04/04/2024 15:23 GMT+7

Tổng cục Du lịch Đài Loan: Du khách Việt an tâm đến Đài Loan

Sau trận động đất xảy ra ở khu vực huyện Hoa Liên, phía đông Đài Loan vào ngày 3-4, Tổng cục Du lịch Đài Loan đã lên tiếng trấn an du khách các nước, trong đó có du khách Việt Nam.

Đoàn du khách Việt vừa xuống sân bay ở Đài Bắc sáng 4-4 bắt đầu hành trình tham quan - Ảnh: A.V.

Đoàn du khách Việt vừa xuống sân bay ở Đài Bắc sáng 4-4 bắt đầu hành trình tham quan - Ảnh: A.V.

Sau trận động đất xảy ra ở khu vực huyện Hoa Liên, phía đông Đài Loan vào ngày 3-4, chính quyền Đài Loan đã ngay lập tức kích hoạt cơ chế ứng phó thiên tai, nắm bắt tình hình tiến hành công tác cứu trợ và khắc phục hậu quả, giảm thiểu tác động của trận động đất.

Ông Joe Y. Chou, cục trưởng Cục Du lịch Đài Loan (Trung Quốc), cho biết hiện tại chỉ có giao thông tại Hoa Liên bị ảnh hưởng, còn lại những điểm tham quan và giao thông tại Đài Loan đều hoạt động bình thường.

"Ngoại trừ một số tuyến đường sắt và đường cao tốc ở khu vực Hoa Liên bị hư hỏng do động đất, các sân bay, bến cảng, đường sắt, tàu cao tốc và tàu điện ngầm lớn ở các thành phố lớn của Đài Loan đều hoạt động bình thường", cục trưởng Cục Du lịch Đài Loan nêu rõ trong thông báo gửi đến các đối tác du lịch Việt Nam.

Cũng theo đại diện du lịch Đài Loan, môi trường và cơ sở vật chất du lịch ở Đài Loan hiện nay rất an toàn, với tình hình hiện tại, du khách Việt Nam yên tâm đến Đài Loan.

Theo ghi nhận, các công ty du lịch Việt Nam có tổ chức tour đi Đài Loan khởi hành ngày 4-4 vẫn tiến hành bình thường. Ông Phạm Anh Vũ, giám đốc truyền thông Công ty cổ phần Truyền thông Du lịch Việt - cho biết ngày 4-4, công ty có ba đoàn khách đi Đài Loan vẫn lên đường theo đúng kế hoạch. Các du khách đã hạ cánh an toàn và theo lịch trình như bình thường.

Tương tự, các đoàn tour của Vietravel cũng lên đường theo kế hoạch. Có thể trong quá trình di chuyển đến các điểm tham quan, du khách chỉ cảm nhận được dư chấn nhẹ của trận động đất. Hãng đảm bảo các đoàn khách hiện vẫn đang trong trạng thái an toàn, lịch trình tham quan sẽ được linh động thay đổi để phù hợp tình hình thực tế ở khu vực đang xảy ra thiên tai.

Hiện phần lớn tour đưa khách Việt Nam đến Đài Loan đều tập trung ở vùng phía Tây đảo, trong khi tâm chấn động đất nằm ở phía Đông nên không có đoàn khách bị ảnh hưởng. Tương tự, một số công ty du lịch, lữ hành có tour khởi hành trong tuần này cũng cho biết với thông điệp cam kết từ Tổng cục Du lịch Đài Loan, họ không có lý do để hoãn, hủy các tour đã bán ra.

Trước đó, để thu hút khách du lịch quốc tế đến với Đài Loan, Tổng cục Du lịch Đài Loan đã công bố kế hoạch trợ cấp nhằm xúc tiến những tour du lịch chất lượng cao dành cho du khách trên toàn thế giới khi đến lãnh thổ này. Khoản trợ cấp nhằm hỗ trợ các công ty du lịch thiết kế các tour trọn gói với thời gian từ 3 ngày 2 đêm trở lên đưa du khách nước ngoài đến tham quan Đài Loan.

Theo kế hoạch này, các công ty du lịch đáp ứng đủ tiêu chuẩn bắt đầu đăng ký nhận trợ cấp từ tháng 4-2024. Những tour du lịch theo đoàn do các công ty du lịch tổ chức, và đưa khách đến các danh lam thắng cảnh được khách quốc tế yêu thích sẽ nhận được trợ cấp.

Ngoài ra, với các địa điểm du lịch như danh lam thắng cảnh được chỉ định hoặc các đảo ngoài khơi của Đài Loan còn có thể được nhận thêm khoản trợ cấp bổ sung.

Công ty du lịch chưa tính hủy tour đi Đài LoanCông ty du lịch chưa tính hủy tour đi Đài Loan

Cuối ngày 3-4, một số công ty du lịch, lữ hành ở TP.HCM cho biết hoạt động du lịch tới Đài Loan (Trung Quốc) không bị ảnh hưởng bởi trận động đất mạnh 7,2 độ. Đến nay chưa ghi nhận các đoàn khách Việt đã và đang ở Đài Loan bị ảnh hưởng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên