Tag:

Công nghệ số

25% doanh nghiệp Singapore chậm chuyển đổi

25% doanh nghiệp Singapore chậm chuyển đổi

TTO - Một phần tư doanh nghiệp Singapore vì chậm chuyển đổi hình thức kinh doanh nên đã tụt hậu trong quá trình phát triển và lợi nhuận kinh doanh thấp.

12:28

Mua sắm qua tương tác: mang chợ về nhà bằng công nghệ

TTO - Chỉ cần một cú nhấp chuột, một cuộc gọi điện thoại thì tất cả các yêu cầu, từ đơn giản cho đến cầu kỳ nhất của các "thượng đế", đều sẽ được đáp ứng một cách nhanh chóng trong thời công nghệ

10:50

Taxi truyền thống nỗ lực cải tiến để trụ lại trước Grab, Uber

TTO - Dù thừa nhận các hãng taxi đã có nhiều thay đổi để cạnh tranh với các hãng taxi công nghệ, nhưng nhiều người tiêu dùng cho rằng việc cải tiến này chưa đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.

03:08

Tỉ phú Bill Gates nói ‘không’ với iPhone

TTO - Theo một chia sẻ mới nhất của tỉ phú giàu nhất thế giới, ông Bill Gates cho biết gần đây ông đ

04:59

Muốn không bị "ném đá" người của công chúng phải biết giữ mình

TTO - Đó là lời khuyên của TS Nguyễn Hoàng Chương với các bạn trẻ. Theo tác giả, đối với diễn viên, người mẫu, ca sĩ... đều là người của công chúng, do đó mọi hành động của họ đều được giám sát chặt chẽ, vì vậy phải biết... giữ mình!

11:18

Đừng cố 'nhét" các tiến bộ công nghệ vào trong tư duy cũ

TTO - Cuộc cách mạng 4.0 đã ập đến nhưng VN vẫn đang loay hoay tìm cách “nhét” hành vi mới vào khuôn khổ quy định hay tư duy cũ. Mỗi một quy định để ra đời cũng mất một vài năm nên lúc nào cũng lạc hậu.

06:11

Phát động Giải thưởng công nghệ thông tin – truyền thông TP.HCM 2017

TTO - Ngày 9-8, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã phát động Giải thưởng công nghệ thông tin – truyền thông TP.HCM lần thứ IX – năm 2017 với chủ đề "Vươn tầm cao mới trên nền công nghệ số".

12:07

Dùng trí tuệ nhân tạo ngăn quấy rối tình dục tại công sở

TTO - Khi nạn quấy rối tình dục đang ngày càng phức tạp tại nhiều công sở, người ta đã và đang tính tới giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn tình trạng này.

02:30

​Số hóa ngân hàng là xu thế tất yếu

Công nghệ số đang dần thay đổi cơ bản hình thức của các dịch vụ tài chính-ngân hàng. Với chi phí thấp hơn và diện “phủ sóng” rộng hơn, ngân hàng số đang dần thay thế mô hình truyền thống trên toàn cầu, từng bước khẳng định một xu thế lịch sử không thể đảo ngược.