Tag: Ngành du lịch Việt Nam

Hướng dẫn du lịch: Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Thu nhập khá, được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp, nếm những món ăn ngon, hiểu thêm về nét văn hóa đặc sắc của mọi miền đất nước là những yếu tố hấp dẫn các bạn trẻ đến với nghề Hướng dẫn viên du lịch.

Du lịch thay đổi kế hoạch quảng bá, kích cầu trong mùa dịch COVID-19

TTO - Việt Nam sẽ tạm dừng nhập cảnh với khách du lịch đến từ hoặc đi qua các nước khu vực Schengen, Anh và Bắc Ireland trong 14 ngày qua, giải đua xe F1 hoãn tổ chức... mọi kế hoạch quảng bá, kích cầu du lịch phải điều chỉnh lại.

Du lịch Việt Nam đảm bảo an toàn nhưng cũng cần thân thiện

TTO - Truyền thông, kích cầu du lịch, xúc tiến du lịch quảng bá tăng cường là các biện pháp mà du lịch Việt Nam tập trung thực hiện trong thời gian tới nhằm thu hút khách quay lại trong và sau dịch COVID-19.

Tổng cục trưởng tổng cục Du lịch gửi thư viết gì cho đối tác quốc tế?

TTO - Tổng cục Du lịch thành lập một chuyên mục trên trang thông tin chính thức tại địa chỉ http://vietnamtourism.gov.vn để cập nhật thông tin, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn và sức khỏe cho du khách.

Ra mắt chi bộ, Chi đoàn và Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần lữ hành Fiditour

Sáng ngày 19-8-2019, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ, Đoàn Thanh niên, Công đoàn cơ sở Công ty CP Lữ hành Fiditour.

Khách Trung Quốc đến Việt Nam tiếp tục sụt giảm

TTO - Trung Quốc - thị trường nguồn lớn nhất của ngành du lịch Việt Nam - đã giảm gần 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Tổng Cục du lịch, trong 4 tháng đầu năm 2019 có gần 1,71 triệu lượt khách Trung Quốc đến Việt Nam.

Ngành khách sạn Việt Nam 2019: 'Thừa thời cơ, thiếu nhân tài'

Là 1 trong những quốc gia dẫn đầu mảng du lịch - khách sạn trong khu vực, Việt Nam đang đối mặt với sự thiếu nhân lực trầm trọng.

Ra mắt ứng dụng du lịch VietNamGo tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

TTO - Ứng dụng du lịch thông minh mang tên VietNamGo do Tổng cục Du lịch phối hợp cùng Tập đoàn VNPT thực hiện chính thức ra mắt trong khuôn khổ hoạt động tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 vào chiều 16-1.

Ẩn số cho sự phát triển của Phú Quốc

260.000 lượt du khách đến tham quan, du lịch tại Phú Quốc chỉ trong tháng đầu năm nay, tăng 51% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế tăng 40%.

Khách du lịch tăng, giá khách sạn giảm

TTO - Lượng du khách đến VN tăng hơn 26%, nhưng chủ các khách sạn ở TP.HCM cho biết không thể tăng giá phòng, thậm chí phải giảm giá và tăng thêm dịch vụ để hút khách.