nam

TTO - Sáng 19-8, hội nghị xúc tiến du lịch Ấn Độ vào các tỉnh Nam Trung Bộ được tổ chức tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), mang đến nhiều triển vọng thu hút du khách cho cả hai chiều Ấn Độ và Việt Nam.

Sẽ không còn mô hình Tổng cục Thể dục thể thao?

TTO - Tổng cục Thể dục thể thao nhiều khả năng sẽ không còn, thay vào đó là mô hình Cục Thể dục thể thao.

Chuyển đổi số trong du lịch: Nhiều doanh nghiệp tưởng dùng phần mềm kế toán đã là chuyển đổi số

TTO - Đại diện Bộ Thông tin và truyền thông cho rằng để chuyển đổi số thành công thì doanh nghiệp phải đánh giá được mình đã chuyển đổi số tới đâu chứ không phải mới dùng phần mềm kế toán đã tưởng mình chuyển đổi số.

Du lịch Hải Phòng còn những 'điểm nghẽn' nào cần tháo gỡ?

TTO - Ngày 20-4, Tổng cục Du lịch phối hợp cùng Sở Du lịch Hải Phòng, báo Tiền Phong tổ chức hội thảo “Du lịch Hải Phòng - cơ hội vàng bứt phá” với nhiều ý kiến đóng góp nêu giải pháp, kiến nghị để du lịch của thành phố cảng hút khách.

Tuyển dụng lao động du lịch khó, nhưng vẫn đủ thời gian để làm

TTO - Tuyển dụng lại lao động du lịch sau đại dịch là một bài toán khó đối với các doanh nghiệp khi phần lớn nhân sự của ngành này đã nghỉ, chuyển sang hoạt động trong các lĩnh vực khác.

Thị trường condotel đón tín hiệu hồi phục nhờ nhiều trợ lực mới

Chính sách mở cửa đón du khách quốc tế trở lại, khung pháp lý condotel sắp ban hành, nhu cầu và tiềm năng khai thác lưu trú lợi nhuận cao…sẽ thúc đẩy phân khúc condotel phát triển bứt phá trong ngắn hạn.

Đây là thời điểm sống còn của ngành du lịch và hàng không

TTO - Đó là ý kiến của PGS.TS Trần Đình Thiên - nguyên viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam - tại hội nghị phát động mở lại hoạt động du lịch: Việt Nam - Trải nghiệm trọn vẹn được tổ chức tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh chiều 22-3.