Tag: Động đất

Động đất 6 độ, nhiều người dân Philippines run sợ

Một trận động đất mạnh 6 độ đã làm rung chuyển miền nam Philippines. Tuy chưa có thông tin về thiệt hại nhưng một số người dân nói đây có lẽ là trận động đất mạnh nhất mà họ từng trải qua.

Động đất 5,8 độ ở Tân Cương

Trung tâm Địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC) cho biết một trận động đất mạnh 5,8 độ đã xảy ra ở miền nam Tân Cương, Trung Quốc trong sáng nay 30-1.

Động đất mạnh ở Iran, hơn 660 người bị thương

Trận động đất xảy ra rạng sáng nay 29-1 (giờ Việt Nam) ở khu vực biên giới giữa Iran và Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và hơn 660 người bị thương.

Động đất 3 độ Richter ở Nghệ An

Nhiều người dân ở huyện miền núi Tương Dương, Nghệ An cảm nhận được rung chấn từ trận động đất 3 độ Richter sáng 6-1.

Động đất mạnh 4 độ ở Hòa Bình

Một trận động đất mạnh 4 độ xảy ra chiều 29-12 tại huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình). Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Người dân miền núi Nghệ An đang nằm thấy ‘rung ầm ầm’, vì sao?

Nhiều người dân ở huyện miền núi Nghệ An đang ngủ trưa thì cảm nhận thấy nhà cửa ‘rung ầm ầm’ nhưng chưa biết chuyện gì xảy ra.

Động đất mạnh 3,9 độ ở Hòa Bình, Viện Vật lý địa cầu đang theo dõi

TTO - Một trận động đất mạnh 3,9 độ (độ lớn M) vừa xảy ra ở huyện Đà Bắc (Hòa Bình), gây rung chấn ở khu vực lân cận.

Động đất 6,4 độ ở Indonesia, cùng nơi từng có hơn 300 người chết

TTO - Cơ quan địa vật lý BMKG, Indonesia cho biết trận động đất mạnh 6,4 độ đã tấn công khu vực Tây Java nước này ngày 3-12, tâm chấn ở độ sâu 118km. Nhiều người tháo chạy khỏi các tòa nhà.

Động đất mạnh 3 độ ở trung tâm thành phố Hà Giang

TTO - Sáng sớm nay 28-11, tại thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang, xảy ra trận động đất mạnh 3 độ (độ lớn M), nhiều người dân nghe thấy tiếng động và cảm giác rung lắc.

Bé trai 6 tuổi sống sót thần kỳ dưới đống đổ nát do động đất ở Indonesia

TTO - Việc giải cứu cậu bé Azka, 6 tuổi, sau 2 ngày bị chôn vùi dưới đống đổ nát do động đất ở Indonesia gieo hy vọng mong manh cho chiến dịch tìm kiếm vài chục người còn mất tích. Số người chết do động đất tại đây đã lên tới con số 271.