02/02/2020 21:44 GMT+7

Tổng cục trưởng tổng cục Du lịch gửi thư viết gì cho đối tác quốc tế?

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Tổng cục Du lịch thành lập một chuyên mục trên trang thông tin chính thức tại địa chỉ http://vietnamtourism.gov.vn để cập nhật thông tin, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn và sức khỏe cho du khách.

Tổng cục trưởng tổng cục Du lịch gửi thư viết gì cho đối tác quốc tế? - Ảnh 1.

Bé Andy Đào Nguyên 11 tuổi đã dành tiền lì xì để cùng mẹ mua khẩu trang tặng mọi người trên đường Lý Tự Trọng, Q.1 - Ảnh: N.B.

Đây là thông tin trong lá thư Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh gửi tới bạn bè, đối tác quốc tế, thông báo về việc ngành du lịch Việt Nam đang chủ động kiểm soát những tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, cuối ngày 2-2.

Trong thư, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch khẳng định, ngay từ khi Trung Quốc công bố dịch bệnh bùng phát và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, Chính phủ Việt Nam, các ngành như y tế, du lịch, cơ quan chức năng liên quan đã chủ động đối phó, triển khai hàng loạt biện pháp phòng, chống để giảm thiểu tác động của dịch bệnh.

Việt Nam đã thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra và 45 đội phản ứng nhanh. Tất cả cửa khẩu biên giới đang được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ, những trường hợp nghi nhiễm đều được cách ly và điều trị tích cực trong bệnh viện.

Tổng cục Du lịch cũng đã thông báo và hướng dẫn trong toàn ngành về các biện pháp phòng chống, đảm bảo an toàn cao nhất cho khách du lịch. Đồng thời, Tổng cục Du lịch thành lập một chuyên mục trên trang thông tin chính thức của Tổng cục Du lịch tại địa chỉ http://vietnamtourism.gov.vn để cập nhật thông tin, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn và sức khỏe cho khách du lịch.

"Đã từng có kinh nghiệm đối phó với những dịch bệnh như SARS, MERS…, Việt Nam có hệ thống giám sát y tế tốt để kiểm soát dịch bệnh nCoV lần này", người đứng đầu Tổng Cục Du lịch khẳng định đồng thời đề cập đến trường hợp hai công dân Trung Quốc bị nhiễm virus nCoV đã được chữa trị thành công ở Việt Nam và tình hình đang được kiểm soát tốt.

Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh tin tưởng dịch bệnh sẽ sớm được kiềm chế và hoạt động du lịch cũng như các hoạt động của cộng đồng sẽ sớm trở lại bình thường.

Trước đó, Tổ chức Du lịch thế giới cũng cho rằng trong những thời điểm khó khăn, khủng khoảng, du lịch phải thể hiện trách nhiệm là một bộ phận gắn kết không thể tách rời đối với xã hội. Du lịch phải đặt người dân và sự an toàn của họ lên hàng đầu. Sự hợp tác của ngành du lịch vô cùng quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus và hạn chế tác động của dịch bệnh đối với người dân, cộng đồng.

Tính đến 17h ngày 2-2, trên thế giới đã có 14.636 người mắc viêm phổi cấp Virus nCoV, 305 người tử vong, trong đó Trung Quốc 304 trường hợp, Phillippines có 1 trường hợp tử vong. Đến nay, đã có 178 trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc, 1 trường hợp tử vong ngoài Trung Quốc. Tổng cộng đã có 27 quốc gia, vùng lãnh thổ có người nhiễm virus nCoV.

Việt Nam có 7 người mắc nCoV; trong đó hai cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Việt Nam đã điều trị khỏi 1 trường hợp, 1 trường hợp xét nghiệm âm tính lần 1; 92 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch), trong đó 65 trường hợp xét nghiệm âm tính, 27 trường hợp tiếp tục theo dõi chặt chẽ, cách ly để không lây nhiễm ra cộng đồng.

Ngoài ra có 43 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm virus nCoV.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chính phủ và các Bộ, Ban, Ngành, địa phương đã có sự chỉ đạo sát sao và quyết liệt, triển khai nhiều giải pháp để phòng, chống dịch.

Du khách nước ngoài bất ngờ vì được phát miễn phí khẩu trang ở TP.HCM Du khách nước ngoài bất ngờ vì được phát miễn phí khẩu trang ở TP.HCM

TTO - Gần 7.000 khẩu trang đã được phát miễn phí đến các du khách trong và ngoài nước sáng 2-2 tại những điểm tham quan nổi tiếng của TP.HCM. Đây là hành động của Sở Du lịch TP.HCM và các doanh nghiệp lữ hành trước dịch cúm corona đang lan nhanh.

 
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên