02/02/2020 16:31 GMT+7

Du khách nước ngoài bất ngờ vì được phát miễn phí khẩu trang ở TP.HCM

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Gần 7.000 khẩu trang đã được phát miễn phí đến các du khách trong và ngoài nước sáng 2-2 tại những điểm tham quan nổi tiếng của TP.HCM. Đây là hành động của Sở Du lịch TP.HCM và các doanh nghiệp lữ hành trước dịch cúm corona đang lan nhanh.

Du khách nước ngoài bất ngờ vì được phát miễn phí khẩu trang ở TP.HCM - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài nhận khẩu trang miễn phí từ các tình nguyện viên - Ảnh: N.BÌNH

Sáng 2-2, nhiều du khách đến tham quan khu Bưu điện TP.HCM và nhà thờ Đức Bà đã bất ngờ khi được nhiều bạn trẻ tặng khẩu trang. Một số vị khách còn có ý định trả tiền khẩu trang nên khi biết được nhận miễn phí khẩu trang họ rất vui và nhiệt tình hưởng ứng. 

Một số vị khách cho biết họ cũng cố tìm mua khẩu trang ở các cửa hàng tiện lợi nhưng bất lực vì đi đến điểm nào cũng hết. Trong khi đó, các vị khách đến từ Mỹ lại cho biết cảm thấy không lo lắng lắm về dịch bệnh corona này nhưng có thêm khẩu trang sẽ an toàn hơn. 

Ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng, phó chủ tịch Câu lạc bộ UNESCO Hà Nội, cho biết sau khi được Sở Du lịch TP.HCM ủng hộ, các doanh nghiệp ngành du lịch đã cùng chung tay thực hiện chương trình phát khẩu trang cho du khách với mong muốn du khách nâng cao ý thức tự bảo vệ và cảm giác được an toàn khi đến tham quan, trải nghiệm tại TP.HCM, góp phần phòng và hạn chế sự lây lan của dịch virus corona.

Theo dự kiến từ nay đến ngày 10-2, sẽ có khoảng 100.000 khẩu trang y tế sẽ được phát miễn phí cho du khách ở các điểm tham quan, di tích tập trung đông người nước ngoài như nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP, Dinh Thống nhất, Nhà hát TP và Bảo tàng Chứng tích chiến tranh.

Du khách nước ngoài bất ngờ vì được phát miễn phí khẩu trang ở TP.HCM - Ảnh 2.

Nhiều vị khách quốc tế bất ngờ vì được nhận khẩu trang miễn phí - Ảnh: N.BÌNH

Đây còn là hành động chia sẻ kịp thời của ngành du lịch thành phố khi giá khẩu trang trên thị trường bị đẩy lên gấp nhiều lần. "Chúng tôi cũng muốn chia sẻ với các du khách trong và ngoài nước, những người sẽ gặp nhiều khó khăn khi mua khẩu trang trong các chuyến đi du lịch và có chút lẻ loi trong thời điểm hiện nay", ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng nói và cho biết thêm mong muốn của các doanh nghiệp là tăng số lượng phát khẩu trang miễn phí nhiều hơn nữa, tuy nhiên nguồn cung khẩu trang hiện không dồi dào. 

Cũng ngay trung tâm Q.1 ngày 2-2, chị Hằng, chủ một thương hiệu mỹ phẩm trên đường Lý Tự Trọng, cùng con trai và nhân viên đã kê thêm một chiếc bàn trên vỉa hè để phát khẩu trang miễn phí cho người dân TP và khách du lịch. 

Theo chị Hằng, nhiều ngày qua khi đọc thông tin về thị trường khẩu trang khan hàng, sốt giá, chị rất bức xúc nên mong muốn góp chút sức mình cho cộng đồng giữa tâm bão dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra. "Tôi tìm nhiều nguồn hàng và chịu mua với giá cao, được hơn 10.000 khẩu trang để phát cho người dân, du khách miễn phí. Con trai 10 tuổi thấy vậy cũng gom tiền lì xì trong dịp tết để cùng mẹ mua khẩu trang hỗ trợ cho bà con", chị Hằng chia sẻ. 

Trong sáng 2-2, rất đông người dân đến nhận khẩu trang miễn phí, đa phần là du khách quốc tế. Nhiều vị khách nước ngoài nhận được khẩu trang đã cảm ơn người tặng và rất vui vì được nhận được chia sẻ trong hành trình du lịch của mình. Không khí phát khá trật tự, mọi người nhận đúng phần được phát chứ không có cảnh tranh giành hay xin thêm. 

Chị Hằng cho biết tiệm sẽ tiếp tục phát khẩu trang trong ngày 3-2 cho đến khi hết 10.000 chiếc có sẵn và tìm được nguồn khẩu trang y tế mới. 

Nhiều doanh nghiệp cũng bắt tay chung sức cùng cộng đồng khi mở thêm nhiều điểm phát khẩu trang y tế miễn phí. Anh Hoàng Tuấn Anh, giám đốc một công ty khóa điện tử, cho biết đã chuẩn bị 100.000 khẩu trang để phát miễn phí, đối tượng tập trung là các tổ chức từ thiện, người khám ở các bệnh viện và các tòa soạn báo hỗ trợ phóng viên sử dụng trong quá trình tác nghiệp. 

Du khách nước ngoài bất ngờ vì được phát miễn phí khẩu trang ở TP.HCM - Ảnh 3.

Một du khách nước ngoài vội đeo khẩu trang cho con trai ngay khi được tặng - Ảnh: N.BÌNH

Du khách nước ngoài bất ngờ vì được phát miễn phí khẩu trang ở TP.HCM - Ảnh 4.

Điểm phát khẩu trang miễn phí trên đường Lý Tự Trọng - Ảnh: N.BÌNH

Du khách nước ngoài bất ngờ vì được phát miễn phí khẩu trang ở TP.HCM - Ảnh 5.

Người dân TP chung tay góp khẩu trang miễn phí tạo nên hình ảnh đẹp ở nhiều tuyến đường - Ảnh: N.H.

Cần Thơ đề nghị tất cả khách sạn tạm dừng nhận khách Trung Quốc Cần Thơ đề nghị tất cả khách sạn tạm dừng nhận khách Trung Quốc

TTO - Sở Văn hóa, thể thao và du lịch TP Cần Thơ đã gửi công văn cho tất cả khách sạn trên địa bàn, yêu cầu tạm dừng nhận khách du lịch Trung Quốc vì lo ngại dịch viêm phổi do virus Corona.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên